Bạn là người yêu thích các bài chạy ngắn, nhanh, hoặc nếu bạn đang luyện tập ngắt quãng hoặc thi đấu trong các cuộc đua, bạn muốn một đôi giày giúp cải thiện tốc độ của mình – nhưng vẫn mang lại cho bạn sự thoải mái và độ bền cần thiết.

Tốt nhất bạn nên chọn một đôi giày chạy bộ nhẹ để đánh dấu vào tất cả các ô và để ít mệt mỏi hơn cũng như phục hồi nhanh hơn.

Những đôi giày nặng hơn có thể gây cứng cho cơ thể của bạn và có thể dẫn đến chấn thương nếu bạn sử dụng chúng để chạy trên các bề mặt bằng phẳng, thậm chí là bằng phẳng. Chúng thường có gót tích hợp đặt bàn chân của bạn ở một góc cao hơn mức cần thiết và có thể dẫn đến đánh bằng gót chân của bạn thay vì bàn chân giữa hoặc bàn chân trước. Với những đôi giày chạy bộ nhẹ, bạn sẽ tránh được những nguy hiểm đó và tận hưởng thời gian chạy nhanh hơn.

Đôi giày của bạn nên cần những gì?

Những thay đổi về vật liệu và quy trình sản xuất trong vài năm qua đã làm thay đổi đáng kể các loại vật liệu đang được sử dụng trong giày chạy bộ. Những vật liệu nhẹ hơn này và những thay đổi trong cách thiết kế giày đã làm giảm trọng lượng trung bình của giày hai hoặc ba ounce, có vẻ như là một lượng nhỏ nhưng là điều bạn chắc chắn sẽ nhận thấy trong suốt vài trăm bước.

Ngày nay, một đôi giày nhẹ sẽ nặng khoảng 9 ounce đối với nam giới và 7,5 ounce đối với phụ nữ, tùy thuộc vào kích thước giày của bạn. Nhưng ngay cả khi đó là trọng lượng phù hợp với bạn, vẫn có những yếu tố khác cần được xem xét khi chọn giày chạy bộ nhẹ phù hợp. Dưới đây là năm yếu tố cần xem xét khi chọn giày của bạn.

Sự ổn định

Giày của bạn cần cung cấp sự hỗ trợ và ổn định để giữ cho bàn chân của bạn được bảo vệ trong mọi giai đoạn chạy của bạn. Cho dù bạn đang ở giai đoạn đẩy chân hay bước chân, điều quan trọng là phải biết rằng đôi giày của bạn đáp ứng được thử thách. Đối với những vận động viên chạy bộ quá nhiều, có thể cần thêm hỗ trợ ở đế giữa để giảm nguy cơ đau và chấn thương.

Thoải mái

Dù là chạy ngắn hay chạy marathon, giày chạy của bạn cần phải thoải mái. Bạn muốn một đôi giày cho phép chân bạn thở nhưng vẫn mang lại trải nghiệm nhạy bén trong suốt quá trình chạy của bạn. Các mầu giày chạy bộ của Daikon là một lựa chọn phù hợp với chất liệu vải dệt nano mang lại cảm giác mềm mại, thoải mái và ôm sát chân nhưng không hề có cảm giác gò bó hay khó chịu cho các runner.

Độ bền

Giày của bạn cần phải đủ cứng để chịu đựng bất cứ thứ gì bạn ném vào nó, vì vậy độ bền là điều bắt buộc. Thử đoán tuổi thọ của đôi giày có thể là một thách thức, nhưng bạn muốn chúng kéo dài ít nhất từ ​​300 đến 500 dặm.

Đệm

Giày chạy bộ của bạn cần có lượng đệm phù hợp để bạn có thể hoạt động tốt nhất. Đồng thời, nó cần cung cấp hỗ trợ đầy đủ trong suốt quá trình chạy của bạn. Tìm đệm ở đế giữa, nhưng cũng ở bàn chân sau để đảm bảo trải nghiệm thoải mái hơn.

Phù hợp

Giày chạy bộ nhẹ phù hợp sẽ mang lại cảm giác vừa vặn tuyệt vời cho bàn chân của bạn. Mỗi người chạy đều có sở thích và nhu cầu riêng của họ, vì vậy bạn muốn tìm một chiếc được thiết kế để phù hợp với bàn chân của bạn chứ không phải chống lại nó.