Những ân oán cũ tái hiện ở tứ kết Champions League mùa này; khi Liverpool và PSG sẽ hướng đến những màn phục hận của riêng mình.

Ân oán cũ – Những mùa Champions League

Hai trận chung kết Champions League mùa 2019/20 giữa Bayern Munich – PSG và mùa 2017/18 giữa Real Madrid – Liverpool sẽ tái hiện ở tứ kết mùa này. Đây cũng là những trận đấu tâm điểm ở tứ kết năm nay, chứa đựng nhiều ân oán; khi Liverpool và PSG sẽ có nhiều động lực để đòi lại món nợ.

Cách đây 3 năm, chấn thương của Mohamed Salah, cùng 2 sai lầm nghiêm trọng của thủ môn Loris Karius. Đã khiến Liverpool ôm hận trước Real với trận thua 1-3 tại Kiev. Trung vệ Sergio Ramos chắc chắn sẽ là cái tên mà người Liverpool không thể quên. Với tình huống tiểu xảo khiến Salah rời sân sớm, dẫn đến việc “The Kop” bị mất thế trận.

Trong quá khứ, hai đội từng gặp nhau ở chung kết Cúp C1 1980/81. Khi Liverpool thắng 1-0 nhờ bàn thắng của Alan Kennedy. Ngoài ra, vào năm 2009, Steven Gerrard cùng các đồng đội đã vùi dập Real với tổng tỷ số 5-0 ở vòng 16 đội.

Ở một diễn biến khác, Neymar và các đồng đội sẽ quyết chứng minh trận thua trước Bayern. Ở chung kết năm 2020 không phải là phiên bản tốt nhất của PSG. Khi đó, bàn thắng duy nhất của Kingsley Coman đã giúp “Hùm xám” có lần thứ 6 lên đỉnh châu Âu. Trong quá khứ, hai đội đã gặp nhau 8 trận, với 7 lần đội đá sân nhà thắng. Về đối đầu, PSG nhỉnh hơn với 5 trận thắng, còn Bayern mới thắng 3 trận.

Sức mạnh của Bayern vẫn còn nguyên khi họ tiếp tục cho thấy sự thống trị ở mặt trận trong nước; và sự “bá đạo” ở châu Âu. Tiền đạo Robert Lewandowski vẫn là ngòi nổ đáng chú ý nhất; nhưng PSG cũng có Kylian Mbappe bùng nổ không kém.

Cơ hội cho người Anh

Quá khứ Liverpool

Cách đây 3 năm, chấn thương của Mohamed Salah, cùng 2 sai lầm nghiêm trọng của thủ môn Loris Karius khiến Liverpool ôm hận trước Real với trận thua 1-3 tại Kiev. Trung vệ Sergio Ramos chắc chắn sẽ là cái tên mà người Liverpool không thể quên. Với tình huống tiểu xảo khiến Salah rời sân sớm, dẫn đến việc “The Kop” bị mất thế trận.

Trong quá khứ, hai đội từng gặp nhau ở chung kết Cúp C1 1980/81; khi Liverpool thắng 1-0 nhờ bàn thắng của Alan Kennedy. Ngoài ra, vào năm 2009, Steven Gerrard cùng các đồng đội đã vùi dập Real với tổng tỷ số 5-0 ở vòng 16 đội.

Ở một diễn biến khác, Neymar và các đồng đội sẽ quyết chứng minh trận thua trước Bayern ở chung kết Champions League năm 2020 không phải là phiên bản tốt nhất của PSG. Khi đó, bàn thắng duy nhất của Kingsley Coman đã giúp “Hùm xám” có lần thứ 6 lên đỉnh châu Âu. Trong quá khứ, hai đội đã gặp nhau 8 trận, với 7 lần đội đá sân nhà thắng. Về đối đầu, PSG nhỉnh hơn với 5 trận thắng, còn Bayern mới thắng 3 trận.

Sức mạnh của Bayern vẫn còn nguyên khi họ tiếp tục cho thấy sự thống trị ở mặt trận trong nước và sự “bá đạo” ở châu Âu. Tiền đạo Robert Lewandowski vẫn là ngòi nổ đáng chú ý nhất nhưng PSG cũng có Kylian Mbappe bùng nổ không kém.

Thách thức đối với Man City

Thử thách đối với Man City lớn hơn khi họ phải gặp một Dortmund đầy sức trẻ, được dẫn dắt bởi chủ công Erling Haaland đang được cả thế giới nhắc tên sau những màn trình diễn gần đây. Haaland sẽ có cơ hội đối đầu đội bóng cũ của bố anh, và chắc chắn sẽ làm hết sức mình để tạo ra một màn “chào hàng” ấn tượng. Tuy nhiên, khát khao lần đầu tiên vào bán kết Champions League cùng Man City sẽ thúc đẩy Pep Guardiola.

Man City từng gặp Dortmund 2 trận ở vòng bảng mùa 2012/13, Dortmund thắng 1-0 trên sân nhà và hòa 1-1 tại Etihad. Năm đó, Dortmund vào tới chung kết và thua Bayern 0-1.

Ở cặp tứ kết còn lại, Chelsea được đánh giá là gặp may khi chỉ phải đụng CLB bị đánh giá yếu nhất ở vòng tứ kết, Porto. Đây hai đội bóng từng được Mourinho dẫn dắt. “Người đặc biệt” từng đoạt Champions League 2004 cùng Porto, ngay sau đó chuyển sang Chelsea. Porto và Chelsea từng gặp nhau 8 trận ở Champions League giai đoạn 2004-2015, trong đó Chelsea thắng 5, hòa 1 và thua 2.

Lịch thi đấu tứ kết Champions League 20/21

Bốc thăm tứ kết Champions League 2020/21:

Man City – Dortmund (1)

Porto – Chelsea (2)

Bayern Munich – PSG (3)

Real Madrid – Liverpool (4)

Bốc thăm bán kết Champions League 2020/21:

BK 1: Đội thắng (3) – Đội thắng (1)

BK 2: Đội thắng (4) – Đội thắng (2)

Bốc thăm chung kết Champions League 2020/21

Thắng BK 2 – Thắng BK 1

Thời gian diễn ra

Tứ kết: 7-8/4 (lượt đi) và 14-15/4 (lượt về)

Bán kết: 28-29/4 (lượt đi) và 5-6/5 (lượt về)

Chung kết: 30/5 (SVĐ Ataturk Olympic, Thổ Nhĩ Kỳ)

Nguồn 24h.com.vn

Lịch thi đấu tứ kết vòng 1/8 của Champions League