Thẻ tín dụng là loại thẻ “dùng trước trả sau”. Rút tiền thẻ tín dụng là một cách mà nhiều người sử dụng trong lúc cần một lượng tiền mặt. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc lạm dụng hình thức này có thể đem lại những hậu quả khó lường. Vậy có nên rút tiền từ thẻ tín dụng không? Cùng tìm hiểu nhé!

có nên rút tiền từ thẻ tín dụng

Lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Như đã nói, thẻ tín dụng rất tiện lợi và hữu ích cho những người đang gặp khó khăn về mặt tài chính. Tuy nhiên ngân hàng không khuyến khích sử dụng nhiều, mà chỉ nên dùng trong trường hợp cấp bách. Và dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi rút tiền từ thẻ tín dụng.

Hạn mức

Khi đi rút, bạn cần lưu ý về hạn mức rút tiền mặt đối với từng loại thẻ. Không phải thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng đều cho phép bạn rút 100% hạn mức. Đa phần các loại thẻ đều có thể rút tiền mặt bằng 50% hạn mức của thẻ.

Phí rút tiền

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đó. Hiện nay các ngân hàng có phí rút là từ 1-4% số tiền bạn rút. Nếu số tiền bạn rút quá nhiều, điều này đồng nghĩa với việc phí rút cũng sẽ nhiều theo. Đây là một trong những lưu ý xem có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không.

Lãi suất thẻ tín dụng

Các hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không được các ngân hàng khuyến khích. Chính vì thế, các ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất rất là cao, rơi vào khoảng từ 20 đến 30%/năm. Chính vì thế nên cân nhắc kỹ có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không

Nhiều người nhầm tưởng cho rằng sau khi rút tiền từ thẻ tín dụng, sau 45 hoặc 55 ngày mới bị tính lãi. Tuy nhiên lãi suất cho khoản tiền này được tính ngay từ thời điểm bạn vừa rút tiền xong.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý mức lãi suất để đối chiếu với tình hình tài chính, xem có đủ khả năng chi trả của bản thân có đáp ứng không.

Tránh ngập nợ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền quá nhiều có thể dẫn đến những hậu quả xấu. Tiêu biểu nhất là việc bị liệt vào danh sách nợ xấu của hệ thống CIC. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vay những khoản vay khác trong tương lai.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng

Đa phần các ngân hàng chỉ cho phép chủ thẻ tín dụng rút tiền qua cây ATM. Hay một số đơn vị khác thì cho phép khách hàng rút tiền bằng cách gọi cho tổng đài.

Hiện nay đã giấy lên những cách rút tiền thẻ tín dụng khác. Tiêu biểu đó là cách rút qua POS và qua bên trung gian. Tuy nhiên 2 cách này bị ngân hàng cấm vì đây là hành động vi phạm pháp luật. Chủ thẻ nên lưu ý để sử dụng đúng chức năng thẻ tín dụng.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng không còn xa lạ với hầu hết mọi người trong thời đại hiện nay. Và nhất là những người có nhu cầu chi tiêu không dùng tiền mặt và thích nhận nhiều ưu đãi từ nhà cung cấp.

Các đơn vị phát hành thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ dùng thanh toán giá trị hóa đơn cả khi không có tiền trong tài khoản. Nếu trả đủ nợ, đúng hạn cho ngân hàng (tối đa trong 55 ngày) thì bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí và lãi nào. Và hơn thế nữa, chủ thẻ đồng thời sẽ được nhận nhiều ưu đãi giảm giá khi mua hàng hóa. Nhưng ngược lại, lãi suất và phí sẽ được áp dụng nếu không trả đúng hạn.

Bản chất thật sự của thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tính lãi. Khác với các hình thức vay khác, thẻ tín dụng không bị tính lãi trong một thời gian.

Để biết được có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không thì bạn hiểu bản chất thẻ tín dụng là gì? Chức năng của nó dùng để làm gì? Và lời khuyên của chúng tôi là KHÔNG NÊN, trừ những trường hợp thật sự cấp bách.

Trên đây là một số chia sẻ về hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng. Hy vọng qua những thông tin trên có thể giúp bạn trả lời câu hỏi có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không.

Nguồn taichinhnhanh24h