Việc CLB Viettel nhiều khả năng sẽ không phải thi đấu các trận đấu tại AFC Champions League vào cuối tháng 4 sẽ khiến HLV Park Hang-seo rất vui.

Vì sao thầy Park lại vui mừng nếu CLB Viettel chưa đá AFC?

Theo thông tin mới được báo chí Thái Lan tiết lộ, AFC hiện vẫn đang loay hoay trong việc tìm ra 10 đội bóng đăng cai 10 bảng của giải đấu tại AFC Champions League 2021. CLB Viettel là đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam tham dự đấu trường này.

Viettel nhiều khả năng chưa thể thi đấu vòng bảng AFC Champions League vào cuối tháng 4
Viettel nhiều khả năng chưa thể thi đấu vòng bảng AFC Champions League vào cuối tháng 4

Trước đó, cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Á dự tính tổ chức vòng bảng AFC Champions League 2021 vào cuối tháng 4. Đồng thời ra thông báo đến các CLB có nhu cầu đăng cai thì gửi email đến ban tổ chức.

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia nên không ít đội bóng tỏ ra do dự. Bên cạnh đó thậm chí không đủ ngân sách để có thể làm chủ nhà.

Báo chí Thái Lan cho biết, chỉ có 2 CLB tại Thái Lan là BG Pathum United (bảng F); Port FC (bảng J) đề xuất đăng cai. Trong khi đó, 8 bảng đấu còn lại vẫn chưa có chủ nhà.

Vậy nên, AFC đang cân nhắc nghiêm túc chuyện hoãn giải đấu số 1 châu Á cấp CLB.

Nếu điều này xảy ra, HLV Park Hang-seo hẳn sẽ rất vui. Vì nhiều tuyển thủ thuộc biên chế Viettel không phả thi đấu. Có thể hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng. Tham gia các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với Indonesia (7/6), Malaysia (11/6). Chốt lại bằng trận gặp UAE (15/6).

Nguồn: 24h.com.vn

Tin tức bóng đá Việt Nam