Những người chạy bộ buổi sáng có thể sẽ giúp bạn có được một số lợi ích mà những người chạy bộ buổi tối bỏ lỡ. Nhận biết những lợi thế của việc chạy sớm và học cách bắt đầu.

Chạy bộ buổi sáng mang lại nhiều lợi ích

Lợi ích của việc chạy bộ vào buổi sáng

Bạn không chắc liệu chạy buổi sáng có phù hợp với mình không? Cân nhắc những lợi ích sau:

Khi chạy bộ là mục đầu tiên trong danh sách việc cần làm của bạn, bạn sẽ dễ dàng tuân thủ cam kết hơn. Bắt đầu buổi sáng bằng cách chạy bộ nhanh cũng có thể khuyến khích bạn tiếp tục đưa ra các quyết định lành mạnh trong suốt cả ngày.

Bạn sẽ tiếp tục gặt hái được những lợi ích của buổi chạy bộ buổi sáng đó khi giờ đi ngủ đã đến gần. Theo Healthline, chạy bộ buổi sáng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nhiệt độ buổi sáng mát mẻ hơn là lý tưởng cho những người cảm thấy quá nóng trong khi chạy. Điều này đặc biệt có lợi trong suốt mùa hè, khi nhiệt độ buổi chiều quá cao để chạy thoải mái.

Theo olkMayo Clinic, tập thể dục giúp giảm căng thẳng và nâng cao tâm trạng của bạn. Vì vậy, bằng cách tập thể dục vào buổi sáng, bạn có thể trải qua một ngày với cảm giác tích cực và hiệu quả hơn.

Tập thể dục buổi sáng là lý tưởng để đốt cháy chất béo dự trữ, dẫn đến giảm cân, báo cáo TIME. Những buổi chạy bộ buổi sáng đó cũng có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn trong suốt cả ngày.

Tất nhiên, các cuộc chạy buổi sáng đi kèm với một số thử thách độc đáo. Ví dụ, bạn có thể thấy rằng cơ và khớp của mình bị cứng sau khi rời khỏi giường. Và việc cố gắng chạy sớm có thể là một việc khó khăn đối với các bậc cha mẹ dành cả buổi sáng để chuẩn bị cho con đi học.

Mẹo để chạy buổi sáng thành công

Nếu bạn cần trợ giúp để bắt đầu thói quen tập thể dục buổi sáng mới, hãy sử dụng các mẹo này để đảm bảo quá trình chạy của bạn diễn ra suôn sẻ.

Mẹo để chạy buổi sáng thành công

Chuẩn bị thiết bị chạy của bạn

Kiểm tra thời tiết trước, để bạn biết cách ăn mặc. Sau đó, chuẩn bị trang phục chạy bộ và đôi giày chạy bộ yêu thích của bạn để dễ dàng truy cập vào buổi sáng. Nếu bạn chạy với thiết bị theo dõi thể dục, hãy nhớ sạc nó. Và nếu bạn chạy vào sáng sớm, hãy nhớ mặc quần áo phản quang để người lái xe biết.

Nghỉ ngơi

Đảm bảo rằng bạn nghỉ ngơi đầy đủ. Hầu hết người lớn cần ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm và việc đi ngủ đúng giờ sẽ giúp thiết lập một thói quen. Tập thể dục trong khi mệt mỏi có thể ảnh hưởng đến phong độ và hiệu suất của bạn và dẫn đến giảm năng lượng vào buổi trưa. Vì vậy, nếu bạn không ngủ đủ giấc, hãy cân nhắc sắp xếp lại lịch chạy.

Hãy ghi nhớ một bữa ăn nhẹ buổi sáng

Nếu bạn thức dậy 30 phút trước khi chạy, hãy ăn một bữa ăn nhẹ cung cấp khoảng 30 gam carbs, huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận Barbara J. Chin trên Forbes gợi ý. Món ăn nhẹ này có thể đơn giản như một quả chuối lớn, một phần tư cốc trái cây khô hoặc một nửa chiếc bánh nướng xốp kiểu Anh với mật ong.

Nếu bạn thức dậy một giờ trước phiên chạy theo lịch trình của mình, bạn có nhiều lựa chọn hơn. Cân nhắc một bữa ăn nhẹ có từ 60 đến 70 gam carbs và tối đa 10 gam protein. Điều này có thể bao gồm bơ đậu phộng và thạch trên bánh mì, bánh quy với bơ hạt hoặc sữa chua với chuối. Tránh thực phẩm giàu chất béo và chất xơ, vì chúng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn.

Hãy nhớ uống một chút nước. Theo khuyến cáo của Healthline, hãy uống 5 đến 10 ounce nước trước khi chạy.

Khởi động

Vào buổi sáng, hãy tập một loạt các động tác co duỗi để thả lỏng cơ thể. Một số bài tập khởi động bao gồm:

  • Vòng tròn cánh tay
  • Đầu gối cao
  • Xoay hông
  • Đung đưa chân bên
  • Lunges

Tránh kéo giãn tĩnh trước khi tập luyện. Theo Scientific American, những kiểu kéo căng này có thể làm giảm hiệu suất.

Dễ dàng vào nó

Đừng cảm thấy cần phải cố gắng quá sức trong vài lần chạy đầu tiên. Bạn thậm chí có thể xem xét đơn giản là đi bộ trong phiên đầu tiên của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để vạch ra lộ trình chạy và cho cơ thể bạn thời gian để thích nghi với lịch trình mới. Từ từ tăng tốc độ hoặc kéo dài khoảng cách trong những lần chạy tiếp theo.

Hãy làm những gì tốt nhất cho bạn

Mặc dù có nhiều lợi ích đi kèm với việc chạy bộ vào buổi sáng, nhưng điều quan trọng là phải lên lịch tập luyện vào thời điểm thuận tiện nhất trong ngày cho bạn. Bạn có thể thấy rằng mức năng lượng buổi chiều của bạn dẫn đến việc tập luyện với cường độ cao hơn. Hoặc có lẽ bạn chỉ đơn giản là có ít thời gian hơn vào buổi tối. Bạn có thể đạt được mục tiêu thể dục của mình bất kỳ lúc nào trong ngày.