Tại quầy thông tin của hãng hàng không Vietjet Air ở ga quốc nội có cả trăm người xếp thành nhiều hàng để chờ làm thủ tục đổi/trả vé. Tuy nhiên khách chỉ được đổi, huỷ vé chứ không được trả vé Tết.

Chiều ngày 4/2, rất đông hành khách đã đến sân bay Tân Sơn Nhất để đổi/trả vé vì dịch Covid-19.

Ghi nhận tại quầy thông tin của hãng hàng không Vietjet Air ở ga quốc nội có cả trăm người xếp thành nhiều hàng để chờ làm thủ tục đổi/trả vé.

Tuy nhiên, nhiều hành khách sau khi hỏi thông tin đổi/trả vé máy bay Tết cho biết chỉ được đổi vé, dời ngày bay và huỷ vé chứ không thể trả vé để được hãng hoàn tiền.

Nhân viên quầy thông tin Vietjet Air cũng cho biết, hãng bay chỉ hỗ trợ hành khách đổi vé, dời ngày bay vì dịch bệnh chứ không chấp nhận trả vé vì đây là quy định của hãng.

Về trường hợp hành khách muốn trả vé, không về các tỉnh thành có dịch như Bộ Y tế công bố sẽ được kiểm tra giấy tờ tuỳ thân cụ thể của hành khách này sau đó sẽ xem xét giải quyết thủ tục trả vé theo quy định.

Rất nhiều hành khách chấp nhận không về quê (những tỉnh thành không có dịch) ăn Tết để hạn chế lây lan dịch bệnh nhưng cũng không thể trả vé, buộc phải chọn ngày dời chuyến bay khiến họ lúng túng.

Một nam hành khách về Đà Nẵng vào vài ngày tới để đón Tết cùng gia đình nhưng lo sợ có thể bị cách ly nếu dịch bùng phát thì không thể quay lại TP.HCM làm việc nên đến trả vé. Tuy nhiên nhân viên thông báo anh chỉ được đổi vé, dời ngày bay chứ hãng không chấp nhận khách trả vé, sau đó anh gọi điện cho người thân để bàn lại vấn đề đi lại.

Ngoài ra có rất nhiều trường hợp tương tự như nam hành khách này, ngậm ngùi chấp nhận đổi vé mặc dù dự định là muốn trả vé. Bên cạnh đó, do xếp hàng khá lâu nhưng khi tới lượt, một số hành khách muốn trả vé thì nhận được câu trả lời là không thể trả vé, chỉ nhận đổi vé và huỷ vé nên rất buồn.

“Rất nhiều bạn bè đã chấp nhận ở lại Sài Gòn ăn Tết, không về quê nữa để hạn chế lây lan dịch bệnh nên tôi cũng thế. Dịch bệnh căng thẳng quá nên di chuyển về các tỉnh thành khác cũng lo lắng, nếu không may bị cách ly thì bỏ hết công việc ở đây. Hôm nay tôi đến đây đổi vé, dời ngày bay đến gần cuối tháng Giêng âm lịch lúc đó sẽ tính tiếp”, anh Hoàng Như Linh (30 tuổi) chia sẻ.

Trong khi đó, 2 nữ hành khách đến trả vé Vietjet Air không về sân bay Nội Bài vì dịch nhưng chỉ được đổi chứ không trả vé được và bị mất thêm phí dời ngày bay là hơn 300.000 đồng tiền phí/người.

Hiện tại ở quầy thông tin của các hãng hầu như đều có hành khách đến hỏi thông tin đổi trả vé Tết vì dịch bệnh. Anh Xuân Danh (quê Bình Định) cho biết vừa trả vé Vietnam Airlines từ TP.HCM về Bình Định trong dịp Tết này vì dịch bệnh và chấp nhận bị khấu trừ hơn 300.000 đồng tiền phí đổi trả.

Trong cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất không quá đông hành khách vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Nhiều hành khách đến sân bay đều trang bị khẩu trang, thậm chí có một số người còn mang đồ bảo hộ y tế, đeo tấm chắn ngăn giọt bắn.

Sân bay cũng bố trí nhiều điểm rửa tay sát khuẩn tại các cửa ra vào để phòng chống dịch bệnh.

Nguồn: kenh14.vn