Từ khóa “phong cách Scandinavian” đang được nhiều tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn về phong cách thiết kế nội thất trong thời gian gần đây. Cùng tôi tìm hiểu xem phong cách thiết kế nội thất này là như thế nào nhé.

“Scandinavian” ở đâu và phong cách Scandinavian là gì?

Scandinavian là một vùng Bắc Âu; được bao bọc bởi các vùng biển của Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. Vùng này bao gồm nhiều quốc gia nên các nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, họ đều có đặc điểm chung mà được nhiều người nhắc đến chính là cách họ bố trí nội thất trong căn nhà. Và phong cách Scandinavian được ra đời từ đó.

Phong cách Scandinavian – Nơi mà nội thất nói lên tính cách của con người nơi đây. Những “mỹ từ” được các giới chuyên gia miêu tả: Đẹp – Tối giản – Tiện dụng. Sự thoải mái, giản dị ấm được thể hiện một cách tối đa trong phong cách Scandinavian này.

Phong cách Scandinavian là gì?

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách trang trí của Scandinavian

Ánh sáng

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc trang trí nội thất theo phong cách Scandinavian. Bạn phải tận dụng được tối đa sáng tự nhiên; đây là nguồn tài nguyên sẵn có mà không cần tốn phí. Những cửa sổ được thiết kế kết hợp với những rèm cửa mỏng sẽ giúp cho căn nhà bạn trở nên tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó cần đưa vào thêm những ánh sáng nhân tạo để tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách trang trí của Scandinavian - 1

Chất liệu

Gỗ: Là nguyên liệu không thể thiếu trong cách bố trí của phong cách Bắc Âu. Có nhiều loại gỗ như Tếch, hương, mun,.. nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là Tech. Tạo cảm giác ấm áp và gần gũi với thiên nhiên cho căn nhà của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách trang trí của Scandinavian - 2

Đá: Là nguyên liệu được ưa chuộng sau gỗ. Những loại đá được lựa chọn trong phong cách Scandinavian là đá trắng để kết hợp với màu tường giúp căn nhà trở nên phong cách hơn.

Thảm lông: Để tạo điểm nhấn dưới sàn nhà, lựa chọn những thảm lông là một sự kết hợp tuyệt vời. Phòng khách là nơi nên đưa thảm lông vào tạo cảm giác vừa ấm áp vừa sang trọng.

Màu sắc

Đối với phong cách Scandinavian, màu trắng sẽ là màu chủ đạo; bên cạnh đó là những màu liên quan khác: màu kem, màu xám nhẹ, xanh ngọc,… cùng kết hợp với nhau tạo nên cảm giác nhẹ nhàng và trung hòa.

Cách trang trí nhà theo phong cách Bắc Âu

Sàn gỗ

Sàn gỗ đang dần được mọi người sử dụng trong căn nhà của mình, thay cho những viên gạch nền nhiều hoa văn. Những màu gỗ sáng tự nhiên tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể sử dụng tất cả các phòng trong nhà ngoại trừ phòng tắm nhé.

Cây xanh

Cây xanh nên được xen kẽ trên những kệ sách hoặc bố trí hài hòa với căn phòng để có thể tạo nên tổng thể nhẹ nhàng nhưng đầy đủ màu sắc.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách trang trí của Scandinavian - 4

Đồ nội thất tối giản

Để có được không gian rộng rãi và nhìn vào không rối rắm bạn nên sử dụng những đồ nội thất tối giản nhé. Điều này đối với phong cách Scandinavian là thực sự cần thiết.

Kết hợp vật liệu tự nhiên

Gỗ là điều cần phải có trong ngồi nhà theo phong cách Bắc Âu, kết hợp thêm vào những giỏ đồ đựng bằng những nguyên liệu tự nhiên làm hài hòa căn nhà của bạn đó.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách trang trí của Scandinavian - 5

Trên đây là phong cách thiết kế nội thất Scandinavian đang phổ biến, bạn đã tìm ra được ý tưởng, phong cách riêng cho căn hộ của mình chưa?

Nguồn: myhoomee.vn