Những đôi giày chạy bộ ướt át, bụi bặm hoặc ướt át có thể là một biểu tượng danh dự, thể hiện sự thật rằng bạn không để thiên nhiên làm bạn chậm lại. Nhưng mặc dù bụi bẩn có thể mang lại cảm giác tự hào, nhưng giày chạy bộ không hề rẻ, và việc lau chùi một chút sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng giày mà bạn có thể sử dụng. Chăm sóc và giặt khô đúng cách sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của các bộ phận trong giày và giúp bạn đạt được tuổi thọ tối đa cho giày.

Chà vải lên trên

Không bao giờ sử dụng máy giặt để làm sạch giày của bạn, vì nhiệt và chất tẩy rửa có thể gây hại cho lớp keo giữ các bộ phận khác nhau với nhau. Thay vào đó, hãy làm sạch vết bẩn phía trên bằng bàn chải mềm với xà phòng nhẹ và nước.

Bạn có thể tháo dây giày và giặt riêng để làm sạch kỹ hơn. Nếu chúng vượt quá khả năng tiết kiệm, hãy kiểm tra dây buộc thay thế của chúng tôi .

Làm sạch đáy và mặt

Như đã đề cập trước đó, giặt giày trong máy giặt sẽ khiến giày bị hỏng sớm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ bằng vải hoặc bàn chải để làm sạch đế giữa và đế ngoài nếu chúng đặc biệt bẩn hoặc dính bùn. Xà phòng rửa bát là một lựa chọn tốt và chất tẩy rửa đa năng nhẹ cũng nên làm mẹo này.

Làm khô giày của bạn

Cách tốt nhất để làm khô giày chạy bộ còn ướt là để chúng khô trong không khí hoặc đặt chúng trước quạt. Chống lại sự cám dỗ để làm khô giày của bạn bằng cách sử dụng nhiệt. Đặt giày chạy bộ của bạn trong máy sấy tự động (ngay cả ở nhiệt độ thấp) hoặc trước một lỗ thông hơi của lò sưởi ấm sẽ khiến keo và đệm mút bị hỏng vĩnh viễn, và đó là một trong những cách nhanh nhất để làm mòn giày của bạn.

Nếu giày của bạn đặc biệt thấm nước, bạn có thể giúp quá trình làm khô bằng cách tháo lớp lót tất và nhét một vài tờ báo đã vò nát vào trong giày để hút bớt độ ẩm dư thừa. Nếu bạn không có bất kỳ tờ báo nào xung quanh, giấy ăn và bộ lọc cà phê cũng nên hoạt động. Hoặc, bạn luôn có thể sử dụng máy sấy giày hiệu quả giúp lưu thông không khí bên trong giày mà không cần sử dụng nhiệt gây hại.

Không, đôi giày chạy bộ của bạn sẽ không tồn tại mãi mãi, nhưng đảm bảo rằng chúng luôn sạch sẽ và khô ráo ít nhất sẽ giúp chúng có tuổi thọ như ý muốn.