Văn phòng ảo là gì? Văn phòng ảo được biết đến như là địa điểm đại diện dành cho các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, đặt bản hiệu, mở chi nhánh, làm nơi đón tiếp khách hàng hay đối tác mà không cần làm việc tại đó. Do đó, văn phòng ảo hoàn toàn phù hợp với yêu cầu pháp lí cần có khi đăng kí kinh doanh. Vậy, lợi ích mà văn phòng ảo đối với 1 doanh nghiệp Startup là gì?

Theo quy định tại Điều 43 Luật DN năm 2014, trụ sở chính của DN là địa điểm liên lạc của DN trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, đường hoặc thôn, xóm thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Như vậy, khi thành lập và hoạt động, DN phải có trụ sở và địa chỉ rõ ràng. Trụ sở này có thể thuộc sở hữu của DN hoặc đi thuê.

Lợi ích văn phòng ảo mang lại?

Đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng ảo hàng đầu Replus chia sẻ rằng không phải khi không mà các doanh nghiệp hiện nay lại ưa chuộng hình thức thuê văn phòng này, mô hình văn phòng ảo mang đến nhiều tiện ích sử dụng cho khách hàng. Với hình thức đặt bảng hiệu công ty tại vị trí thuê để mở rộng chi nhánh kinh doanh, các doanh nghiệp có thể sử dụng không gian tiếp khách khi cần.

Khách hàng hay đối tác đến làm việc đều được đội ngũ lễ tân tiếp đón chuyên nghiệp. Ngoài ra, các loại thư tín của doanh nghiệp sẽ được lễ tân tại văn phòng tiếp nhận và chuyển đến tay một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, dịch vụ thuê văn phòng ảo này cũng được lòng rất nhiều start-up hiện nay.

Thuê văn phòng ảo khi khởi nghiệp, nên hay không?

Bạn mới khởi nghiệp, không có đủ điều kiện kinh tế để thành lập các cơ sở kinh doanh riêng hay sử dụng dịch vụ thuê truyền thống. Vậy thì mô hình văn phòng ảo sẽ là lựa chọn hoàn hảo mà bạn cần hướng đến.

Theo tổng hợp của GOffice- doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này dưới đây là những ưu điểm nổi bật mà dịch vụ mang đến cho Startup.

Tiết kiệm tối đa chi phí đầu vào

Đối với một cá nhân hay một doanh nghiệp khi mới bắt đầu khởi nghiệp chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn và nhiều chi phí cần thiết, việc phải bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê mặt bằng sẽ rất tốn kém.

Chưa kể đến là phải lắp đặt các trang thiết bị tối thiểu cần có và các dịch vụ liên quan. Mô hình này được phát triển dựa trên nhu cầu đó của khách hàng, đây là loại hình giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa khoản phí phải bỏ ra để thuê mặt bằng và các dịch vụ liên quan để có một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Dịch vụ này được trang bị sẵn bàn ghế làm việc, máy tính, phòng họp, nơi nghỉ ngơi dành cho nhân viên, lễ tân, bảo vệ, chổ để xe,… và tất cả các dịch vụ trọn gói mà khách hàng chỉ cần bỏ ra một khoản phí thuê thỏa thuận ban đầu. Do đó, không có lý do gì để bạn bỏ qua dịch vụ tiện ích trên cả tuyệt vời này.

Địa điểm đăng kí kinh doanh và giao dịch rõ ràng

Đối với những doanh nghiệp khởi nghiệp, một địa điểm giao dịch trọng điểm và ấn tượng sẽ tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng và đối tác. Hầu hết các đơn vị cho thuê văn phòng chia sẻ đều được đặt tại vị trí trung tâm, đông dân cư, rất thuận tiện cho vấn đề đi lại, làm việc và gặp gỡ.

Mô hình cho thuê này được thiết kế với nhiều khu vực khác nhau, tạo sự đa dạng cho khách hàng lựa chọn, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho mọi doanh nghiệp.

Dịch vụ xu hướng hiện nay 

Thuê văn phòng ảo là một trong những dịch vụ xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Đây là mô hình tiện lợi, giải quyết được hầu hết những nhu cầu cần thiết cho các cá nhân hay doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Nếu trước kia, bạn bỏ ra ít nhất 10 – 15 triệu VNĐ/tháng để thuê địa điểm hoạt động truyền thống, chưa kể chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu. Thì giờ đây, với mức giá chỉ từ 290.000vnđ, bạn đã có ngay vị trí kinh doanh mới ngay trung tâm, với phong cách hiện đại, sang trọng, đầy đủ tiện nghi mà không phải tốn một khoản phí cho các dịch vụ đi kèm nào khác.

Rút gọn được bộ máy kinh doanh, tiết kiệm chi phí

Đối với các Start-up, việc tinh giảm nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí để tập trung đầu tư vào việc phát triển công ty. Thay vì phải thuê nhân viên chính thức, nhân viên các bộ phận bên ngoài như lễ tân, bảo vệ, bảo trì làm việc 24/24 thì bạn chỉ cần chi trả các khoản phí tương ứng cho những vị trí công việc cần thiết. Nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo có thể sẽ chịu các khoản chi phí cho bộ phận nhân viên chung đó.

Hiện tại thị trường cho thuê văn phòng phòng ảo, chổ ngồi làm việc … đang rất sôi động, dẫn đến nhiều thông tin sai lệch gây rủi ro cho người đi thuê. Với kinh nghiệm của mình, vietnamconsulate-pakse.org đề xuất cho bạn đọc 1 vài địa chỉ uy tín về dịch vụ thuê văn phòng ảo tại Hồ Chí Minh.

Hẳn đọc tới dòng này, bạn cũng đã hiểu hơn về văn phòng ảo và những lợi ích mà văn phòng ảo mang lại đúng không nào? Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tìm được một địa điểm thuê văn phòng ảo phù hợp nhé.