Hiện nay, chung cư đang là xu hướng sống của nhiều người; bởi không gian thoáng và nhu cầu sinh hoạt của nhiều thế hệ. Việc thiết kế nội thất cho căn hộ 3 phòng ngủ đang được tìm kiếm rất nhiều. Vậy khi thi công nội thất theo thiết kế này phải lưu ý điều gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho căn hộ 3 phòng ngủ

Ý tưởng thiết kế

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp – điều vô cùng quan trọng để có được một nội thất hoàn chỉnh và đúng ý nhất cho căn hộ của bạn. Thiết kế những không gian trong nhà liền kề nhau bởi chúng tạo nên sự xuyên suốt, chẳng hạn như nhà bếp liền kề với phòng khách tạo nên sự kết nối giữa 2 không gian, tối ưu ánh sáng tự nhiên từ ban công và ánh đèn từ phòng bếp đem lại cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc cho căn hộ

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế căn hộ để chọn màu cho phù hợp. Với phong cách thiết kế cổ điển nên chọn những gam màu tối mang lại cảm giác ấm áp phù hợp cho những người lớn tuổi. Ngược lại với phong cách thiết kế nội thất hiện đại những màu tươi sáng được lựa chọn mang lại cảm giác trẻ trung dành cho giới trẻ hiện nay. Để hài hòa với căn hộ dành cho nhiều thế hệ, việc phối hợp những màu sắc là điều cần thiết, phong cách thiết kế tân cổ điển sẽ rất phù hợp.

Tối ưu không gian

Sử dụng những đồ vật như tủ bàn ghế được đa năng và sắp xếp chúng một cách khoa học để diện tích trong căn nhà nói chung và phòng ngủ nói riêng có được không gian rộng rãi thoáng đãng.

Tiết chế họa tiết rắc rối

Lựa chọn những vật liệu đơn giản để tạo sự gọn nhẹ, thoáng mát cho không gian phòng ngủ. Bên cạnh đó nét đơn giản tạo nên nét đẹp sáng tạo, nghệ thuật và là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà.

Tốn bao nhiêu chi phí cho việc thiết kế nội thất cho căn hộ 3 phòng ngủ

Trong thiết kế nội thất của một căn hộ với nhiều hạng mục như 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ,.. thì chi phí dành cho 3 phòng ngủ sẽ chiếm chi phí khá lớn. Như đã đề cập ở trên, tùy thuộc vào phong cách mà bạn lựa chọn sẽ có những mức giá khác nhau. Chi phí thường sẽ được tình bằng công thức:

CHI PHÍ = DIỆN TÍCH x ĐƠN GIÁ

Xem thêm: Bảng giá thiết kế – thi công nội thất căn hộ

Những mẫu thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ được ưa chuộng hiện nay

Mẫu thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ tiện nghi

Mẫu thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ tối giản

Mẫu thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ phá cách

Mẫu thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ diện tích lớn

Mẫu thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ đa năng

Hy vọng với những thông tin về thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ trên, tôi sẽ giúp đỡ được bạn đọc hiểu hơn về chi phí, những mẫu thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay. Chức các bạn thành công!!

Nguồn: myhoomee.vn