Sau một ngày tạm nghỉ, CKTG 2020 sẽ trở lại với các trận đấu lượt về vòng bảng. Ở lượt về, các trận đấu mỗi bảng sẽ chỉ diễn ra trong 1 ngày duy nhất.Ở ngày đầu tiên, bảng A của các đội SN, G2, TL và MCX sẽ là những người thi đấu trước tiên.

Tóm tắt diễn biến các trận đấu tại bảng A CKTG 2020 ngày 8/10

TL vs G2: 0-1

G2 không mắc bất kì sai lầm nào ở ván đấu này. Họ nhanh chóng giành ưu thế ở 2 cánh và thực hiện những pha giao tranh nhỏ lẻ một cách chuẩn xác để bóp nghẹt TL.

TL một lần nữa thể hiện sự yếu kém khi rơi vào thế bị động. Họ quá thiếu sát thương khi Kalista không được xanh, và dù cho Sett của CoreJJ mở giao tranh đẹp đến đâu, đại diện của Bắc Mỹ cũng không thể kết liễu các chủ lực của G2. Với thất bại này, TL gần như không còn cơ hội đi tiếp.

MCX vs SN: 0-1

Lần này, SN đã thể hiện sự áp đảo ở khu vực đường trên khi Irelia của bin “quẩy” cực gắt và đã lấn lướt hoàn toàn so với Jayce của PK. Lượng tiền chênh lệch ngày càng nghiêng về phía SN khi MCX thất bại trong những tình huống gank và kiểm soát đường dưới và để cho Jhin ăn mạng.

SN tiếp tục áp đảo khi bin và Angel chơi quá tốt trong giao tranh cùng với những tình huống Ulti chuẩn xác của Bard trong tay SwordArt. Và SofM và các đồng đội dễ dàng kết thúc trận đấu để giành được 9 điểm, qua đó gần như chắc chắn đi tiếp ở bảng A.

G2 vs MCX: 1-0

Bộ đôi rừng mid của G2 Esports đã hoạt dộng rất tốt và đã có được chiến công đầu của Orianna. Dù cho MCX là đội cố khả năng giao tranh tổng mạnh hơn, nhưng họ lại không thể ngăn cản đà thăng tiến sức mạnh của Caps, Perkz và Jankos.

Và kết quả là đến late game, những tình huống mở combat tốt của Shen và Rakan đã tạo điều kiện cho 2 Xạ thủ là Lucian cùng Jhin thoải mái xả sát thương. Và thắng lợi triệt để này đã đưa G2 trở thành đội đầu tiên có mặt ở tứ kết CKTG 2020.

SN vs TL: 0-1

Cũng như trận lượt đi với G2, TL đã chủ động tấn công rừng ngay từ phút đầu, và điều này giúp họ có được Bùa đổ của SN cùng với 3 điểm hạ gục. Tuy vẫn thất bại trong giai đoạn đi đường, nhưng TL lại là đội set-up những pha giao tranh nhỏ lẻ hợp lý hơn.

Càng về late game, SN càng thiếu sát thương trước đội hình nhiều giáp nhiều kháng phép bên phía TL. Đại diện của LCS cũng che chắn rất tốt cho Tatical, không để cho SN tiếp cận xạ thủ của mình. Sau 2 con rồng đầu tiên, SN không thể ăn được các mục tiêu lớn, và họ buộc phải chấp nhận thất bại ở ván đấu này, qua đó khiến bảng A càng thêm khó đoán.

TL vs MCX: 1-0

Với 1 MCX không còn động lực thi đấu, TL đã thi đấu áp đảo trong giai đoạn đầu. Và với một Syndra của Jensen quá xanh trong khi Kassadin của Mission không đạt được ngưỡng sức mạnh, TL đã có được chiến thắng quan trọng để cân bằng điểm số với Suning.

SN vs G2: 1-0

Bin một lần nữa thể hiện sự áp đảo ở đường trên, nhưng ở đường dưới, SN lại thua thiệt khi huanfeng có chỉ số lính thua thiệt rất nhiều so với Perkz. Tuy nhiên, SN đã gây áp lực tốt ở khu vực đường dưới với những pha giao tranh hợp lý để giúp huanfeng xanh lại.

Khi G2 thi đấu khá rời rạc, SN bắt đầu gây áp lực và giao tranh một cách mạnh mẽ. Và họ đã thành công khi đánh bại G2 ở phút thứ 23 của ván đấu, qua đó giành lấy tấm vé vào vòng tứ kết của CKTG 2020. Ngoài ra, SN sẽ đấu với G2 ở trận tie-break để tranh ngôi nhất bảng A.

SN vs G2 (Tiebreak): 1-0

Akali của Angel đã có một ngày thi đấu tuyệt vời khi anh áp đảo Caps và có được những điểm hạ gục quan trọng. Sức ép mà Akali mang lại giúp cho SN áp đảo thế trận và họ đã thành công trong việc ăn được 2 con Baron và có 2 đường lính siêu cấp bên phía G2.

Tuy nhiên, Senna của Perkz lại rất mạnh về late game. Và chính anh đã giúp G2 phòng ngự tốt trước những pha tấn công dồn dập của SN, đồng thời có được Linh Hồn Rồng Lửa.

Dẫu vậy, ngay sau khi ăn Rồng, G2 đã phải đón nhận pha tấn công rất bất ngờ của SN. Pha Đại Băng Tiễn chuẩn xác của huanfeng và combo tuyệt đẹp của Bin và Angel đã kết liễu 2 chủ lực của G2, đồng thời giành ngôi đầu bảng A của CKTG 2020.

Nguồn: webthethao.vn

Lịch thi đấu bảng B CKTG 2020 ngày 9/10

Lịch thi đấu bảng B CKTG 2020 ngày 9/10
Lịch thi đấu bảng B CKTG 2020 ngày 9/10

Xem kết quả CKTG 2020