Nếu bạn muốn có một chiếc máy ảnh tốt nhất để phát trực tuyến, cuộc họp và Let’s Plays, thì đây là những webcam, máy quay phim và máy ảnh hàng đầu.

Máy ảnh tốt nhất để phát trực tuyến là cách hiệu quả nhất để nâng sự hiện diện trên Twitch hoặc YouTube của bạn lên một tầm cao mới. Mặc dù chắc chắn có thể phát trực tuyến bằng webcam máy tính hoặc máy tính xách tay cơ bản, nhưng rất có thể hình ảnh của bạn sẽ không đẹp và âm thanh của bạn sẽ khó nghe. Nếu bạn nghiêm túc về việc phát trực tuyến, thì bạn nên đầu tư vào một camera phát trực tuyến.

Logitech Streamcam

Logitech C922 Pro (xem bên dưới) đã tạo ra một vị trí như một chiếc máy ảnh gần như phổ biến cho các hội nghị và những thứ tương tự, Logitech Streamcam là một mẫu mới hơn hướng trực tiếp đến những người phát trực tiếp. Chất lượng video của nó là tuyệt vời, với cảnh quay 1080p 60 khung hình / giây trông tuyệt vời. Bạn sẽ không có lý do gì để lo lắng về chất lượng phát trực tuyến của mình sau khi máy ảnh này hoạt động – các tính năng tự động đóng khung và phơi sáng giúp bạn tập trung và giữ cho hình ảnh cân bằng để có đầu ra đẹp mắt. Bạn cũng có thể cài đặt phần mềm Logitech Capture, có sẵn cho Windows hoặc Mac, để hợp lý hóa hơn nữa quy trình.

Logitech Streamcam

Logitech Streamcam hình khối trông khá sang trọng và đi kèm với một loạt các tùy chọn lắp bao gồm một chân máy tính để bàn cũ, giúp bạn dễ dàng đặt máy ảnh ở chính xác góc mà bạn muốn. Điểm hấp dẫn thực sự duy nhất của chúng tôi là cáp USB-C vừa ngắn vừa không thể tháo rời, có nghĩa là bạn không thể đơn giản thay thế nó bằng cáp dài hơn của riêng mình. Điều này làm giảm tính linh hoạt của định vị một chút, nhưng đó là một cú đánh nhỏ so với một camera phát trực tuyến xuất sắc.

Logitech C922 Pro

Chúng tôi nghĩ rằng máy ảnh tốt nhất để phát trực tuyến ngay bây giờ là Logitech C922. Đây là một lựa chọn nổi bật cho bất kỳ ai tham gia phát trực tuyến lần đầu tiên hoặc những người muốn nâng cấp từ webcam mà họ đã có. Nó được kẹp gọn gàng trên đầu màn hình TV hoặc PC của bạn hoặc có thể được gắn vào chân máy nếu bạn muốn sáng tạo hơn với các góc và khung hình của mình. Máy ảnh quay và phát trực tiếp ở độ phân giải Full HD 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây và cũng có chế độ ‘siêu nhanh’ để phát trực tuyến 720p ở tốc độ 60 khung hình / giây.

Logitech C922 Pro

Micrô kép tạo ra âm thanh nổi, vì vậy bạn không thực sự cần đến cả hai micrô riêng biệt và máy ảnh đi kèm chân máy cao 18,5cm. Ống kính cung cấp tầm nhìn rộng 78 độ và đi kèm với giấy phép ba tháng miễn phí cho phần mềm phát trực tuyến Xsplit. Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về webcam Logitech tốt nhất.

Elgato Facecam

Elgato Facecam là một sản phẩm mới tương đối với mạch phát trực tuyến, đặt trọng tâm vào nội dung chất lượng cao, có thể truy cập được. Nó quay video ở độ phân giải 1080p thân thiện với luồng, không nén, với tốc độ khung hình 60p. Hình ảnh mặc định mà nó tạo ra là sáng – một số người có thể gọi nó là thừa sáng – nhưng nếu nó không theo sở thích của bạn thì thật dễ dàng để sửa các cài đặt bằng phần mềm Camera Hub của Elgato.

Elgato Facecam

Ở các khía cạnh khác, máy ảnh khá đơn giản. Tiêu điểm được cố định và trong một động thái có vẻ đáng ngạc nhiên nhưng có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó, không có micrô trên bo mạch. Lý do của Elagto là bất kỳ ai sẵn sàng chi gần 200 đô la cho một camera phát trực tuyến có thể không có ý định sử dụng micrô trên bo mạch đáng sợ và đã hoặc sẽ mua mic của riêng họ. Đủ công bằng, mặc dù điều này có nghĩa là bạn phải tính đến chi phí của một chiếc mic trên mức giá yêu cầu vốn đã hơi cao.

Razer Kiyo

Ánh sáng là một phần quan trọng của quá trình sản xuất video và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng khuôn mặt của mình sáng và đều khi phát trực tuyến. Bạn có thể đầu tư vào hệ thống ánh sáng độc lập để giúp đạt được điều này, nhưng với ngân sách eo hẹp, bạn có thể tốt hơn với Razer Kiyo, có vòng ánh sáng tích hợp riêng được tạo thành từ 12 đèn LED.

Razer Kiyo

Vòng ánh sáng bao quanh máy ảnh và độ sáng của nó có thể được điều chỉnh; đèn cung cấp độ sáng lên đến 10 Lux ở khoảng cách một mét, với nhiệt độ màu là 5600K. Ngoài việc làm sáng khuôn mặt của bạn, ánh sáng cũng phải giúp khuôn mặt của bạn không bị phản chiếu phản chiếu quá trình chơi trò chơi từ màn hình của bạn, giúp tạo ra một cái nhìn chuyên nghiệp hơn.

Khởi động MEVO

Với một ứng dụng điện thoại chuyên dụng và rất thân thiện, Mevo được xây dựng với mục đích như một máy ảnh phát trực tuyến – và cho phép bạn xoay, nghiêng, thu phóng trong khi ghi bằng ứng dụng này. Máy ảnh được điều khiển qua mạng Wi-Fi hoặc điểm phát sóng trên điện thoại của bạn, được thiết kế để phát trực tiếp khi đang di chuyển. Nó thực sự là một sản phẩm tiếp theo của Mevo Plus 2018 và mang dấu ấn của một mẫu máy thế hệ thứ hai được đánh bóng.

Khởi động MEVO

Về phần cứng, chiếc máy ảnh nhỏ bé này chụp ở toàn bộ chiều rộng 84 độ hoặc bằng cách cắt xén và theo dõi khuôn mặt của bạn. Đồng thời, nó ghi vào thẻ MicroSD, vì vậy bạn có một bản sao lưu để chỉnh sửa. Bạn có thể lấy âm thanh qua điện thoại, micrô 3,5 mm hoặc mảng 3 micrô tích hợp sử dụng Xử lý không gian nghe cao hơn của Fraunhofer.

Về mặt hoạt động, ứng dụng không chỉ dễ sử dụng và kết nối với các nền tảng phát trực tuyến tiêu chuẩn (Facebook, Youtube, bất kỳ RTMP nào) mà còn cung cấp các điều chỉnh hình ảnh rộng rãi – cài đặt trước hoặc thủ công. Đăng ký trả phí sẽ cho phép bạn phát trực tuyến đến nhiều nền tảng cùng một lúc và thêm đồ họa trực tiếp.

Nếu bạn đang muốn đưa các kênh phát trực tuyến của mình lên đường, thiết bị này mang đến cho bạn sức mạnh để phát sóng ở mọi nơi, không dây, với chất lượng âm thanh ấn tượng. Bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng lên đến 6 giờ chỉ với một lần sạc.

HD PlayStation 5

Nếu bạn là một game thủ PlayStation 5 muốn phát trực tuyến, thì bạn sẽ muốn xem PlayStation 5 HD Camera vì đây là tùy chọn gốc duy nhất tại thời điểm này. Bạn có thể sử dụng máy ảnh PS4 hiện có thông qua bộ chuyển đổi, nhưng nó bị giới hạn ở độ phân giải 720p và không có các thủ thuật thú vị mà máy mới sở hữu.

HD PlayStation 5

Điều này bao gồm các công cụ xóa nền được tích hợp sẵn, vì vậy bạn có thể cắt nền của mình hoặc thậm chí xóa hoàn toàn tự động nếu sử dụng màn hình màu xanh lục. Máy ảnh PS5 HD tích hợp hoàn toàn với bảng điều khiển – chỉ cần nhấn vào nút ‘tạo’ trên bàn điều khiển DualSense và bạn có thể bắt đầu quay hoặc phát trực tiếp video, cung cấp tính năng phát sóng hình ảnh trong ảnh để bạn có thể trình bày nội dung trên nền tảng ưa thích của mình, chẳng hạn như Twitch và YouTube.

Tuy vào chức năng cũng như khả năng chi tiêu của bạn để có được một sự lựa chọn phù hợp. Hy vọng bài viết mang lại hữu ích dành cho bạn.