Thời trang đường phố chính là ý nghĩa của nó. Đó là thời trang đã phát triển từ đường phố chứ không phải từ các buổi trình diễn đường băng hay các nhà thiết kế.

Phong cách đường phố là gì?

Nó thực sự có cơ sở trong văn hóa thanh niên của những thập kỷ gần đây. Thời trang đường phố, không giống như các thời trang khác, không chỉ bao gồm một phong cách ăn mặc, mà nó bao gồm cả một loạt các phong cách. Tất cả những phong cách này đều là duy nhất và được tạo ra bởi những người trẻ ưa chuộng phong cách ăn mặc này.

Thời trang đường phố hay phong cách đường phố hiện đang được các nhà thiết kế quần áo lớn công nhận và đang ảnh hưởng đến thế giới thời trang cao cấp. Bạn có thể thấy xu hướng này trong những chiếc quần jean bó sát từng là thương hiệu của phong cách đường phố ‘Punk’ giờ đã trở thành một yếu tố rất phổ biến trong Thời trang cao cấp.

Vì vậy, những chiếc váy dài thướt tha kiểu ‘Hippy’ bằng chất liệu vải sợi cũng đang tìm đường vào thời trang cao cấp vì sự nghiêm túc hơn và tập trung vào sự ngây thơ.

Một trong những khởi nguồn của Thời trang đường phố là thời trang Hip Hop, hiện đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Mặc dù nó được coi là một phong cách mang tính biểu tượng, nó vẫn là một tuyên bố về nền văn hóa âm nhạc mà nó đã phát triển. Thời trang đường phố Hip Hop bắt đầu từ phong trào đô thị của người Mỹ gốc Phi và từ đây nó chuyển sang lĩnh vực âm nhạc, đây cũng là mốt được mặc bởi nhiều vận động viên được công nhận.

Đặc điểm của phong cách đường phố

Ngày nay, ngay cả những nhà thiết kế tên tuổi cũng nhận ra Thời trang đường phố và đã bắt đầu kết hợp các tính năng của thời trang này vào dòng sản phẩm của họ. Xu hướng của các nhà thiết kế thời trang này chắc chắn thể hiện xu hướng của thời trang đường phố và thậm chí đã đưa phong cách của riêng họ lên một tầm cao khác bằng cách kết hợp thời trang này trong trang phục và trang phục của họ.

Ở Nhật Bản, thời trang đường phố bị ảnh hưởng bởi thời trang đường phố của Mỹ và mặc dù quần áo của họ được sản xuất tại Nhật Bản nhưng các xu hướng này lại bị ảnh hưởng bởi xu hướng thời trang ở các nước khác. Thời trang đường phố ở Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng bởi bối cảnh câu lạc bộ ngầm được giới trẻ tham gia. Cũng cần lưu ý rằng thời trang đường phố Nhật Bản phải ghi nhận phần lớn vẻ ngoài của văn hóa Hip Hop.

Mặc dù Thời trang đường phố trên khắp thế giới bị ảnh hưởng bởi thời trang đường phố và xu hướng quần áo của giới trẻ ở Mỹ, nhưng mỗi nền văn hóa đều có những người trẻ muốn tạo ra những tuyên bố thời trang của riêng mình.

Tuyên bố thời trang này được thực hiện bởi xu hướng quần áo mà những thanh niên này chọn mặc. Nếu nhìn vào các thế hệ trong quá khứ, bạn sẽ thấy rằng mỗi thế hệ đều có phong cách thời trang đường phố đặc trưng của riêng mình.