Phong cách tân cổ điển là một trong những phong cách được đánh giá sẽ là xu hướng của những năm sắp tới. Bạn đã biết gì về phong cách này chưa? Với những đặc trưng về không gian, màu sắc, chất liệu, hoa văn họa tiết; phong cách đã dần chiếm được sự ưu chuộng của mọi người. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử phát triển phong cách tân cổ điển

Hầu hết những phong cách đều ra đời dựa trên đặc điểm sống của từng vùng miền; hoặc ảnh hưởng bởi những phong cách thiết kế nội thất của Châu Âu, Châu Á. Phong cách tân cổ điển được ảnh hưởng bởi Châu Âu nhờ thế đã thống trị toàn bộ phong cách thiết kế trên toàn thế giới trong 2 thế kỉ XVIII và XIX. Tân cổ điển chú trọng nhiều đến sự đơn giản, cân đối trong các đường nét thiết kế. Tuy nhiên, chúng vẫn mang lại cho căn hộ một vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng, đầy quý phái từ năm này sang năm khác.

Lịch sử phát triển phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là gì?

Ở Việt Nam định nghĩa về phong cách này còn mơ hồ, có quá nhiều định nghĩa được gán cho phong cách này. Theo tôi, tân cổ điển là phong cách sẽ lược bỏ những rườm rà, những thiết kế không cần thiết của phong cách cổ điển tạo nên sự đơn giản trong quá trình hình thành hoa văn, họa tiết. Đã thuộc về phong cách cổ điển sẽ có xu hướng theo phong cách Châu Âu để phù hợp với thị hiếu của người sử dụng hiện tại.

Phong cách tân cổ điển là gì?

Các đặc trưng của phong cách tân cổ điển

Không gian

Phân chia không gian trong phong cách tân cổ điển cực kỳ quan trọng; bởi phải chia theo một tỷ lệ nhất định, còn gọi là “tỷ lệ vàng” nhằm giúp cho các nhà thiết kế sắp xếp các họa tiết tạo nên sự hài hòa cho căn nhà của bạn. Đây là đặc trưng quan trọng và mang tính nghệ thuật nhất của phong cách này.

Chất liệu

Những chất liệu tạo nên phong cách tân cổ điển là những chất liệu cao cấp. Tạo nên sự sang trọng, quý phái và vô cùng phù hợp với không gian căn nhà của bạn. Những vật liệu thường được chọn làm đồ nội thất như đá hoa cương, gỗ; bọc bên ngoài là những lớp đệm da cao cấp. Các chất liệu được gia công tỉ mỉ cầu kỳ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo tạo nên sự đẳng cấp của chủ căn nhà.

Chất liệu cao cấp

Màu sắc

Chất liệu tốt, không gian rộng rãi sẽ thiếu sót khi màu sắc được lựa chọn trong căn nhà không hài hòa. Những màu tối sẽ được chọn bởi những màu này mang đậm chất hoàng gia của vua chúa ngày xưa. Bên cạnh đó những màu kem, màu đỏ booc-đô sẽ tạo nên sự quyền quý cho căn nhà.

Màu sắc hoàng gia, quý tộc

Hoa văn họa tiết

Đây là đặc trưng cuối cùng nói lên tầm ảnh hưởng nó đối với phong cách tân cổ điển. Như đã nói ban đầu, phong cách này nói lên sự đơn giản và tinh tế. Việc lựa chọn những hoa văn họa tiết cũng vậy, mỗi chi tiết đều toát lên sự tinh xảo mà đơn thuần chỉ là những uốn lượn đầy gợi cảm trên các sản phẩm nội thất như ghế tựa, đèn chùm hay tay vịn. Chúng kết hợp mật thiết với nhau để tạo nên nét hài hòa, quyến rũ đến mê hoặc.

Hoa văn đơn giản, tinh tế

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về phong cách tân cổ điển. Tôi rất vui khi được chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn có một không gian sống thật lý tưởng cho riêng mình nhé!

Nguồn: myhoomee.vn