Bảo hiểm nhân thọ là một “công cụ” có thể giúp bản thân chúng ta vượt qua những rủi ro mà chúng ta không hề muốn nó tới. Nhưng cũng chính bảo hiểm nhân thọ chính là thứ đưa chúng ta đến những rắc rối không đáng có, và điển hình là việc kiện tụng. Vậy kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì, hãy cùng TAICHINHNHANH24H tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ
Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ

Xác định rõ lý do

Khi hỏi đến những lý do, có người sẽ bảo là mua vì khi vay tín dụng thì điều kiện là cần phải có bảo hiểm nhân thọ thì mới cho vay; Hoặc là người thân bán bảo hiểm nên mua ủng hộ; Mua bảo hiểm để tích góp cho con cái đi học; Mua cho bố mẹ, người thân… Rất nhiều lý do chủ quan khác mà bạn cần phải cân nhắc kỹ.

“Hãy là một người tiêu dùng thông minh”. Vì thế trước khi mua bất kỳ một sản phẩm gì thì bạn cũng nên tự hỏi bản thân lý do vì sao nên mua sản phẩm đó, nó có giúp ích gì cho bản thân hay không. Mua bảo hiểm nhân thọ cũng như thế, điều này giúp cho bạn tránh việc mua bảo hiểm về nhưng không tận dụng tối ưu những quyền lợi mà bảo hiểm mang lại.

Tìm và hiểu

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Thực thế mà nhìn nhận thì bảo hiểm nhân thọ có 2 ý nghĩa chính đó là tiết kiệm và bảo vệ.

Bạn đã bao giờ nghĩ mình đã quản lý tài chính tốt không? Bạn đã bao giờ để ý đến việc chi tiêu lãng phí vào những thứ không đáng chưa? Bảo hiểm nhân thọ được xem như là một công cụ giúp bạn có thể chắt chiu trong chi tiêu. Đừng nghĩ việc đóng phí bảo hiểm theo định kỳ là một gánh nặng; Hãy nghĩ đó là một lời kêu gọi, lời động viên tiết kiệm và giảm sự phung phí trong chi tiêu nhằm tích góp cho tương lai không những của bạn mà còn cho cả người thân sau này.

Khi bạn là một người trụ cột trong gia đình, bạn là nguồn thu nhập chính của gia đình, nếu chẳng may gặp rủi ro liên quan đến tính mạng thì người thân trong gia đình sẽ như thế nào? Bạn nên suy nghĩ theo hướng tích cực về việc mua bảo hiểm nhân thọ là để lại một giá trị gì đó dù lớn hay nhỏ, có thể giúp cho người thân của các bạn vượt qua những sự mất mát, sự khó khăn khi không có bạn bên cạnh. Giá trị ở đây là bạn đã để lại một khoản đầu tư không phải dành cho bạn mà là cho người thân của bạn, đầu tư cho việc học, ăn uống, sự phát triển cho tương lai con em bạn sau này.

Khi bạn thực sự hiểu được ý nghĩa của việc mua bảo hiểm nhân thọ thì lúc đó bạn mới có thể có được cho mình một hợp đồng tối ưu và thật sự có ích cho bạn.

Công ty cung cấp

Khi bạn ký hợp đồng bảo hiểm với Công ty nào đó, thì đồng nghĩa với việc bạn đã trao trọn niềm tin cho họ. Chính vì thế, lựa chọn một Công ty cung cấp có uy tín là điều bắt buộc.

Bạn có thể hỏi thăm những người xung quanh, những người đã sử dụng bảo hiểm nhân thọ tại Công ty đó và hỏi ý kiến của họ. Đừng nghe các Công ty quảng cáo rầm rộ, cũng đừng quá tin những tư vấn viên trong khi bạn chưa biết họ là ai, trình độ và tuổi nghề ra sao; Những khách hàng của công ty đó mới chính là những người đánh giá chân thực nhất.

Nhận định tình hình bản thân

Thu nhập

Bảo hiểm nhân thọ không phải là một gánh nặng đối với bạn và nó cũng không cần phải phải có nếu như bạn không có nhu cầu trong bối cảnh thu nhập của bạn không phải là thoải mái.

Không phải cứ ký một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhiều tiền là tốt. Mua bảo hiểm nhân thọ hãy để nó bảo vệ bạn trong quãng thời gian lâu nhất, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ đóng phí song song với thời hạn được bảo vệ.

Theo kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ của chúng tôi thì bạn chỉ nên trích ra 10-15% số tiền lương cố định của bản thân để đóng phí cho hợp đồng bảo hiểm. Nếu tài chính của bạn không thoải mái thì không việc gì phải vội cả, hãy ổn định bản thân trước rồi hãy nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Tình hình sức khỏe

Trước khi bạn ký hợp đồng bảo hiểm với một Công ty nào đó thì họ sẽ phải có bảng kê khai tình hình sức khỏe của bạn. Hãy kiểm tra tình hình sức khỏe và khai báo trung thực trong bảng kê khai, nếu không chính sự gian dối đó sẽ làm hại bạn. Thực tế là không một Công ty bảo hiểm nào muốn chi tiền cho một người “đang” mang bệnh cả.

Đọc kỹ các điều khoản & quyền lợi trong hợp đồng

Đừng bao giờ phó mặc tất cả cho tư vấn viên.

Tất nhiên khi mua bảo hiểm nhân thọ thì cần một tư vấn viên chuyên nghiệp, có kiến thức sâu rộng và tận tâm với khách hàng để có thể tư vấn và thiết kế cho bạn một bản hợp đồng chất lượng và tối ưu nhất. Những đừng lấy lý do đó để cho phép bạn không cần đọc lại những điều khoản được ghi trong hợp đồng.

Nếu tư vấn viên là một người chuyên nghiệp thì hãy nhờ họ giải thích các điều khoản và quyền lợi nào mà bạn không rõ trong hợp đồng. Hãy hiểu rõ những gì mà bản hợp đồng đó mang lại cho bản thân, thì mới có thể sử dụng nó tối ưu nhất.

Một người khách hàng đã tìm hiểu sản phẩm, cùng với đó là một tư vấn viên tận tâm và chuyên nghiệp thì kết quả sẽ là một bản hợp đồng “sạch sẽ”. Hãy tránh các trường hợp kiện tụng không đáng có.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ cho những bạn mới hoặc chuẩn bị ký cho bản thân một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Hy vọng bài viết “Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ” sẽ cho bạn những trải nghiệm tốt nhất với bảo hiểm nhân thọ nói riêng và bảo hiểm nói chung.

Nguồn: TAICHINHNHANH24H

Các kiến thức về bảo hiểm nhân thọ