Trong những trường hợp bạn gặp việc bận và không thể thực hiện được chuyến bay đã đặt vé trước của mình; hoặc với tình hình dịch Covid như hiện tại, bạn không dám mạo hiểm đi máy bay. Lúc đó bạn buộc phải hủy vé máy bay. Tuy nhiên việc hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền; hay có được hoàn tiền hay không không phải ai cũng nắm rõ. Cùng trả lời câu hỏi “Huỷ vé máy bay có được hoàn tiền không?” qua bài viết này nhé.

Huỷ vé máy bay có được hoàn tiền các hãng: Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietnam Airlines

Hủy vé hay còn gọi là hoàn vé lại cho hãng bay. Tùy theo từng hãng bay việc hoàn vé có thể được lấy lại được tiền hoặc không.

Ví dụ như bạn mua vé của Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways không thể hoàn hủy vé. Tức nếu bạn không bay, vé đó không sử dụng sẽ mất hoàn toàn giá trị. Tuy nhiên 3 hãng bay này cho phép đổi ngày bay hoặc đổi tên vé có tốn phí.

Trong khi đó nếu bạn mua vé của hãng Vietnam Airlines sẽ có thể hoàn lại vénhận lại tiền. Việc nhận lại được bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào điều kiện hạng vé bạn đã mua ban đầu. Thông thường với những hạng vé thấp, giá khi mua lúc đầu rẻ khi hoàn lại sẽ không thể nhận được 100% tiền đã mua.

Tuy nhiên Vietnam Airlines vẫn có một số hạng vé không thể hoàn lại; vấn đề này bạn nên tham khảo ý kiến của người bán vé trước khi quyết định lựa chọn.

Huỷ vé máy bay có được hoàn tiền không?

Quy trình hoàn hủy vé và lấy lại tiền

Nếu vé của bạn có đủ điều kiện hoàn lại vé. Hãy liên hệ với nơi đã mua vé: mua qua đại lý hãy liên hệ với đại lý đó, mua qua hãng bay liên hệ trực tiếp với hãng.

Sau khi đơn vị bán vé tiếp nhận yêu cầu hoàn vé của bạn, sẽ mất một khoản thời gian để bạn nhận lại được tiền hoàn vé. Vấn đề này sẽ tùy thuộc vào quy trình của từng hãng bay.

Như vậy, huỷ vé máy bay có được hoàn tiền không còn tuỳ thuộc vào từng hãng hàng không. Để quá trình huỷ vé và hoàn tiền diễn ra thuận lợi, bạn hãy trực tiếp liên hệ với hãng bay để biết rõ thông tin cụ thể nhé.

Nguồn: Internet