Khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ thì mỗi cá nhân sẽ được hưởng những quyền lợi tương ứng với số tiền mà họ bỏ ra để duy trì hợp đồng đó. Mức phí mà bạn đóng càng cao thì đồng nghĩa với nhiều quyền lợi hơn và ngược lại. Qua bài viết này, chúng ta sẽ liệt kê “những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ” để cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Các chủ thể trong hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ

Trong một hợp đồng bảo hiểm thường có 4 chủ thể bao gồm:

  • Bên mua bảo hiểm: là người chủ sở hữu, đứng tên trên hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ.
  • Người được bảo hiểm: là người sẽ được Công ty bảo hiểm chú ý đến nhiều nhất. Việc quyết định đền bù tiền cho bên mua bảo hiểm hay người thụ hưởng đều phụ thuộc vào mức độ rủi ro mà người được bảo hiểm gặp phải.
  • Người thụ hưởng: là người sẽ nhận được khoản tiền bồi thường khi người được bảo hiểm qua đời.
  • Bên bán Bảo hiểm: Công ty cung cấp bảo hiểm.

Theo luật, trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì 3 người bao gồm bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thụ hưởng có thể cùng là một người. Nhưng các Công ty bảo hiểm thì chỉ định người thụ hưởng thì phải là một người khác. Lý do là vì khi người được bảo hiểm bị rủi ro (sống/chết) thì người mua bảo hiểm/người thụ hưởng sẽ nhận tiền.

Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi được bảo vệ trước tử vong/ thương tật

Chẳng may người được bảo hiểm bị thương tật thì Công ty bảo hiểm thì sẽ hỗ trợ chi trả cho người tham gia bảo hiểm một khoản tiền.

Khi người được bảo hiểm không may qua đời, thì người thụ hưởng sẽ được chi trả Công ty bảo hiểm chi trả số tiền đền bù, tùy theo điều khoản đã ký kết trong hợp đồng bảo hiểm thì sẽ tính ra số tiền tương ứng.

Quyền lợi bảo vệ trước ung thư, bệnh hiểm nghèo

Khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ, trong thời gian hợp đồng có hiệu lực mà người được bảo hiểm mắc những căn bệnh về ung thư hay bệnh hiểm nghèo thì sẽ được hỗ trợ chi trả trong quá trình điều trị.ư

Quyền lợi chăm sóc y tế

Trong xã hội mà không khí ngày càng ô nhiễm, thực phẩm thì không đảm bảo chất lượng an toàn thì việc mắc các bệnh khác nhau là điều không tránh khỏi.

Với quyền lợi được chăm sóc y tế, thì người được bảo hiểm sẽ được hỗ trợ các khoản phí chữa bệnh như viện phí, cấp cứu, thuốc men,…

Quyền lợi đầu tư sinh lời

Mặc dù tiền lời không phải là quá cao nhưng cũng xem như là một khoản đầu tư nhỏ cũng như tiết kiệm dùng để phòng ngừa hay đầu tư cho tương lai con cái sau này.

Quyền lợi đáo hạn

Quyền lợi này cho phép người tham gia bảo hiểm nhận lại số tiền đã đóng trong thời hạn hợp đồng, cũng như là số tiền lãi được sinh ra trong quãng thời gian đóng phí hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ.

Nguồn TAICHINHNHANH24H

Xem thêm các kiến thức về bảo hiểm nhân thọ