Mô hình căn hộ chung cư là loại hình nhà ở phổ biến tại các thành phố đông dân cư, với những căn nhà được thiết kế sẵn có hình dáng giống nhau. Chính vì vậy, khi mua hoặc thuê một căn hộ thì việc làm đầu tiên đó chính là trang trí lại sao cho phù hợp với phong cách, sở thích của mình. Trong bài viết này sẽ là top 6 nguyên tắc thi công nội thất căn hộ, chung cư bạn nên biết. Hãy bắt đầu nào!!

Thi công nội thất chung cư bao gồm những gì?

Thi công nội thất chung cư được đánh giá là giai đoạn quan trọng để tạo nên một căn nhà hoàn hảo, có một không gian nội thất đẹp, đặc biệt, đó chính là cách bày trí các đồ đạc trong nhà cho ấn tượng, phối màu, trang trí đảm bảo tính hài hòa mang đến không gian sống tiện nghi, sang trọng.

Thi công nội thất chung cư bao gồm những gì?

6+ nguyên tắc thi công nội thất căn hộ, chung cư

Sau khi hoàn thành khâu thiết kế nội thất, để biến những hình ảnh 2D, 3D đó thành hiện thực, việc thi công nội thất căn hộ, chung cư cần đảm bảo những nguyên tắc sau:

Bố trí thiết kế hài hòa, tạo điểm nhấn

Sắp xếp, bố trí không gian đẹp cũng như bạn đang sáng tạo ra một bức tranh nghệ thuật, luôn luôn đảm bảo tính hài hòa giữa các chi tiết. Đặc biệt, đối với mỗi phòng, sẽ có một cách bố trí, thể hiện khác nhau, phù hợp với phong cách của từng thành viên trong nhà và có sự liên kết với nhau về màu sắc và thiết kế chủ đạo. Tạo không gian ấn tượng khi có khách tới thăm và sự thoải mái cho người sử dụng.

Nguyên tắc thi công nội thất căn hộ - Bố trí thiết kế hài hòa, tạo điểm nhấn

Sự nhàm chán được xem là “kẻ thù không đội trời chung” với bố trí nội thất. Không ai muốn những chi phí của mình bỏ ra lại mang đến sự nhàm chán. Vì thế, đơn vị thiết kế, thi công nội thất sẽ phối hợp với chủ nhà đề đưa ra những ý tưởng độc đáo, tạo điểm nhấn riêng cho từng không gian, từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng bếp phòng tắm,… từ bộ bàn ghế, đến tivi, giường ngủ,… Tất cả cần được đội ngũ thi công nội thất bày trí một cách ấn tượng, gây ấn tượng cho người khác khi bước vào phòng.

Xem thêm: Cần chuẩn bị gì khi thi công nội thất căn hộ, chung cư?

Tạo sự cân bằng cho căn hộ, chung cư

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất trong thi công nội thất chung cư. Tạo sự cân bằng cho ngôi nhà không phải chỉ nằm ở cách bố trí nội thất đúng kích thước mà còn cả trọng lượng của sản phẩm cũng như khoảng cách giữa các đồ vật nội thất trong căn nhà, để tạo không gian thoải mái, không gây cảm giác chật chội, khó chịu.

Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng những sản phẩm nội thất đa chức năng để có thể tiết kiệm không gian cho căn nhà, nhưng kém phần tiện nghi, thoải mái.

Đảm bảo tỷ lệ không gian

Trong thiết kế, thi công nội thất, đây là nguyên tắc không thể bỏ qua. Một không gian nội thất đẹp cần có một tỷ lệ tương xứng, tránh lặp lại ý tưởng thiết kế, màu sắc quá nhiều lần gây nhàm chán. Mỗi căn phòng, bạn hãy cân đối tỷ lệ để lựa chọn những sản phẩm phù hợp tạo nên không gian riêng nhưng không kém sự hài hòa, tinh tế đối với tổng thể.

Nguyên tắc thi công nội thất căn hộ - Đảm bảo tỷ lệ không gian

Thi công nội thất căn hộ, chung cư đảm bảo chất lượng

Thi công đảm bảo chất lượng có nghĩa là đảm bảo quá trình thi công đúng với ý tưởng thiết kế ban đầu. Ví dụ như chất liệu sản phẩm nội thất đã đúng chưa, việc bày trí các đồ nội thất có đúng vị trí như đã vẽ không, phối màu nội thất hài hòa hay chói mắt,.. tất cả đều được kiểm soát, đánh giá để tránh những sai sót không đáng có.

Đảm bảo chi phí thi công

Chi phí thi công là yếu tố chi phối đến quy trình thi công nội thất căn hộ, chung cư, bởi kinh tế tốt sẽ đảm bảo đến tiến độ cũng như những sản phẩm nội thất sẽ đảm bảo chất lượng mang tính tiện nghi, thoải mái cho căn hộ. Vì vậy, ngay trước khi bắt tay vào thi công, bạn phải đảm bảo rằng nó phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, mà vẫn giữ được nét đẹp riêng của không gian căn hộ.

Yếu tố phong thủy

Quan tâm đến yếu tố phong thủy

Đây cũng được coi là yếu tố quan trọng trong thiết kế thi công nội thất. Thông thường, người Việt Nam sẽ tìm hiểu xem với tuổi của mình thì hợp theo phong cách bố trí nào, màu sắc ra sao, hướng đồ nội thất, vị trí đặt đã hợp lý hay chưa. Nhiều người quan niệm phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, hạnh phúc của gia đình, vì thế, bạn cũng nên cân nhắc yếu tố này khi thực hiện thiết kế, thi công nội thất căn hộ của mình.

Hãy tạo nên không gian của riêng bạn dựa trên những nguyên tắc thi công nội thất căn hộ này nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: myhoomee.vn