Vấn đề sức khỏe của dân văn phòng khi làm tại nhà luôn là một vấn đề luôn được bàn tán rất nhiều. Bởi hầu hết những người làm việc tại nhà đều gặp phải những vấn đề hết sức đơn giản. Cùng tìm hiểu bài viết để chú ý bảo vệ sức khỏe của mình nào

Các vấn đề sức khỏe thường gặp khi làm tại nhà

Đau cổ và thắt lưng

máy tính xách tay trên giường hoặc không có giá đỡ lưng thích hợp trong khi làm việc. Ngồi vào bàn ăn hoặc ghế sofa gây ra tình trạng cúi người; cuối cùng gây căng thẳng cho cổ và phần thắt lưng của cơ thể, dẫn đến đau cổ và lưng.

Tăng nhức đầu

Thói quen làm việc từ xa khiến các chuyên gia gặp phải tình trạng đau đầu ngày càng tăng. Do tư thế làm việc không đúng và thiếu thói quen làm việc ổn định.

Mắt căng thẳn

Nhìn vào màn hình máy tính trong thời gian dài khiến mắt bị đỏ và chảy nước quá mức. Điều này dẫn đến các vấn đề về thị lực như mờ mắt hoặc nhìn đôi.

Các giải pháp để tránh những vấn đề sức khỏe thường gặp

Đầu tư vào một chiếc ghế làm việc

Một chiếc ghế làm việc tốt sẽ cung cấp sự hỗ trợ lưng mà thắt lưng của bạn cần để duy trì sức khỏe trong suốt nhiều giờ ngồi. Cùng với phần hỗ trợ thắt lưng, ghế và cánh tay của nó cũng sẽ có khả năng điều chỉnh độ cao để giúp duy trì tư thế thoải mái khi ngồi và làm việc trên máy tính xách tay.

Nhận bàn có thể điều chỉnh độ cao

Bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao sẽ cho phép bạn đứng và làm việc bất cứ khi nào cần. Bằng cách chuyển đổi giữa chế độ làm việc ngồi và đứng. Bạn sẽ đảm bảo khả năng vận động tối ưu của các chi. Nó giúp ngăn ngừa bất kỳ rối loạn cơ xương nào có thể xảy ra do tư thế làm việc quá tĩnh.

Kết hợp các bài tập thể dục tại nhà vào thói quen của bạn

Cứ sau 30 phút, hãy đứng lên và đi bộ trong vài phút và đảm bảo thực hiện các động tác kéo giãn cơ bản giữa thói quen làm việc.

Hẳn những vấn đề sức khỏe mà chúng tôi đề cập ở trên không quá xa lạ với bạn đúng không nào? Tuy vậy nhưng vẫn có rất nhiều bạn thường xuyên gặp các vấn đề sức khỏe tương tự như vậy. Hãy bảo vệ cơ thể của mình bằng những bài tập thể dục, hay bố trí cho mình một chỗ làm việc thật thoải mái bạn nhé.