Đi theo xu hướng sử dụng căn hộ chung cư, nhu cầu thiết kế, thi công nội thất chung cư cũng được nhiều người quan tâm. Nếu như thiết kế nội thất “vẽ” nên cấu trúc, màu sắc hài hòa của ngôi nhà thì thi công nội thất sẽ hoàn thiện, tạo ra một sản phẩm hoàn hảo dựa trên mọi thứ đã thiết kế. Vậy để có một căn hộ chung cư đẹp và sang trọng thì cần trải qua những hạng mục thi công nội thất như thế nào.

Thi công phần thô

Trong phần thi công phần thô sẽ thực hiện những công việc sau:

Khảo sát hiện trạng

Đây là công việc bắt buộc phải có trong thi công công tình nói chung và thi công nội thất chung cư nói riêng.

Sau khi nhận được hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh, giám sát thi công sẽ kiểm tra giữa bản thiết kế và hiện trạng có ăn khớp với nhau không, từ đó có thể kiểm soát được các chi phí phát sinh (nếu có), đảm bảo ngân sách luôn nằm trong chi phí dự trù, đảm bảo tiến độ công trình.

Thi công phần thô - Hạng mục thi công nội thất

Công tác nề

Các phần công việc chính bao gồm: Xây, phá, bốc dỡ, vận chuyển, đổ bê tông, khoan phá bê tông, đổ đầm đất, cát, trát, láng, ốp lát, chèn khuôn… Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, kiến thức chuyên môn về kết cấu xây dựng và có sự tính toán kỹ lưỡng, khoa học.

Việc lựa chọn đơn vị thi công nội thất sẽ đóng góp một phần không nhỏ, bởi đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, cùng những tay thợ lành nghề sẽ giúp bạn giải quyết tốt công việc này.

Thi công điện nước chung cư

Thi công điện nước
  • Tháo dỡ, lắp đặt đường ống cấp nước, thoát nước
  • Lắp đặt thiết bị sử dụng nước
  • Bố trí ống điện âm tường, dây điện, kéo dây
  • Lắp đặt các thiết bị điện: ổ cắm, công tắc, đèn,…

Thi công trần thạch cao

Làm vách ngăn, trần nhà bằng thạch cao, bạn có thể lựa chọn loại thạch cao thường hoặc thạch cao chống nước sao cho phù hợp với căn hộ của mình nhất.

Thi công sơn bả

Xem thêm: Cần chuẩn bị gì khi thi công nội thất căn hộ, chung cư?

Thi công trang trí nội thất

Thi công trang trí nội thất - Hạng mục thi công nội thất

Thi công, bố trí đồ nội thất: sản xuất và lắp ráp trần nhà, sắp xếp, bố trí các đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, giường,.. sao cho phù hợp với thiết kế. Hỗ trợ tư vấn khách hàng về mẫu mã, chất liệu sử dụng để tạo nên một không gian hài hòa, sang trọng, thoải mái.

Thi công kính cường lực, công tác sắt: Thực hiện lắp đặt cửa chính, cửa sổ, cầu thang,.. sử dụng chất liệu kính chịu lực, hoặc nguyên liệu sắt.

Các nguyên tắc cần lưu ý khi thi công nội thất chung cư

  • Bố trí thiết kế hài hòa, tạo điểm nhấn
  • Tạo sự cân bằng cho căn hộ, chung cư
  • Đảm bảo tỷ lệ không gian
  • Đảm bảo chất lượng thi công
  • Đảm bảo chi phí thi công
  • Yếu tố phong thủy

Xem thêm: 6 nguyên tắc thi công nội thất căn hộ, chung cư bạn nên biết

Bạn đã liệt kê các hạng mục thi công nội thất của mình chưa? Bắt tay vào việc để nhanh chóng hoàn thiện căn hộ trong mơ của mình nhé.

Nguồn: myhoomee.vn