Các nhà Dior có một trong các hồ sơ theo dõi thành công nhất của bất kỳ thương hiệu sang trọng lâu đời, cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng cùng với nhiều kiểu dáng thanh lịch nhất. Nhưng tất cả đã bắt đầu như thế nào? Mặc dù chỉ ra đời 10 năm sau khi hình thành thương hiệu, nhưng vào năm 1957, Christian Dior đã để lại một di sản khó quên với tư cách là người đi tiên phong và có tầm nhìn xa trông rộng. Các thiết kế của ông rất táo bạo đối với các giá trị bảo thủ thời bấy giờ, làm nổi bật hình bóng phụ nữ và đưa ra những lựa chọn vải đầy mê hoặc. Tầm nhìn của ông về sự nữ tính đã chiếm được trái tim của nhiều phụ nữ yêu mến cách ông đã cách mạng hóa thế giới thời trang. Sau khi Dior qua đời, thương hiệu tiếp tục với Yves Saint Laurent trẻ tuổi lãnh đạo, người tiếp tục di sản của ngôi nhà bằng cách phục vụ sự tôn kính với mọi bộ sưu tập mới.

Diện mạo của Christian Dior

Diện mạo mới của Christian Dior

Từng được coi là nhà lãnh đạo của mọi thứ cao cấp, nước Pháp rơi vào tình trạng sa sút trong Thế chiến thứ hai. Ảnh hưởng của việc phân chia khẩu phần thời chiến đã đi vào thời trang, tạo ra một phong cách tập trung vào chức năng thịnh hành. Nhà thiết kế mới chớm nở, Christian Dior, đã phản bác lại điều này và tạo ra một sự thay đổi trong thời trang khi ông cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình vào năm 1947, đặc trưng bởi phần eo bó lại, phần hông nổi bật và đường viền cao. Bản chỉnh sửa thời trang của anh ấy đã trở thành một cú hit ngay lập tức, được đặt tên là “The New Look” vì cách mà cách tiếp cận nữ tính đầy mê hoặc của nó đã truyền cảm hứng cho người Paris một lần nữa dẫn đầu thế giới về sự thanh lịch và lãng mạn.

Bùa may mắn của Dior

Bùa may mắn của Dior

Sau khi nhanh chóng bị soi dưới ánh đèn sân khấu, giới nội y của Christian Dior đã sớm nhận ra rằng nhà thiết kế này có bản tính mê tín dị đoan. Anh ta không chỉ đến thăm các nhà thấu thị để biết tầm nhìn của họ về những gì tương lai sẽ xảy ra, mà anh ta còn được biết đến là người luôn mang theo bùa may mắn bên người. Các biểu tượng quan trọng nhất đối với Christian Dior là cỏ bốn lá, ngôi sao và ong vò vẽ; ba biểu tượng được hiển thị trên nhiều túi xách và phụ kiện Dior vẫn được thiết kế cho đến ngày nay. Trong khi ý nghĩa của các thần tượng của Dior từ lâu đã được suy đoán, người ta thường biết rằng Dior gọi đội ngũ thợ thủ công của mình là “những con ong”, và nhà thời trang của ông là “tổ ong”.

Giày thể thao Dior White & Black Leather D-Bee Check Print Low Top

Con số tám cũng có tầm quan trọng đặc biệt đối với Christian Dior. Ông mở xưởng may tại số 30 Đại lộ Montaigne, quận thứ tám của Paris, trong một tòa nhà có tám tầng và tám xưởng. Con số được cho là nàng thơ cho nhà thiết kế người Pháp, mang đến một tầm nhìn về thương hiệu trong hình bóng cong của nó, với thân hình đồ sộ và vòng eo nhỏ nhắn tôn lên đường nét nữ tính trong các thiết kế của Dior.

Túi xách Lady Dior

Túi Dior White Patent Microcannage Medium Lady

Hình bóng cổ điển của Túi Dior Lady Dior đã có những khởi đầu khiêm tốn trước khi nó gây bão khắp thế giới. Ban đầu được đặt tên là “Chouchou”, được dịch từ tiếng Pháp có nghĩa là “Thú cưng” hoặc “Yêu thích”, chiếc túi xách mang tính biểu tượng lần đầu tiên được giới thượng lưu Pháp và các chính trị gia mang vào đầu những năm 1990. Chiếc túi xách Dior nhanh chóng nhận được sự công nhận trên toàn thế giới sau khi được đệ nhất phu nhân Pháp tặng cho Lady Diana khét tiếng vào năm 1994. Công nương Diana đã mang chiếc túi này đến một loạt các sự kiện hoàng gia, đến nỗi chiếc túi được đổi tên thành Lady Dior Túi, với lời chúc riêng của Diana. Sau vô số những bức ảnh về đường băng trên máy bay và đề cập đến MET Gala, Túi Dior Lady Dior nhanh chóng trở thành đồng nghĩa với sự duyên dáng thanh lịch và nét nữ tính hiện đại của Công nương; và đến lượt nó, nó trở thành một món đồ yêu thích của các nhà sưu tập.

In / Quilting Cannage mang tính biểu tượng của Dior

Dior Grey Lambskin Cannage Quilted Cannage So Dior Tote

Trong khi nhiều người yêu thích túi xách sang trọng biết hình in Cannage là biểu tượng của Dior, rất ít người biết nguồn gốc của họa tiết khâu. Trong những năm đầu của thương hiệu, nhà thiết kế mới nổi người Paris đã tổ chức các buổi trình diễn thời trang để giới thiệu tác phẩm của mình với giới thượng lưu Châu Âu. Tại đó, các khách mời của buổi trình diễn của Dior sẽ xem bộ sưu tập của ông khi ngồi trên những chiếc ghế làm bằng mía kiểu Napoléon III, được làm bằng gỗ và vải lưới. Bản in chần bông Dior Cannage mang tính biểu tượng sau đó được tạo ra với hình ảnh sợi dệt mây cổ điển, phản ánh sự khởi đầu huyền thoại của thương hiệu.

Nguồn cảm hứng đằng sau bản in Dior Cannage

Được đánh dấu bởi một người sáng lập nổi tiếng với bản chất thần bí của mình, không có gì lạ khi lịch sử huyền thoại của Nhà Dior chứa đầy tính biểu tượng tiềm ẩn và gật đầu với trí óc xuất chúng của nhà thiết kế quá cố. Christian Dior đã dẫn đầu sự thay đổi trong lĩnh vực thời trang sau một thời gian dài chiến tranh và suy vong ở Pháp, cách mạng hóa cách phụ nữ ăn mặc và thổi hồn cuộc sống trở lại một đất nước vốn đã trở nên mệt mỏi và mờ nhạt. Từ bộ sưu tập đầu tiên cho đến bộ sưu tập cuối cùng chỉ 10 năm sau, Dior đã nhắc nhở người dân nước Pháp về ý nghĩa thực sự của nước Pháp, và cho đến ngày nay, Nhà Dior vẫn tiếp tục truyền tải thông điệp của mình một cách tinh tế giữa các dòng trong mỗi bộ sưu tập của Dior.