Việc mua bảo hiểm cho con là điều mà đa số các bậc phụ huynh ở Việt Nam đều đã từng nghĩ qua ít nhất một lần, song song với đó cũng không ít người thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không. Mua bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng không những mang lại những quyền lợi để đảm bảo sự an toàn cho con mình, mà còn có thể tích góp để có thể lo cho con cái sau này. Vì thị trường bảo hiểm có quá nhiều Công ty cung cấp cũng như những gói bảo hiểm với những quyền lợi và giá tiền khác nhau. Vậy nên mua gói bảo hiểm nào cho con? Nên mua bảo hiểm cho con của hãng nào? Sau đây, tôi sẽ liệt kê một số hãng cung cấp bảo hiểm mà bạn có thể tin tưởng mua cho con mình.

Nên mua bảo hiểm cho con của hãng nào
Nên mua bảo hiểm cho con của hãng nào?

Nên mua bảo hiểm nào cho con?

Để có thể hiểu rõ về bảo hiểm và giúp cho bậc cha mẹ chuẩn bị cho con những gì tốt nhất thì tôi sẽ đưa 3 loại bảo hiểm nên chú ý mua cho con.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một trong các loại bảo hiểm quen thuộc nhất đối với chúng ta từ khi còn nhỏ cho đến lớn. Bảo hiểm y tế là một trong các loại hình bảo hiểm do Nhà nước tổ chức triển khai nhằm hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh và thuốc thang trong phạm vi cho phép.

Bảo hiểm nhân thọ được ưu tiên cho trẻ em dưới 6 tuổi và học sinh, sinh viên. Với trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí và cha mẹ chỉ cần mang giấy khai sinh của con đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để đăng ký bảo hiểm y tế. Với trẻ em bắt đầu đi học, là học sinh, sinh viên sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí khi mua bảo hiểm y tế tại các cơ sở giáo dục.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cũng là gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chi phí trong trường hợp rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn… và được mua dưới hình thức tự nguyện. Loại hình bảo hiểm này do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp, bạn nên cân nhắc ưu tiên mua cho con. Chi phí bảo hiểm cao hơn nhiều so với mua bảo hiểm y tế, song quyền lợi bảo hiểm nhận lại cũng nhiều hơn so với các loại bảo hiểm khác.

Khi mua bảo hiểm sức khỏe cho con thì cần phải mua kèm với cha mẹ để có thể tiết kiệm chi phí. Cha mẹ cũng nên cân nhắc chọn chương trình bảo hiểm cho con phù hợp với tài chính gia đình và nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Vì thời hạn hợp đồng chỉ có 1 năm nên quyền lợi bảo hiểm không dùng đến sẽ mất và phí bảo hiểm không được tích lũy.

Bảo hiểm nhân thọ

Vì là bậc cha mẹ, phụ huynh nên bạn luôn muốn mang những điều tốt đẹp nhất cho con trong chặn đường phát triển của chúng.

Đã là cha mẹ thì luôn muốn có mình có những trải nghiệm tốt ở những môi trường tốt. Không những thế, trẻ phải được bảo vệ trước những ảnh hưởng xấu của xã hội như thức ăn, không khí,… Vì xã hội hiện nay ngày càng hiện đại, nên các chất ô nhiễm môi trường được thải ngày càng nhiều ra bên ngoài không khí, cùng với đó là những loại thức ăn kém chất lượng mà chúng ta lẫn trẻ em vẫn đang sử dụng hằng ngày.

Để giải quyết những vấn đề đó thì mua bảo hiểm nhân thọ cho con là một quyết định mà bạn nên cân nhắc.

Bên cạnh yếu tố bảo vệ tài chính và quản lý rủi ro thuần túy, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn rất đa năng, phục vụ cho nhiều kế hoạch tài chính khác nhau như tiết kiệm, mua nhà, mua xe, đầu tư, giáo dục, trả nợ ngân hàng, hưu trí, nhân thọ…

Nên mua bảo hiểm cho con của hãng nào?

Đối với loại bảo hiểm ý tế thì bạn có thể làm thẻ bảo hiểm y tế cho con dưới 6 tuổi miễn phí tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi khai sinh (Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn). Khi con đã lớn hơn và đi học thì trên trường, nhà trường luôn khuyến khích các bậc phụ huynh mua bảo hiểm ý tế cho con, lúc đó bạn có thể tin tưởng nơi nhà trường.

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ và đây là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm thương mại trên thị trường như Bảo hiểm Prevoir, Bảo Việt, PVI, Liberty, PTI…

Đa số các công ty cung cấp bảo hiểm đều mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt với các gói sản phẩm chất lượng và trong đó có các gói hỗ trợ cho mục đích chuẩn bị tương lai cho con.

  • Prudential có gói sản phẩm kế hoạch học vấn
  • Manulife có gói sản phẩm Quà Tặng Con Yêu
  • AIA thì có gói sản phẩm Đảm bảo tương lai học vấn cho con là An phúc thành tài ưu việt và An phúc trọn đời ưu việt;…
  • Bảo Việt thì có An Tâm Học Vấn và An Sinh Giáo Dục.
  • ….

Các công ty bảo hiểm nhân thọ kể trên đều đã hoạt động từ lâu và có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Các Công ty luôn giải thích rõ các điều khoản trong hợp đồng cũng như hỗ trợ rất tốt cho khách hàng trước và sau khi mua bảo hiểm, tạo cảm giác yên tâm và thoải mái cho khách hàng.

Trên đây là bài viết “nên mua bảo hiểm cho con của hãng nào”, hy vọng bài viết này có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “nên mua bảo hiểm nào cho con”, “nên mua bảo hiểm hãng nào cho con” và từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai con cái của mình.

Nguồn: taichinhnhanh24h