Sau một thời gian tích góp, tiết kiệm, bạn đã có thể mua cho mình một căn hộ chung cư mới. Nhưng chưa hết, bạn cần phải trang trí để căn hộ của mình trở nên tiện nghi hơn, thoải mái hơn, phù hợp với sở thích và thói quen sống của bạn. Dưới đây, tôi sẽ gửi đến bạn những kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ, chung cư mà bạn nên biết. Nếu đang còn loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo bài viết này.

Lựa chọn đồ nội thất, trang trí

King nghiệm thi công nội thất đầu tiên mà ta cần chú ý đến đó chính là lựa chọn đồ nội thất bởi đây đây nhà những đồ vật hữu hình, là “bộ mặt đại diện” cho căn nhà của bạn. Thông thường, việc lựa chọn nội thất dựa vào sở thích và nhu cầu của chủ nhà, nhưng bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với màu sơn tường để tạo nên sự hài hòa giữa các kiến trúc với nhau.

Lựa chọn đồ nội thất căn hộ - Kinh nghiệm thi công nội thất

Ưu tiên mua các đồ nội thất cần thiết trước ví dụ như: giường ngủ, tủ, bàn, ghế, các đồ dùng sinh hoạt,.. sau đó mới bắt đầu hoàn thiện tất cả đồ nội thất. Tránh trường hợp “khi cần mà không có”.

Chất liệu của các đồ nội thất cũng là một vấn đề bạn nên lưu tâm, tùy vào từng sản phẩm mà sẽ có một loại chất liệu được ưu chuộng và phù hợp với sở thích, bố cục màu sắc chung của cả căn nhà. Bạn có thể hỏi kiến trúc sư để có thể nhận được những tư vấn tốt nhất, cả về chất lượng, kiểu dáng và phong thủy sao cho phù hợp không gian căn hộ nhất nhé.

Kiểm soát giá cả, chi phí

Kiểm soát giá cả, chi phí

Chi phí thi công thường là vấn đề mà nhiều bạn băn khoăn, trăn trở về việc phải chi bao nhiêu tiền vào thi công nội thất căn hộ. Bạn không phải lo lắng, chi phí thi công phụ thuộc nhiều vào việc bạn lựa chọn vật liệu, chất liệu cũng như những đồ nội thất bày trí trong nhà như thế nào.

Trước khi bắt tay vào thi công, bạn và kiến trúc sư đã có những trao đổi về vấn đề chi phí này; bạn có thể đưa ra mức dự trù chi phí thi công và kiến trúc sư sẽ tư vấn nhưng lựa chọn phù hợp với mức giá đó. Tuy nhiên trong quá trình thi công nội thất sẽ có những chi phí phát sinh, bạn nên tính cả phần chi phí này, thông thường sẽ là 10% so với chi phí dự định ban đầu.

Xem thêm: 6 nguyên tắc thi công nội thất căn hộ, chung cư bạn nên biết

Đảm bảo an toàn

Đảm bảo an toàn - Kinh nghiệm thi công nội thất

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, thì yếu tố an toàn cũng quan trọng không kém khi thực hiện thi công nội thất căn hộ. Để cảnh giác, thận trọng với những mối nguy bên ngoài, bạn nên sử dụng thêm sử dụng cửa sắt ở cửa ra vào, các khung cửa sổ. Điều này phần nào sẽ giúp gia đình bạn tránh được những “vị khách không mời”, gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn nên rào lại những khu vực nguy hiểm như khu vực bếp, các ổ điện,… khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Đơn vị thi công nội thất căn hộ cua bạn phải hiểu những mong muốn của bạn nhất để thực thi chính xác. Cũng có nhiều đơn vị không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nên cách để lựa chọn một đơn vị uy tín là thông qua giới thiệu của người quen hoặc có thể tự đánh giá dựa trên những lời nhận xét của những khách hàng đã thi công qua fanpage, trang web của đơn vị đó.

Lựa chọn đồ nội thất căn hộ - Kinh nghiệm thi công nội thất

Nắm bắt rõ quy trình thi công

Giai đoạn sản xuất và vận chuyển sản phẩm nội thất được xem là tốn thời gian nhất trong quy trình thi công nội thất căn hộ, chung cư. Thông thường một dự án thi công kéo dài từ 30 – 45 ngày. Trong thời gian này, bạn nên bỏ chút thời gian để thăm nom công trình, cũng như nắm bắt được tiến độ thi công, đảm bảo quá trình thực hiện thi công căn hộ hoàn hảo nhất.

Nguồn: myhoomee.vn