Bạn đang tìm cách duy trì kết nối với khách hàng của mình? Phát trực tiếp hoạt động!

Với rất nhiều thách thức và thay đổi đang diễn ra trong ngành nhà hàng ngay bây giờ, hàng tuần và hàng ngày, bạn rất dễ cảm thấy mất kết nối với khách hàng của mình. Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu khi bị cô lập dịch vụ thực phẩm thì đã đến lúc phát trực tiếp!

Nhà hàng có thể giữ chân khách hàng bằng tính năng Phát trực tiếp

Công nghệ đã giúp chúng tôi duy trì kết nối với những khách hàng quen của mình dễ dàng hơn bao giờ hết. Cho dù đó là tổ chức một Đêm trò chuyện trực tuyến, một Bữa tiệc Bingo ảo hay chỉ “phát trực tiếp” từ cơ sở của bạn trong khi làm một món ăn hoặc cocktail đặc trưng. Đây là hoạt động của chúng tôi về một số nền tảng miễn phí mà bạn có thể sử dụng để kết nối với khách hàng  khách hàng tiềm năng của mình!

Phát trực tiếp trên Facebook

Kể từ năm 2016, video Trực tiếp trên Facebook đã tăng hơn 330% . Có một lượng lớn khán giả mà bạn có thể tiếp cận! Chưa bao giờ sử dụng Facebook trực tiếp trước đây? Không sao cả, bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất trong lịch sử của dịch vụ thực phẩm để bắt đầu. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu:

  • Tìm kết nối WiFi mạnh trước khi phát trực tiếp và sử dụng WiFi thay vì dữ liệu di động bất cứ khi nào có thể. Một kết nối LTE tốt cũng sẽ thực hiện thủ thuật này, nhưng nó sẽ sử dụng một số dữ liệu của bạn.
  • Sử dụng giá ba chân hoặc giá đỡ điện thoại chắc chắn để giúp ổn định luồng trực tiếp của bạn.
  • Đảm bảo “nói chuyện với” khán giả của bạn để tăng mức độ tương tác. Và khi có thể, hãy đưa các câu hỏi và nhận xét của khán giả vào chương trình phát sóng để khiến khách hàng của bạn cảm thấy như thể họ đang ở ngoài chương trình phát sóng.
  • Cho khán giả biết trước bạn sẽ phát trực tiếp, xây dựng dự đoán.
  • Bây giờ bạn đã bắt đầu, đừng dừng lại! Tiếp tục phát trực tiếp thường xuyên để tăng mức độ tương tác của khán giả.
Trực tiếp trên Facebook

Phát trực tiếp trên Instagram

Tương tự như cách Facebook Live đã phát triển, Instagram Live cũng đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua. Nền tảng này tự hào có 700 triệu người dùng được báo cáo, 80% trong số họ nói rằng họ muốn xem một video trực tiếp hơn là đọc một bài đăng trên blog. Khi phát trực tiếp trên Instagram, một cửa sổ nhỏ thả xuống sẽ bật lên trên màn hình những người theo dõi của bạn để cảnh báo họ rằng bạn sẽ phát trực tiếp.

Trực tiếp trên Instagram

Không giống như Facebook, trên Instagram, bạn có thể mời những người dùng khác tham gia trực tiếp với bạn. Đây là một cách tuyệt vời để cộng tác với bất kỳ thành viên nào trong nhóm có thể không có mặt trên trang web trong quá trình phát sóng của bạn.

Phát trực tiếp trên Twitch.tv

Mặc dù nền tảng này bắt đầu như một cách để truyền phát trò chơi trực tuyến, nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để kết nối và phát trực tiếp với khách hàng của mình. Bạn sẽ cần thiết lập cho mình một tài khoản NHƯNG người xem không cần tài khoản để xem luồng của bạn. Tương tự như các nền tảng phát trực tuyến khác, bạn có thể trò chuyện và tương tác với khách hàng của mình trong cửa sổ trò chuyện trên thanh bên.

Thực tế là khách hàng của bạn không cần tài khoản, cùng với tính năng trò chuyện được tích hợp, biến Twitch trở thành một nền tảng tuyệt vời để lưu trữ những thứ như trò chơi đố vui hoặc chơi lô tô đêm.

Bây giờ bạn đã biết một số công cụ miễn phí tốt nhất hiện có – hãy thử nó cho chính mình… cho doanh nghiệp của bạn và cho khách hàng của bạn! Đã đến lúc phát trực tuyến, các bạn là những người phát trực tuyến sành ăn!