TikTok hiện đang ngày càng trở nên phổ biến, một phần là do có thể nhanh chóng xây dựng được lượng lớn khán giả. Livestream đóng một vai trò quan trọng trong thành công của TikTok. Nếu một tài khoản có hơn 1.000 người theo dõi, chức năng livestream sẽ được tích hợp. Và đối với các tài khoản muốn livestream đa nền tảng, sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream có thể sử dụng RTMP để kết nối. Bài viết này sẽ giải thích chính xác cả hai tùy chọn livestream trông như thế nào.

Livestream bằng nền tảng TikTok

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn có hơn 1.000 người trên tài khoản TikTok theo dõi bạn thường xuyên, thì chức năng livestream sẽ khả dụng. TikTok không cung cấp chi tiết chính xác, nhưng chức năng này sẽ khả dụng sau khi bạn vượt mốc. Nhưng bạn có thể tìm thấy chức năng trực tiếp ở đâu?

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở dưới cùng, một màn hình mới sẽ mở ra, nơi bạn có thể xem giây ở dưới cùng và nếu vuốt sang phải, bạn sẽ tìm thấy mục “Live”:

Một màn hình mới sẽ mở ra với nút “Go live”, khi bạn nhấp vào nút đó, sẽ có một bộ đếm ngược 3 giây và nó bắt đầu. Tất cả người theo dõi sau đó sẽ nhận được một thông báo tương ứng.

Bạn luôn có camera tích hợp làm tín hiệu đầu vào thông qua chức năng này. Nếu bạn muốn tạo tín hiệu hình ảnh theo một cách khác, tùy chọn thứ hai để hoạt động với TikTok là giao diện RTMP. Lưu ý: tùy chọn này hiện chỉ được bật cho các tài khoản đã chọn. Chỉ chính TikTok mới có thể mở khóa tính năng này cho một tài khoản!

Livestream qua giao diện RTMP tại TikTok

Phát trực tiếp thông qua giao diện RTMP tạo ra một quy trình làm việc khá đơn giản. Bạn có thể tạo khóa luồng và địa chỉ RTMP trong ứng dụng TikTok, sau đó bạn có thể sử dụng khóa này trong công cụ phát trực tuyến tương ứng (ví dụ: OBS, GoStudio,…). Điều này dựa trên quy trình làm việc thông thường, mà bạn cũng có với Facebook, YouTube hoặc Twitter.

Bằng cách này, bạn cũng có thể phát trực tiếp lên TikTok từ các phần mềm hỗ trợ livestream. Đa dạng hoá về các kênh phát trực tiếp cũng như có thể tuỳ chỉnh giao diện livestream hay các tính năng ưu việt mà các phần mềm đó có thể hỗ trợ để giúp cho buổi livestream thêm chất lượng và chuyên nghiệp hơn.

Tôi có thể tìm dữ liệu RTMP và khóa luồng ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy dữ liệu RTMP ở nơi bạn thường phát trực tiếp. Nếu bạn đi đến dấu cộng ở dưới cùng và vuốt sang phải nơi bạn thường phát trực tiếp, thì sẽ có – nếu bạn được mở khóa – tùy chọn “Transfer to PC/Mac”. Sau khi nhấp vào “Start Live”, bạn sẽ thấy máy chủ RTMP và khóa phát trực tiếp. Việc còn lại là sao chép key và thêm vào phần mềm thôi, thật đơn giản phải không.

Với những bước thực hiện đơn giản, bạn hoàn toàn có thể livestream trên TikTok rồi. Bạn đã sẵn sàng gặp gỡ mọi người trên sóng livestream chưa. Hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé!