Đại dịch có thể vẫn gây ra vấn đề trên khắp thế giới, nhưng tuần lễ thời trang, như mọi khi, đã trở lại và chúng ta khởi động mùa xuân năm 2022 với một mùa trang phục nam mới mẻ.

Mặc dù các chương trình chủ yếu vẫn ở định dạng ảo và chạy trên các lịch trình chính thức rời rạc và thưa thớt, nhưng vẫn có vô số khoảnh khắc thú vị đến với trang phục nam. Đáng chú ý vắng mặt trong mùa giải năm nay là New York, vì kinh đô thời trang Hoa Kỳ đã xác nhận rằng bộ sưu tập mùa xuân năm 2022 của họ sẽ được trình làng đồng thời vào tháng 9.

Vì vậy, lấy một ít bỏng ngô và ngồi vào vị trí FROW của bạn trên ghế sofa. Dưới đây là hướng dẫn của Vogue về mọi thứ bạn cần biết về các buổi trình diễn mùa xuân năm 2022 ở London, Milan, Paris và Florence.

Tuần lễ thời trang London: 12 đến 14 tháng 6

Mùa thời trang nam giới bắt đầu với London, mặc dù lịch trình đồng biên tập và các buổi giới thiệu chủ yếu là kỹ thuật số. Trong ba ngày, hãy chờ đợi những buổi giới thiệu vượt qua ranh giới từ người chiến thắng Quỹ thời trang nhà thiết kế BFC / Vogue Bethany Williams , Ahluwalia , Dilara Findikoglu , Preen của Thornton Bregazzi, AV Vattev và Olubiyi Thomas, cùng những người khác, cũng như những sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang từ Đại học Westminster.

Tuần lễ thời trang Milan dành cho nam: 18 đến 22 tháng 6

Tuần lễ dành cho nam của Milan trở lại đầy khởi sắc trong mùa giải này với lịch trình kết hợp giữa các sự kiện kỹ thuật số và thể chất. Mong đợi màn trình diễn kỹ thuật số từ những cầu thủ nổi tiếng như Prada, Fendi và Ermenegildo Zegna, cũng như các nhãn hiệu trẻ hơn như Sunnei, MSGM, A-Cold-Wall và Tokyo James. Sẽ có các buổi trình diễn đường băng trực tiếp của Dolce & Gabbana và Etro, trong khi Giorgio Armani sẽ có một buổi biểu diễn đôi. Ngoài ra, chúng ta đừng quên rằng màn ra mắt phi giới tính rất được mong đợi của Glenn Martens tại Diesel sẽ kết thúc tuần với mức cao.

Tuần lễ thời trang Paris: 22 đến 27 tháng 6

Mặc dù lịch trình cuối cùng vẫn đang được kết thúc, PFW dành cho nam giới có rất nhiều khoảnh khắc thú vị, với các buổi trình diễn của Louis Vuitton, Dior Men, Loewe, Yohji Yamamoto và Dries Van Noten, cũng như các thương hiệu trẻ hơn như Wales Bonner, Rhude, Casablanca, Doublet và Arturo Obegero. Theo lịch trình chính thức của PFW, Rick Owens cũng sẽ tiếp tục trình chiếu tại Venice, Ý. Trang Fédération de la Haute Couture et de la Mode tuyên bố rằng “các định dạng sẽ được chỉ định khi [lịch cuối cùng] được xuất bản,” vì vậy hãy theo dõi để biết thêm.

Pitti Immagine, Florence: 30 tháng 6 đến 2 tháng 7

Sau khi phát triển kỹ thuật số trong hai mùa giải liên tiếp, Pitti Uomo trở lại ở dạng vật lý ở Florence cho ấn bản thứ 100 của nó. Lịch trình đầy đủ vẫn sẽ được công bố, nhưng đã xác nhận rằng nhà thiết kế người Nam Phi Thebe Magugu sẽ giới thiệu bộ sưu tập mùa xuân năm 2022 của mình tại sự kiện này, theo bước những người tiền nhiệm tại Telfar, Sterling Ruby và Craig Green. Để đảm bảo rằng nó là Covid-19 an toàn, sẽ có ít nhà triển lãm hơn bình thường và tất cả khách và nhân viên sẽ cần bằng chứng về tình trạng tiêm chủng.