Nếu bạn đang có ý định thay đổi nội thất bên trong căn hộ, chung cư của mình thì việc nắm rõ quy trình thi công nội thất sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí cũng như giám sát được tiến độ thi công. Giúp cho quá trình thi công đạt được hiệu quả cao. Trong bài viết này, tôi gửi đến bạn quy trình thi công nội thất chung cư chuẩn khi nhận một dự án nội thất căn hộ, chung cư. Bạn hãy tham khảo qua nhé!

Thi công nội thất căn hộ, chung cư là gì?

Thi công nội thất chung cư là gì?

Thi công nội thất chung cư là tập hợp nhiều hoạt động nhằm tạo ra không gian sống, không gian sinh hoạt cho các hộ gia đình, chủ đầu tư trong các dự án chung cư, căn hộ. Việc thi công nội thất chính là quá trình hiện thực hóa những ý tưởng của người thiết kế dựa trên những mong muốn mà chủ căn hộ, chủ dự án chung cư thông qua việc sử dụng nguyên vật liệu, máy móc và nguồn nhân lực.

Xem thêm: Cần chuẩn bị gì khi thi công nội thất căn hộ, chung cư?

Quy trình thi công nội thất chung cư chuẩn 2021

Quy trình thi công nội thất chung cư

Mỗi đơn vị sẽ có quy trình làm việc khác nhau nhưng vẫn sẽ có một quy trình chuẩn, tôi sẽ chia sẻ đến bạn tại MYHOOMEE, quy trình thi công nội thất chung cư tóm gọn trong 7 bước:

Bước 1: Chốt bản vẽ thiết kế 3D, chốt giá thi công và ký kết hợp đồng

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất căn hộ, chung cư tại MYHOOMEE thì công đoạn chốt bản vẽ thiết kế cũng như giá thiết kế, thi công nội thất đã được thông qua, ở giai đoạn này, bạn sẽ chỉ thực hiện ký kết hợp đồng thi công nội thất chung cư.

Trong nội dung hợp đồng thi công sẽ thể hiện rõ ràng về các phần công việc cụ thể, tiến độ công trình cũng như các chế độ bảo hành, bảo trì công trình, sản phẩm. Thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên.

Thời gian thực hiện công trình sẽ phụ thuộc vào hiện trạng của căn hộ chung cư và hạng mục sẽ thi công. Thông thường, thời gian hoàn thiện nội thất căn hộ, chung cư tại MYHOOMEE kéo dài từ 35 – 40 ngày.

Bước 2: Xin cấp phép xây dựng

Tiến hành nộp hồ sơ kỹ thuật xin giấy phép xây dựng cho ban quản lý tòa nhà chung cư để có thể thi công. Thời gian cho giai đoạn này khoảng 1 ngày cho đến 1 tuần.

Bước 3: Tiến hành thi công nội thất

Trong bước này, MYHOOMEE sẽ tiến hành khảo sát lại hiện trạng, đánh giá kỹ bản vẽ. Tiếp đó mới tiến hành thi công theo những hạng mục đã ký kết trong hợp đồng (Xây dựng mới, cải tạo phần thô; Thi công điện nước, điều hòa, trần thạch cao,…; Xây, lắp, ốp lát; Lắp đặt nội thất;).

Bước 4: Hoàn thiện, vệ sinh công nghiệp.

Bước 5: Khách hàng nghiệm thu. Bàn giao căn hộ chung cư cho khách hàng.

Bước 6: Thanh lý hợp đồng và gửi biên bản bảo hành.

Bước 7: Bảo hành, bảo trì theo đúng hợp động khi có lỗi phát sinh.

Trên đây là quy trình thi công nội thất chung cư chuẩn năm 2021, chúc bạn sớm hoàn thiện căn hộ của mình một cách tiết kiệm với thiết kế đẹp và độc đáo nhất.

Nguồn: myhoomee.vn