Hơn bao giờ hết, người sáng tạo nội dung, nhà phát hành video và công ty truyền thông đang sử dụng Facebook để xây dựng hoạt động kinh doanh và cộng đồng có ý nghĩa. Chúng tôi nhận thấy quan điểm truyền thống về người sáng tạo nội dung đã thay đổi, vì diễn viên hài, nghệ sĩ, giáo viên dạy thể hình, vận động viên, doanh nghiệp nhỏ.

Hỗ trợ người sáng tạo nội dung và nhà phát hành video tăng trưởng kinh doanh.

Và các tổ chức thể thao đều có xu hướng sử dụng sự kiện online và video để kết nối với đối tượng của họ. Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho đối tác, chúng tôi cải tiến nhiều công cụ để người sáng tạo nội dung kiếm tiền và quản lý sự hiện diện trên Facebook.

Trợ giúp nhà phát hành video và người sáng tạo nội dung kiếm tiền

Người sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền từ quảng cáo, mối quan hệ đối tác với thương hiệu hoặc sự ủng hộ từ mọi người bằng hàng loạt sản phẩm ngày càng đa dạng, phù hợp nhất với nội dung họ chia sẻ và cộng đồng họ xây dựng.

  • Mở rộng quyền truy cập cho fan ủng hộ sản phẩm: Chúng tôi nhận thấy người ủng hộ muốn dành nhiều sự quan tâm cho người sáng tạo nội dung mà họ yêu thích, vì vậy, chúng tôi mang đến cho người sáng tạo nội dung chương trình đăng ký theo dõi và Sao:
  • Chương trình dăng ký theo dõi: Mọi người có thể ủng hộ người sáng tạo nội dung mà họ yêu thích thông qua khoản thanh toán định kỳ hàng tháng. Hiện tại, bất kỳ Trang nào tại các thị trường nhất định đáp ứng được tiêu chuẩn đủ điều kiện của chúng tôi thì đều có thể đăng ký tại đây.
Mở rộng quyền truy cập cho fan ủng hộ sản phẩm.
  • Sao: Fan có thể mua và gửi Sao đến người sáng tạo nội dung trong phần bình luận của video. Sao là cách tuyệt vời để kiếm tiền từ sự kiện phát trực tiếp và nhận phần thưởng vì xây dựng nguồn fan trung thành. Giờ đây, người sáng tạo nội dung có thể thiết lập mục tiêu Sao thành lớp phủ vĩnh viễn trong video. Chúng tôi cũng tạo điều kiện để việc quản lý Sao trở nên dễ dàng hơn với thiệp cám ơn tự động và các công cụ khác trong Studio sáng tạo. Người sáng tạo nội dung tại các thị trường nhất định có thể bày tỏ sự quan tâm và bắt đầu tại đây.

Kiếm tiền từ nhiều nội dung video hơn

Quảng cáo trong luồng tiếp tục phát triển trên Facebook, tạo điều kiện để càng nhiều loại video có thể kiếm tiền từ quảng cáo.

  • Quảng cáo trong video dạng ngắn: Người sáng tạo nội dung nay có thể kiếm tiền trong video dài 60-180 giây từ quảng cáo hình ảnh và quảng cáo cuối video. Mặc dù chúng tôi tiếp tục đầu tư vào nội dung dài, nội dung ngắn cũng có thể thu hút sự chú ý và xây dựng lòng trung thành. Vì vậy, chúng tôi thử nghiệm cả hai định dạng quảng cáo không gián đoạn này trên video ngắn, cuốn hút.
  • Quảng cáo trên video trực tiếp: Chúng tôi đã phát triển nhiều định dạng quảng cáo trên video trực tiếp, bao gồm loại quảng cáo giữa video chạy trên trình phát video chính trong suốt thời gian phát trực tiếp, trong khi đó, nội dung phát vẫn tiếp tục chạy trong cửa sổ video nhỏ hơn. Các video chọn lọc, từng được phát trực tiếp thì giờ đây cũng đủ điều kiện để kiếm tiền.
Kiếm tiền từ nhiều nội dung video hơn.
  • Trải nghiệm quảng cáo mới: Chúng tôi đang nỗ lực tăng mức thanh toán chung cho người sáng tạo nội dung tại Watch. Ví dụ: Chúng tôi thử nghiệm lựa chọn tiếp tục theo dõi trong Watch cho người bắt đầu xem video trên Bảng tin sau khi họ xem một quảng cáo ngắn.
  • Phương pháp kiếm tiền mới: Chúng tôi ra mắt tính năng tạo, quảng cáo, tổ chức và kiếm tiền từ sự kiện trực tiếp trên Facebook nhằm tạo điều kiện cho người sáng tạo nội dung cung cấp sự kiện trực tiếp, dịch vụ và trải nghiệm trên mạng, cũng như mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng ra ngoài vị trí thực của họ. Chúng tôi bắt đầu mời các Trang sử dụng sản phẩm sự kiện online có trả phí. Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn trong vài tuần sắp tới.

Công cụ mới giúp người sáng tạo nội dung quản lý sự hiện diện trên Facebook

Trong Studio sáng tạo, chúng tôi mở rộng thông tin chi tiết về video để bao gồm hiệu quả của tính năng Sao và phát trực tiếp. Chúng tôi cũng thêm bảng điều khiển mới cho Trình khám phá chi tiết về video, bao gồm Thông tin chi tiết về nguồn lưu lượng truy cập của mỗi video. Chúng tôi cũng cập nhật số liệu sau mỗi giờ trong 48 giờ đầu tiên sau khi phát hành video. Trong ứng dụng Studio sáng tạo, chúng tôi vừa mới thêm tính năng xuất bản và lên lịch đăng bài viết trên Facebook ngay từ ứng dụng.

Chúng tôi ra mắt Thông tin chi tiết về bình luận để người sáng tạo nội dung hiểu rõ hơn về giá trị của việc tương tác trong cuộc trò chuyện, cũng như đánh giá mức độ hiệu quả của bình luận. Công cụ này cho bạn biết việc bình luận trên bài viết giúp tăng lượt hiển thị và tương tác như thế nào khi so sánh với việc người sáng tạo nội dung không tham gia vào cuộc trò chuyện trên các bài viết tương tự. Khi dùng được, những thông tin chi tiết này sẽ hiển thị dưới dạng thông báo hàng tuần.

Tích hợp với Instagram

Tích hợp với Instagram.

Nhiều người sáng tạo nội dung dựa vào nhiều nền tảng để kiếm tiền từ nội dung. Vì lý do này, chúng tôi đầu tư phát triển bộ công cụ dành riêng cho Instagram, bao gồm khả năng đăng nhập vào Studio sáng tạo bằng thông tin đăng nhập Instagram và quyền truy cập mở rộng vào Trình quản lý cộng tác với thương hiệu, để tạo điều kiện cho người sáng tạo nội dung dễ dàng quản lý sự hiện diện trên các ứng dụng của chúng tôi.