Thiết kế văn phòng làm việc là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc xây dựng và phát triển công ty, doanh nghiệp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng sự thoải mái và hiệu quả trong thiết kế được coi là một phần của việc cải thiện sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, tuy nhiên không gian văn phòng được thiết kế kém có thể có tác động tiêu cực đến năng suất.

Nếu bạn đang thành lập công ty hoặc chỉ đơn giản là xem xét thay đổi thiết kế, điều quan trọng là phải tính đến vấn đề công thái học ngay từ đầu, vì nếu để quá muộn có thể làm tăng chi phí và lãng phí nguồn lực. Để tăng cường sức khỏe, hạnh phúc và phúc lợi của nhân viên , các biện pháp sau đây có thể hữu ích.

Lập kế hoạch thiết kế văn phòng

Giai đoạn đầu tiên khi nói đến thiết kế nội thất văn phòng hiệu quả là đảm bảo chức năng. Đó là, thiết kế nên đi đầu từ loại công việc đang được thực hiện và nó phải truyền cảm hứng cho năng suất trong nhân viên. Nhân viên phải có thể di chuyển tự do cả trong các trạm làm việc của họ và giữa các trạm khác, họ sẽ có thể làm như vậy một cách nhanh chóng.

Họ cũng có thể tiếp cận các nhân viên khác một cách dễ dàng. Những thứ bừa bộn và những vật dụng chiếm không gian mà không có mục đích cần được loại bỏ. Như được phát hiện trong một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Navarra ở Tây Ban Nha, nhân viên phạm nhiều lỗi hơn khi họ làm việc trong môi trường lộn xộn.

Trong khi đó, văn phòng có thiết kế quá ‘bận rộn’ có thể làm tăng sự mất tập trung và lo lắng, đồng thời khiến việc tập trung vào công việc hiện tại trở nên khó khăn hơn.

Tạo các vùng riêng biệt

Sơ đồ mặt bằng mở có thể là cơn thịnh nộ trong các ngôi nhà, nhưng theo báo cáo của các học giả từ Harvard Business Review, chúng không nhất thiết phải tạo ra các tương tác mong muốn và chúng có thể cản trở khả năng tập trung của người lao động.

Điều thú vị là, nghiên cứu cho thấy các công ty đã chuyển sang cấu trúc văn phòng mở tận hưởng sự tương tác giữa các nhân viên ít hơn 70% so với khi không gian làm việc là cá nhân. Có thể đạt được sự cân bằng trong thiết kế bằng cách đảm bảo văn phòng của bạn có các loại không gian khác nhau – khu vực hợp tác, riêng tư và thư giãn (ví dụ: nơi nhân viên có thể chơi trò chơi hoặc thưởng thức đồ ăn nhẹ).

Thiết kế văn phòng bằng cách đưa ánh sáng

Điều quan trọng là nhân viên phải cảm thấy thoải mái về thể chất khi làm việc. Ánh sáng tự nhiên là thành phần quan trọng của không gian làm việc thoải mái. Vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người làm việc trong môi trường văn phòng với ánh sáng tự nhiên.

Được tối ưu hóa sẽ giảm 84% các triệu chứng như mờ mắt, đau đầu, mỏi mắt và căng thẳng. Ánh sáng tự nhiên cũng giúp tăng cường sự tỉnh táo và làm tăng năng suất làm việc. Do đó, bàn nên được đặt gần cửa sổ nếu có thể, và các bức tường nên được thay bằng kính thông minh.

Kết hợp các yếu tố của thiết kế ưa sinh học

Thiết kế ưa thích sinh học – kết hợp các yếu tố từ thiên nhiên – làm giảm căng thẳng; tăng cường chức năng nhận thức và nâng cao khả năng sáng tạo. Các văn phòng hiện đại đang tìm cách tận dụng tối đa tác dụng chữa bệnh của thiên nhiên thông qua các tính năng như treo cây trên trần và những bức tường xanh thẳng đứng.

Khi nói đến thiết kế nội thất xanh, điều quan trọng là phải tập trung vào một số tính năng được triển khai tối ưu, thay vì các không gian lộn xộn với thực vật. Các yếu tố xanh cũng nên được bố trí tốt để nhiều nhân viên có thể nhìn thấy chúng từ các trạm làm việc của họ.

Cách thiết kế văn phòng của doanh nghiệp có thể có tác động lớn đến hiệu suất của nhân viên. Ở giai đoạn lập kế hoạch, điều quan trọng là phải xem xét nhân viên cần làm việc như thế nào và loại bỏ mọi cản trở đối với việc di chuyển tự do của họ. Kết hợp các yếu tố tự nhiên có thể giúp cải thiện tâm trạng và sự tập trung, cũng như có thể cung cấp cho người lao động những không gian riêng để họ có được sự yên tĩnh và yên tĩnh mà họ cần để tập trung.