Bạn đang sở hữu một căn hộ đẹp nhưng không biết chọn ý tưởng thiết kế nào cho phòng ngủ của mình? Phòng khách là nơi để mọi người trong gia đình sum vầy còn phòng ngủ là nơi riêng tư của những thành viên trong nhà. Vì thế, bài viết hôm nay MYHOOMEE sẽ chia sẻ với bạn về những mẫu thiết kế phòng ngủ chung cư đẹp và hiện đại hiện nay .

Những mẫu thiết kế phòng ngủ chung cư đẹp hiện nay

Tùy thuộc vào diện tích căn hộ của bạn sẽ có những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ khác nhau.

Thiết kế phòng ngủ chung cư nhỏ

Với diện tích nhỏ, việc tạo ra những không gian khác biệt trong căn phòng chẳng hạn như bàn trang điểm, kệ tivi,… rất quan trọng; bởi nó giúp cho chủ căn hộ cảm nhận được sự thoải mái khi có nhiều không gian.

Hệ thống màu sắc trong phòng ngủ nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, ấm cúng. Đặc biệt ánh sáng màu vàng sẽ phù hợp vừa tạo sự huyền bí vừa tạo sự lãng mạn dành cho những vợ chồng trẻ.

Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ cho 2 vợ chồng

Giường ngủ là nơi trung tâm và là đồ nội thất quan trọng; nó sẽ chiếm diện tích lớn nhất của phòng ngủ bởi lựa chọn vị trí và những mẫu giường phù hợp để bạn có được không gian thoải mái. Bên cạnh đó những đồ vật trang trí như thảm lông, bình hoa, đèn ngủ, bức tranh,… sẽ tạo nên không gian tuyệt vời cho căn phòng của bạn. Sự đơn giản nên được chú trọng ở căn phòng có diện tích nhỏ. Gọn gàng và không rườm rà nhiều chi tiết là lựa chọn thông minh và khoa học.

Thiết kế phòng ngủ chung cư lớn

Với diện tích lớn, việc thiết kế nội thất sẽ dễ dàng hơn. Bởi sẽ có nhiều không gian hơn, có thể trang trí nhiều hơn cho căn phòng của mình. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nghệ thuật của sự đơn giản; nên vừa phải trong việc trang trí để không gian phòng của bạn được hoàn hảo nhất nhé.

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ chung cư

Phong cách nội thất

Tìm kiếm một phong cách thiết kế nội thất là điều không hề dễ bởi có quá nhiều. Một vài gợi ý cho bạn để biết được đâu là xu hướng hiện nay.

Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc không những đẹp mà còn liên quan đến phong thủy của chủ nhà. Nó giúp bạn có cảm giác an toàn và thoải mái khi về căn phòng yêu thích sau một ngày mệt mỏi. Cách bố trí hay sắp xếp giường theo phong thủy như:

  • Đầu giường không quay theo hướng nhà vệ sinh và nhà bếp, kề sát tường
  • Giường đặt ở vị trí có thể thấy được cửa phòng ngủ
  • Tránh đặt những vật nặng ở phía trên đầu giường
  • Đặt gần cửa sổ để có được những đầy đủ ánh sáng, giúp căn phòng có được không gian thoải mái.

Công năng của phòng ngủ

Sử dụng những đồ vật thông minh trong phòng ngủ

Sử dụng những đồ vật thông minh trong phòng ngủ được khuyến khích lựa chọn và đang là xu hướng hiện nay của nhiều gia đình. Những nội thất này vừa tiết kiệm được không gian và tạo được sự thẩm mỹ cho căn phòng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn có được cho mình những thông tin bổ ích để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp.

Nguồn: myhoomee.vn