Thiết lập văn phòng doanh nghiệp nhỏ của bạn hoạt động dựa trên hoạt động bán hàng, quan hệ khách hàng và quản lý tài chính, nhưng đừng bỏ qua tầm quan trọng của kẹp giấy, kim bấm và bút dạ. 

Đồ dùng văn phòng có vẻ là một cân nhắc kinh doanh nhỏ cho đến khi bạn phải gửi một đề xuất quan trọng để đáp ứng thời hạn và nhận thấy bạn đã hết phong bì. 

Việc sắp xếp nguồn cung cấp của bạn và thiết lập một hệ thống tiếp tế hiệu quả là rất xứng đáng. Một tủ đồ văn phòng được tổ chức tốt có thể giảm thiểu những cơn đau đầu hàng ngày và thậm chí có thể lưu bài thuyết trình của bạn.

Khảo sát – Thiết lập văn phòng doanh nghiệp nhỏ

Lập danh sách các nguồn cung cấp thường xuyên bạn cần trong văn phòng của mình dựa trên những thứ rõ ràng bạn sử dụng, chẳng hạn như giấy, kim bấm và cặp, cũng như các vật dụng đã có trong tủ tiếp liệu của bạn.

Kiểm tra không gian của nhân viên như bàn làm việc và ngăn kéo để nhắc nhở về các vật dụng khác được sử dụng trong văn phòng của bạn. Hãy khảo sát nhân viên của bạn về những vật dụng mà họ sử dụng thường xuyên mà bạn có thể đã bỏ qua và hỏi về những vật dụng mà họ cần hoặc muốn có.

Giữ danh sách trong hồ sơ để phục vụ như danh sách kiểm tra để đặt hàng nguồn cung cấp. Thêm các mục mới vào danh sách khi có nhu cầu. Loại bỏ các vật dụng mà văn phòng không còn sử dụng.

Tổ chức – Thiết lập văn phòng doanh nghiệp nhỏ

Giao cho ai đó nhiệm vụ phân loại đồ dùng văn phòng hiện c

Không gian trống trong tủ cung cấp, tạo đủ chỗ để không có gì bị khuất tầm nhìn hoặc khó tiếp cận.

Cân nhắc sử dụng các thùng, hộp đựng và ngăn tổ chức để đựng các vật dụng nhỏ. Bạn có thể sử dụng các vật dụng hàng ngày để cất giữ, chẳng hạn như cốc đựng bút và bút chì, hoặc mua các hộp đựng có kích thước tối ưu từ một cửa hàng đồ dùng văn phòng. Gắn nhãn các thùng chứa để giúp không gian của bạn luôn ngăn nắp.

Tạo sự sắp xếp hợp lý cho các nguồn cung cấp của bạn, khi không gian cho phép. Ví dụ: các mặt hàng máy tính để bàn có thể nằm trên một giá, nguồn cung cấp máy in trên kệ khác và vật phẩm trình bày trên một phần ba.

Sử dụng các khu vực lưu trữ thay thế khi thích hợp. Ví dụ, để các thùng giấy gần máy in và máy fax hơn là để trong tủ tiếp liệu. Tương tự, các vật dụng làm sạch có thể được cất giữ dưới bồn rửa hoặc trong khu vực tiện ích.

Kiểm kê số lượng vật dụng trong tủ

Đặt hàng bất kỳ nguồn cung cấp ban đầu nào bị thiếu hoặc sắp hết để bạn có thể bắt đầu với một tủ hàng dự trữ đầy đủ.

Tạo một hệ thống đơn giản để tiếp tế. Ví dụ: đăng một bảng tạm với danh sách nguồn cung cấp của bạn và yêu cầu nhân viên kiểm tra các mặt hàng khi nguồn cung cấp gần hết. Bạn cũng có thể chỉ định một người duy nhất để theo dõi các nguồn cung cấp và sắp xếp lại khi cần thiết.

Kiểm tra các nguồn cung cấp để đảm bảo các mặt hàng không biến mất nhanh hơn mức cần thiết. Nếu cần thiết, hãy nhắc nhở nhân viên rằng nguồn cung cấp là để sử dụng trong văn phòng – không phải các nhiệm vụ cá nhân.

Hẳn đọc tới dòng này bạn đã hiểu được sự quan trọng của việc sắp xếp đồ đạc trong tủ đồ rồi đúng không nào? Hãy kiểm tra những tủ đồ trong văn phòng, và sắp xếp thật gọn gàng để khi cần chúng ta tìm kiếm được nhanh. Bên cạnh đó, có thể quản lý được hiệu quả tài liệu trong tủ nhé.