Truyền thông và phát trực tiếp song hành với nhau, đặc biệt là vào năm 2021. Các công ty truyền thông có trách nhiệm đưa tin các sự kiện theo thời gian thực. Họ là những phóng viên và nhà báo chân ướt chân ráo. Tuy nhiên, nếu không có video trực tiếp và các công cụ tương ứng, khán giả sẽ không nhận được thông tin nhanh nhất hoặc chính xác nhất có thể. Bằng cách sử dụng video trực tiếp, công ty truyền thông của bạn sẽ có thể truyền tải cảm giác minh bạch mạnh mẽ hơn, đồng thời duy trì quy tắc đạo đức. Với những tính năng của các phần mềm hỗ trợ livestream, nó có thể giúp mọi phương tiện truyền thông đưa tin đều nắm bắt được toàn bộ câu chuyện mà không làm giảm chất lượng.

Truyền Thông Và Phát Trực Tiếp: Tại Sao Cần?

Tính năng đa phương tiện mà bạn không biết là mình cần

Mặc dù có nhiều tính năng phát trực tiếp sẽ hoạt động vô cùng hiệu quả với các công ty truyền thông, nhưng tác động mạnh nhất có thể là khả năng cắt trong khi phát trực tiếp. Nó cho phép bạn tạo nội dung dễ hiểu bằng cách cắt nội dung, xuất và xuất bản trong khi phát trực tuyến. Ngoài ra, tính năng tuỳ chỉnh giao diện, cho phép bạn chỉnh sửa, cắt giao diện hiện thị trong quá trình phát trực tiếp.

Bằng cách để các công cụ này hoạt động trong suốt quá trình phát trực tiếp, nó chứng tỏ tầm quan trọng của tính minh bạch và tức thì. Khán giả có những trải nghiệm thú vị một cách tức thì, nhờ đó mà phát trực tiếp đã đáp ứng được những tiêu chí đề ra như mong đợi.

Phân tích đối tượng ảo của bạn

Bạn có biết khán giả của bạn đang ở đâu không? Ai đang theo dõi luồng trực tiếp của bạn? Ở một số phần mềm, bạn có thể thu hẹp dữ liệu đối tượng của mình bằng công cụ Phân tích đối tượng. Việc sử dụng công cụ này sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người dùng đã xem luồng của bạn bất kỳ lúc nào. Nó cũng kéo một bản đồ nhiệt định vị địa lý để có hình ảnh minh họa trực quan về vị trí của các thành viên khán giả của bạn trên thế giới. Bằng cách biết thông tin chi tiết về người xem, bạn có thể lập kế hoạch phát trực tiếp tốt hơn với nội dung phù hợp với vị trí.

Quay ngược thời gian trong thời gian trực tiếp của bạn

Mặc dù các phương tiện truyền thông tập trung tính tức thì, nóng hổi, xong người xem phải có tùy chọn xem bản ghi trực tiếp của bạn ngay sau sự kiện thực tế. Tính năng này cho phép họ luôn cập nhật tin tức, đồng thời cho phép họ không bỏ lỡ bất cứ điều gì trong quá trình phát video trực tiếp. Cung cấp cho khán giả của bạn tùy chọn này cho phép họ quan tâm nhiều hơn đến nội dung của bạn, biết rằng họ sẽ có thể có đầy đủ bối cảnh bất kể khi nào họ xem trực tiếp. Vì người xem có xu hướng bận rộn với lịch trình, nên tính năng được bổ sung này cho phép bạn xây dựng lòng tin và sự tự tin, đánh giá thời gian của họ.

Sự bổ trợ nhau giữa truyền thông và phát trực tiếp giúp cho quá trình truyền đạt thông tin diễn ra một cách trơn tru và mang tính tức thời. Bạn đã từ sử dụng những phần mềm hỗ trợ livestream vào doanh nghiệp của mình chưa? Hiệu quả như thế nào?