Bảo hiểm nhân thọ trước đến nay được xem như là một chỗ dựa vững chắc cho tài chính của bạn trước những rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào. Và cũng là nơi đáng tin cậy để bạn có thể lưu trữ những đồng tiền tiết kiệm của mình cho những mục đích lâu dài sau này.Khi mà bạn đã hiểu rõ được bản chất, ý nghĩa của việc mua bảo hiểm nhân thọ là như thế nào thì chắc bạn cũng đã tự hỏi mình, vậy mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhỉ?

Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt
Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt

Tiêu chí để chọn mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt

Hiện tại đang có khoản 18 Công ty bảo hiểm đang hoạt động chính thức tại Việt Nam, để mà chọn cho mình một Công ty cung cấp sản phẩm tốt thì quả là rất tốn thời gian.

Vì thế, trước khi đi vào trả lời câu hỏi “mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt?” thì chúng ta cùng điểm nhanh qua một vài tiêu chí quan trọng để bạn chọn nơi cung cấp bảo hiểm nhân thọ tốt nhé.

Sản phẩm

Mỗi công ty đều có sản phẩm với những chiến lược kinh doanh khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng, vì vậy hãy chọn các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Công ty mà bạn cho là phù hợp với bản thân.

Tư vấn viên

Tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ là người vừa có chiều sâu chuyên môn, thời gian làm việc lâu trong nghề, thái độ làm việc chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng.

Hỗ trợ

Khi mà bạn gặp sự cố nào đó trong hợp đồng bảo hiểm như việc mất giấy tờ có liên quan trong hợp đồng; Hay bạn gặp sự cố và cần đến chi phí chi trả từ Công ty bảo hiểm đó thì trong bao lâu bạn được giải quyết và giải quyết có nhanh chóng hay không.

Bạn nên xem xét quy trình khắc phục sự cố của Công ty đó như thế nào, có rõ ràng minh bạch hay không.

Phản hồi của khách hàng

Phản hồi của khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng mà chúng ta có thể khai thác. Bằng việc hỏi thăm những người xung quanh, những người từng sử dụng dịch vụ tại Công ty đó để xin ý kiến, kinh nghiệm của họ là một cách đánh giá rất hiệu quả.

Tiêu chí để chọn mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt
Tiêu chí để chọn mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt

5 Công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam 2020

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ

Bảo Việt Nhân Thọ là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam từ năm 1996. Bảo Việt là một trong số ít các doanh nghiệp hoạt động lâu năm và có uy tín trong ngành bảo hiểm.

Bảo Việt từ lúc đi vào hoạt động kinh doanh cho đến nay đều giữ một cho mình một vị thế hàng đầu trong long người tiêu dùng.

Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam chính thức hoạt động vào năm 1999, cũng là một trong những Công ty bảo hiểm lâu đời tại nước ta.

Prudential Việt Nam là Công ty bảo hiểm nhân thọ top đầu thị trường với các giải pháp bảo vệ tài chính và đầu tư gia tăng tài sản cho khách hàng.

Công ty TNHH Manulife (Việt Nam)

Manulife Việt Nam là công ty có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam (2018). Cùng với Prudential, Manulife có mặt tại Việt Nam với năm 1999. Manulife khi đến đây đã mang theo bề dày kinh nghiệm và uy tín toàn cầu.

Manulife hiện có 61 văn phòng trong 45 tỉnh thành tại Việt Nam.

Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam

Dai-ichi Việt Nam được thành lập muộn hơn những công ty vừa kể trên (2008) với 100% vốn từ Nhật Bản.

Dai-ichi với hơn 290 văn phòng và đội ngũ nhân viên hùng hậu trên khắp 63 tỉnh thành cả nước được xếp thứ 3 về mạng lưới kinh doanh (31/12/2019).

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)

AIA Việt Nam được thành lập vào năm 2000. Là công ty con của tập đoàn bảo hiểm AIA có nguồn gốc từ Châu Á.

Với sự am hiểu sâu rộng thị trường cũng như con người tại Châu Á thì AIA sẽ dễ dàng thấu hiểu bạn hơn.

Trên đây là một số chia sẻ nhanh về vấn đề “Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt?” của dành cho các bạn đang có ý định mua bảo hiểm. Bài viết giải đáp các thắc mắc nên mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt và các tiêu chí để chọn một nơi cung cấp bảo hiểm nhân thọ tốt.

Nguồn TAICHINHNHANH24H

Xem các kiến thức khác về bảo hiểm nhân thọ