Ai cũng muốn có cho mình nhiều không gian hơn trong một ngôi nhà nhỏ. Không gian sống giúp ta thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi cuộc sống ngoài kia quá nhanh,… Nhưng làm như thế nào để đạt được điều đó với căn nhà nhỏ của chúng ta. Bài viết này, tôi muốn gửi đến bạn bí quyết thiết kế nội thất thông minh để tận dụng một cách tối đa không gian mà mình đang có nhé.

Tập trung vào không gian chính

Thông thường, khách hàng thường chú ý vào các yếu tố nhỏ không đúng trọng tâm vào không gian chính. Để có thể thiết kế được một căn nhà thông minh thì cần tập trung vào những yếu tố quan trọng – những điều mà mang lại cảm giác tuyệt vời cho bạn mỗi khi nhìn vào nó.

Treo rèm cao hơn

Đối với những căn nhà nhỏ, treo rèm cao từ trần đến sàn nhà ngay lập tức sẽ làm cho không gian rộng hơn và ấn tượng hơn.

Rèm cửa cao - Thiết kế nội thất thông minh

Sử dụng đồ nội thất nhỏ trong nhà

Nên đầu tư vào đồ nội thất nhỏ điều này sẽ làm cho ngôi nhà nhỏ của mình trở nên sinh động hơn, bên cạnh đó cần biết lựa chọn những món đồ để hài hòa với từng không gian trong ngôi nhà nhỏ của chúng ta. Đây cũng là xu hướng hiện nay của tất cả mọi người sở hữu không gian nhỏ.

Xem thêm: Lựa chọn nội thất căn hộ có diện tích nhỏ

Chọn màu tường nhẹ nhàng

Màu tưởng sẽ làm nổi bật những nội thất bên trong căn nhà, chẳng hạn nhìn bàn ghế có vẻ nặng nề nhưng khi kết với màu tường sẽ khiến bạn có cảm giác nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn. Với việc lựa chọn những màu nhẹ nhàng giúp căn phòng vừa sáng sủa và tràn đầy năng lượng.

Đèn treo tường và tranh

Mỗi khi nhắc đến thiết kế nội thất thông minh, bạn hãy tận dụng tối đa không gian của mình để bằng việc bổ sung những thiết bị ánh sáng như đèn treo tường để có thể giải phóng được không gian của bạn. Tùy theo sở thích của mỗi người có thể trang trí cho không gian của mình thêm sinh động hơn với những bức tranh treo tường.

Tận dụng tối đa không gian - Thiết kế nội thất thông minh

Sử dụng những đồ dùng đa mục đích

Với những căn nhà nhỏ tận dụng không gian là điều cần thiết. Sử dụng những chiếc bàn ăn đa năng để gấp lại mỗi khi không sử dụng có thể tận dụng vào việc khác hoặc là những chiếc giường có thể tận dụng làm tủ đựng quần áo vừa tiết kiệm được không gian vừa hiện đại.

Với những gì mà tôi chia sẻ về về thiết kế nội thất thông minh trên đây, mong rằng bạn có thể thiết kế cho mình một không gian đẹp và hiện đại.

Nguồn: myhoomee.vn