Hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2022. Khoảng 3 tháng trước thời điểm trên, thầy Park và VFF sẽ ngồi lại đàm phán để quyết định có gia hạn thêm 1 năm hay không.

Những thông tin về việc HLV Park Hang Seo về Hàn Quốc làm việc

Chuyện gia hạn hợp đồng của thầy Park với VFF đã bắt đầu nóng dần ngay từ thời điểm này. Nhất là sau khi có những “tin đồn” về việc Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đang tính mời ông Park về dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Những thông tin bền lề các đội bóng ở K-League muốn có được chữ ký của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, thầy Park chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào từ KFA.

HLV Park Hang Seo khẳng định ông chưa hề có ý định về Hàn Quốc làm việc
HLV Park Hang Seo khẳng định ông chưa hề có ý định về Hàn Quốc làm việc

Báo chí thể thao của Hàn Quốc chỉ biết đến thông tin kể trên thông qua truyền thông Việt Nam. Trả lời đài truyền hình KBS thầy Park khẳng định ông chưa hề có ý định trở về quê hương.

Thầy Park nói: “Nếu có cơ hội, tôi muốn góp sức mình vào việc đào tạo bóng đá trẻ. Còn việc quay về Hàn Quốc làm việc ư? Ở Hàn Quốc vẫn còn chỗ đứng cho tôi hay sao? Những học trò như Park Ji-sung, Lee Young-pyo đều đã quay lại K-League và đang làm rất tốt. Ahn Jung-hwan thì có hình ảnh rất tốt trên truyền hình. Còn với tôi, quan trọng nhất là tập trung phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam”.

HLV Park Hang Seo và những dự định nếu gia hạn tiếp hợp đồng

HLV trưởng ĐT Việt Nam cho biết thêm ông vẫn sẽ làm việc như lần đầu tiên sang Việt Nam. Dù năm nay là năm cuối trong hợp đồng của chiến lược gia người Hàn Quốc với VFF. “Trong năm cuối hợp đồng, tôi có một sự lựa chọn gia hạn thêm 1 năm. Năm nay có nhiều sự kiện và VFF sẽ dựa vào kết quả để đưa ra quyết định gia hạn. Thế nhưng, tôi không quá chú trọng vào kết quả nữa. Chúng tôi từng vô địch AFF Cup, SEA Games, nhưng quan trọng nhất vẫn là ý chí của những ngày đầu tiên; phải giữ vững thái độ, tâm thế”, thầy Park chia sẻ.

HLV Park Hang Seo mới trở lại Việt Nam vào đầu 2/2021
HLV Park Hang Seo mới trở lại Việt Nam vào đầu 2/2021

Khi gia hạn hợp đồng với VFF hồi cuối năm 2019, HLV Park Hang Seo thẳng thắn phát biểu rằng sự nghiệp bóng đá của ông sẽ kết thúc tại Việt Nam. Thầy Park từng nói về lời đề nghị dẫn dắt ĐT Hàn Quốc: “Tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó. Rõ ràng, bóng đá Hàn Quốc còn nhiều người trẻ, tài năng hơn tôi nhiều”.

Mục tiêu thầy Park hướng tới là mở một học viện bóng đá mang tên ông tại Việt Nam. Để có thể giúp bóng đá Việt Nam cải thiện hệ thống đào tạo trẻ. Người đại diện Lee Dong Jun của HLV Park Hang Seo cho biết, đây là một dự án nghiêm túc, lâu dài của thuyền trưởng ĐT Việt Nam và có thể được khởi động khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Nguồn: 24h.com.vn

Xem thêm: Bóng đá trong nước