Bắt đầu kinh doanh nên làm gì? Là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều với những ai đang muốn bắt đầu kinh doanh. Tìm ra nơi bắt đầu và làm thế nào để đạt được thành công.

Bạn muốn chắc chắn rằng bạn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh, nhưng nhận ra rằng mọi thứ gần như chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ. Để điều hành một doanh nghiệp thành công, bạn phải thích ứng với các tình huống thay đổi.

Thực hiện nghiên cứu thị trường chuyên sâu về lĩnh vực của bạn; và nhân khẩu học của nhóm khách hàng tiềm năng của bạn là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Điều này liên quan đến việc chạy các cuộc khảo sát; tổ chức các nhóm tập trung và nghiên cứu về SEO và dữ liệu công khai.

Trước khi bạn bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần xây dựng thương hiệu của mình. Và thu hút một lượng lớn những người sẵn sàng nhảy việc khi bạn mở cửa kinh doanh. Bài viết này dành cho những doanh nhân muốn tìm hiểu những bước cơ bản; để trả lời cho câu hỏi bắt đầu một kinh doanh nên làm gì?

Ý tưởng để bắt đầu kinh doanh

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh, bạn có thể đã có ý tưởng về những gì bạn muốn bán trực tuyến. Hoặc ít nhất là thị trường bạn muốn tham gia. Tìm kiếm nhanh các công ty hiện có trong ngành bạn đã chọn. Tìm hiểu những gì các nhà lãnh đạo thương hiệu hiện tại đang làm và tìm ra cách bạn có thể làm điều đó tốt hơn.

Nếu bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình có thể cung cấp những thứ mà các công ty khác không. Hoặc cung cấp những thứ tương tự, chỉ nhanh hơn và rẻ hơn; hoặc bạn đã có một ý tưởng vững chắc và sẵn sàng lập một kế hoạch kinh doanh.

Xác định “tại sao” của bạn.

Theo cách nói của Simon Sinek,“ hãy luôn bắt đầu với lý do tại sao. Thật tốt khi biết lý do tại sao bạn bắt đầu kinh doanh của mình. Trong quá trình này, phải phân biệt giữa doanh nghiệp phục vụ cho cá nhân hay thị trường.

Khi lý do tại sao của bạn tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu trên thị trường. Thì phạm vi kinh doanh của bạn sẽ luôn lớn hơn một doanh nghiệp được thiết kế để phục vụ nhu cầu cá nhân”

Cân nhắc việc nhượng quyền

Một lựa chọn khác là mở nhượng quyền thương mại của một công ty đã thành lập. Khái niệm, thương hiệu theo dõi và mô hình kinh doanh đã có sẵn; tất cả những gì bạn cần là một vị trí tốt và phương tiện để tài trợ cho hoạt động của bạn.

Suy nghĩ về tên doanh nghiệp của bạn

Bất kể bạn chọn phương án nào, điều quan trọng là phải hiểu lý do đằng sau ý tưởng của bạn. Stephanie Desaulniers, chủ sở hữu của Business by Dezign và cựu giám đốc hoạt động và các chương trình kinh doanh của phụ nữ tại Trung tâm Covation, cảnh báo các doanh nhân không nên viết kế hoạch kinh doanh hoặc suy nghĩ về tên doanh nghiệp trước khi xác định giá trị của ý tưởng.

Làm rõ khách hàng mục tiêu của bạn.

Mọi người bắt đầu kinh doanh mà không dành thời gian để suy nghĩ xem; khách hàng của họ sẽ là ai. Và tại sao muốn mua hàng của họ hoặc thuê họ.

“Bạn cần làm rõ lý do tại sao bạn muốn làm việc với những khách hàng này. Bạn có đam mê làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn không?” Desaulniers nói. “Hay thích sáng tạo nghệ thuật để mang màu sắc đến thế giới của họ? Xác định những câu trả lời này giúp làm rõ sứ mệnh của bạn. Thứ ba, bạn muốn xác định cách bạn sẽ cung cấp giá trị này cho khách hàng. Và cách truyền đạt giá trị đó theo cách mà họ sẵn sàng trả tiền”.

Trong giai đoạn hình thành ý tưởng, bạn cần chuẩn bị các chi tiết chính. Nếu ý tưởng không phải là thứ bạn đam mê; hoặc không có thị trường cho sáng tạo của bạn. Thì có lẽ đã đến lúc bạn phải suy nghĩ về những ý tưởng khác.

Viết kế hoạch -Bước quan trọng để bắt đầu kinh doanh

Khi bạn đã có ý tưởng, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi quan trọng: Mục đích kinh doanh của bạn là gì? Bạn đang bán cho ai? Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Bạn sẽ tài trợ chi phí khởi nghiệp của mình như thế nào? Những câu hỏi này có thể được trả lời trong một kế hoạch kinh doanh được viết tốt.

Rất nhiều sai lầm xảy ra bởi các doanh nghiệp mới lao vào mọi thứ; mà không cân nhắc kỹ những khía cạnh này của doanh nghiệp. Bạn cần tìm ra lượng khách hàng mục tiêu của mình. Ai sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Nếu bạn không thể tìm thấy nhu cầu đối với ý tưởng của bạn, thì vấn đề là gì?

Tiến hành nghiên cứu thị trường

Tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng về lĩnh vực của bạn; và nhân khẩu học của tập khách hàng tiềm năng. Là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Điều này liên quan đến việc thực hiện các cuộc khảo sát; tổ chức các nhóm tập trung và nghiên cứu về SEO và dữ liệu công khai.

Nghiên cứu thị trường giúp bạn hiểu khách hàng mục tiêu của mình – nhu cầu; sở thích và hành vi của họ cũng như ngành và đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhiều chuyên gia kinh doanh nhỏ khuyên bạn nên thu thập thông tin nhân khẩu học. Và tiến hành phân tích cạnh tranh để hiểu rõ hơn về các cơ hội và hạn chế trong thị trường của bạn.

Các doanh nghiệp nhỏ tốt nhất có sản phẩm hoặc dịch vụ khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Điều này có tác động đáng kể đến bối cảnh cạnh tranh của bạn; và cho phép truyền tải giá trị độc đáo cho khách hàng tiềm năng.

Cân nhắc chiến lược rút lui

Bạn cũng nên xem xét chiến lược rút lui khi soạn thảo kế hoạch kinh doanh của mình. Tạo ra một số ý tưởng về cách cuối cùng bạn sẽ rời khỏi công việc kinh doanh buộc bạn phải nhìn về tương lai.

“Khi bạn lên máy bay, điều đầu tiên họ chỉ cho bạn là gì? Làm thế nào để thoát khỏi nó. Khi bạn đi xem phim, họ chỉ ra điều gì trước khi tính năng này bắt đầu phát? Các lối ra ở đâu. Tuần đầu tiên của bạn ở trường mẫu giáo, họ xếp hàng tất cả bọn trẻ; và dạy chúng diễn tập phòng cháy chữa cháy để thoát ra khỏi tòa nhà. Tôi chứng kiến ​​những nhà lãnh đạo doanh nghiệp không có ba hoặc bốn lối thoát định trước. Điều này đã dẫn đến giá trị công ty thấp hơn và thậm chí có thể bị phá sản.”

Kế hoạch kinh doanh giúp bạn tìm ra nơi công ty của bạn đang đi; cách nó sẽ vượt qua mọi khó khăn tiềm ẩn và những gì bạn cần để duy trì nó. Khi bạn đã sẵn sàng đặt bút vào giấy, những mẫu miễn phí này có thể giúp ích cho bạn.

Đánh giá tài chính của bạn

Bạn cần xác định cách bạn sẽ trang trải những chi phí đó. Bạn có phương tiện để tài trợ cho công ty khởi nghiệp của mình không; hay bạn sẽ cần vay tiền? Nếu bạn đang có ý định rời bỏ công việc hiện tại để tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Thì bạn có đủ tiền để nuôi sống bản thân cho đến khi bạn kiếm được lợi nhuận không? Tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem chi phí khởi động của bạn sẽ là bao nhiêu.

Nhiều công ty khởi nghiệp thất bại vì họ hết tiền trước khi thu được lợi nhuận. Không bao giờ là một ý tưởng tồi nếu bạn đánh giá quá cao số vốn khởi nghiệp mà bạn cần. Vì có thể mất một thời gian trước khi công việc kinh doanh bắt đầu mang lại doanh thu bền vững.

Thực hiện phân tích hòa vốn

Một cách bạn có thể xác định số tiền bạn cần là thực hiện phân tích hòa vốn. Đây là một yếu tố cần thiết của kế hoạch tài chính; nó giúp chủ doanh nghiệp xác định khi nào công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ sẽ có lãi.

Công thức rất đơn giản:

Chi phí cố định ÷ (Giá trung bình – Chi phí biến đổi) = Điểm hòa vốn

Mọi doanh nhân nên sử dụng công thức này như một công cụ. Vì nó thông báo cho bạn về hiệu suất tối thiểu mà doanh nghiệp của bạn phải đạt được để tránh mất tiền. Hơn nữa, nó giúp bạn hiểu chính xác lợi nhuận của mình đến từ đâu. Vì vậy bạn có thể đặt mục tiêu sản xuất cho phù hợp.

Dưới đây là ba lý do phổ biến nhất để tiến hành phân tích hòa vốn:

Xác định khả năng sinh lời. Đây thường là quyền lợi cao nhất của mọi chủ doanh nghiệp. Tự hỏi: Tôi cần tạo ra bao nhiêu doanh thu để trang trải tất cả các chi phí của mình? Sản phẩm hoặc dịch vụ nào thu được lợi nhuận và sản phẩm hoặc dịch vụ nào bị lỗ?

Định giá một sản phẩm hoặc dịch vụ. Khi hầu hết mọi người nghĩ về giá cả, họ xem xét chi phí sản xuất là bao nhiêu? Và cách các đối thủ cạnh tranh định giá sản phẩm của họ.

Tự hỏi: Tỷ lệ cố định là gì? Chi phí biến đổi là gì và tổng chi phí là gì? Chi phí của bất kỳ hàng hóa vật chất nào? Giá nhân công là bao nhiêu?

Phân tích dữ liệu. Bạn phải bán những khối lượng hàng hóa hoặc dịch vụ nào để có lãi?

Tự hỏi: Làm cách nào để giảm chi phí cố định tổng thể? Làm cách nào để giảm chi phí biến đổi cho mỗi đơn vị? Làm cách nào để cải thiện doanh số bán hàng?

Xem chi phí của bạn

Đừng chi tiêu quá mức khi bắt đầu kinh doanh. Hiểu các hình thức mua hàng có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn; và tránh chi tiêu quá mức cho các thiết bị mới lạ sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Theo dõi chi phí kinh doanh của bạn để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

Jean Paldan – người sáng lập kiêm GĐĐH của Rare Form New Media cho biết: “Rất nhiều công ty khởi nghiệp có xu hướng tiêu tiền vào những thứ không cần thiết. “Chúng tôi đã làm việc với một công ty khởi nghiệp có hai nhân viên. Nhưng đã dành một lượng lớn không gian văn phòng có thể phù hợp với 20 người. Nên lựa chọn một văn phòng làm việc phù hợp để tiết kiệm được chi phí.

Họ cũng thuê một máy in cao cấp chuyên nghiệp phù hợp hơn cho một nhóm 100 người; nó có các thẻ quan trọng để theo dõi ai đang in cái gì và khi nào. Hãy chi tiêu càng ít càng tốt khi bạn bắt đầu và chỉ vào những thứ cần thiết; sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và thành công. Sự xa xỉ có thể đến khi bạn thành lập. “

Cân nhắc các lựa chọn tài trợ của bạn

Vốn khởi nghiệp cho doanh nghiệp của bạn có thể đến từ nhiều phương tiện khác nhau. Cách tốt nhất để có được nguồn vốn cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố. Nó bao gồm mức độ tín nhiệm, số tiền cần thiết và các tùy chọn có sẵn.

Cho vay kinh doanh

Nếu bạn cần hỗ trợ tài chính, một khoản vay thông qua ngân hàng là một điểm khởi đầu tốt; mặc dù những khoản này thường khó đảm bảo. Nếu bạn không thể vay ngân hàng, bạn có thể đăng ký khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ.

Các khoản trợ cấp kinh doanh

Các khoản hỗ trợ kinh doanh tương tự như các khoản cho vay; tuy nhiên, họ không cần được trả lại. Các khoản tài trợ dành cho doanh nghiệp thường rất cạnh tranh; và đi kèm với các quy định mà doanh nghiệp phải đáp ứng để được xem xét. Khi cố gắng đảm bảo một khoản trợ cấp dành cho doanh nghiệp nhỏ; hãy tìm những khoản trợ cấp dành riêng cho tình huống của bạn. Các lựa chọn bao gồm tài trợ cho doanh nghiệp do thiểu số làm chủ; trợ cấp cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và trợ cấp của chính phủ .

Các nhà đầu tư

Các công ty khởi nghiệp yêu cầu trả trước nguồn vốn đáng kể; để có thể muốn thu hút một nhà đầu tư . Các nhà đầu tư có thể cung cấp vài triệu đô la trở lên cho một công ty non trẻ. Với kỳ vọng rằng những người ủng hộ sẽ có vai trò hỗ trợ trong việc điều hành doanh nghiệp.

Huy động vốn từ cộng đồng

Ngoài ra, bạn có thể khởi động một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng; như vốn chủ sở hữu để huy động số tiền nhỏ hơn từ nhiều người ủng hộ. Gây quỹ cộng đồng đã giúp nhiều công ty trong những năm gần đây; và có hàng chục nền tảng huy động vốn cộng đồng đáng tin cậy. Nó được thiết kế cho các loại hình kinh doanh khác nhau.

Chọn ngân hàng kinh doanh phù hợp

Khi bạn chọn một ngân hàng kinh doanh, quy mô rất quan trọng. Marcus Anwar, đồng sáng lập OhMy Canada, đề xuất các ngân hàng cộng đồng nhỏ hơn; vì chúng phù hợp với điều kiện thị trường địa phương. Và sẽ làm việc với bạn dựa trên hồ sơ và đặc điểm kinh doanh tổng thể của bạn.

Cuối cùng, ngân hàng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn đáp ứng nhu cầu của bạn. Viết ra nhu cầu ngân hàng có thể giúp thu hẹp sự tập trung vào những gì bạn nên tìm kiếm. Lên lịch họp với các ngân hàng khác nhau; và đặt câu hỏi về cách họ làm việc với các doanh nghiệp nhỏ để tìm ra ngân hàng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xác định cấu trúc kinh doanh hợp pháp của bạn

Trước khi bạn có thể đăng ký công ty của mình, bạn cần phải quyết định xem nó là loại tổ chức nào. Cơ cấu kinh doanh của bạn ảnh hưởng về mặt pháp lý mọi thứ, từ cách bạn khai thuế đến trách nhiệm cá nhân của bạn nếu có vấn đề gì xảy ra.

Sở hữu duy nhất

Nếu bạn sở hữu hoàn toàn công việc kinh doanh của mình và có kế hoạch chịu trách nhiệm cho tất cả các khoản nợ và nghĩa vụ, bạn có thể đăng ký một quyền sở hữu duy nhất . Hãy cảnh báo rằng con đường này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tín dụng cá nhân của bạn.

Quan hệ đối tác

Ngoài ra, quan hệ đối tác kinh doanh , như tên gọi của nó, có nghĩa là hai hoặc nhiều người chịu trách nhiệm cá nhân với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp. Bạn không cần phải đi một mình nếu bạn có thể tìm được một đối tác kinh doanh có các kỹ năng bổ sung cho riêng mình. Thông thường, bạn nên thêm một người nào đó vào hỗn hợp để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Tập đoàn

Nếu bạn muốn tách trách nhiệm cá nhân của mình khỏi trách nhiệm pháp lý của công ty. Bạn có thể muốn xem xét thành lập một trong một số loại công ty (ví dụ: tập đoàn S , tập đoàn C).

Công ty trách nhiệm hữu hạn

Một trong những cấu trúc phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ. Là công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Cấu trúc kết hợp này có các biện pháp bảo vệ pháp lý của một công ty; đồng thời cho phép các lợi ích về thuế của một công ty hợp danh.

Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để xác định loại thực thể nào là tốt nhất cho nhu cầu hiện tại; và mục tiêu kinh doanh trong tương lai của bạn. Điều quan trọng là phải tìm hiểu về các cấu trúc kinh doanh hợp pháp khác nhau có sẵn. Nếu bạn đang đấu tranh để quyết định, không phải là một ý kiến ​​tồi. Nếu thảo luận về quyết định với một nhà kinh doanh hoặc cố vấn pháp lý.

Đăng ký với chính phủ

Bạn sẽ cần phải có nhiều loại giấy phép kinh doanh trước khi có thể hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp. Ví dụ: bạn cần đăng ký doanh nghiệp của mình với chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương. Có một số tài liệu bạn phải chuẩn bị trước khi đăng ký.

Các điều khoản của thỏa thuận thành lập và hoạt động

Để trở thành một pháp nhân kinh doanh được chính thức công nhận, bạn phải đăng ký với chính phủ. Các công ty cần tài liệu ” điều khoản thành lập “; bao gồm tên doanh nghiệp; mục đích kinh doanh; cấu trúc công ty; chi tiết cổ phiếu và các thông tin khác về công ty của bạn. Tương tự, một số LLC sẽ cần tạo một thỏa thuận hoạt động .

Kinh doanh với tư cách (DBA)

Nếu bạn không có các điều khoản về thành lập hoặc thỏa thuận hoạt động; bạn sẽ cần đăng ký tên doanh nghiệp của mình, có thể là tên hợp pháp của bạn. Tên DBA hư cấu (nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất) hoặc tên bạn đã đến lên cho công ty của bạn. Bạn cũng có thể muốn thực hiện các bước đăng ký nhãn hiệu; tên doanh nghiệp của mình để được bảo vệ thêm về mặt pháp lý.

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu bạn phải có DBA. Nếu bạn đang ở trong một quan hệ đối tác chung; hoặc một công ty sở hữu hoạt động dưới một cái tên hư cấu, bạn có thể cần phải đăng ký chứng chỉ DBA. Tốt nhất bạn nên liên hệ hoặc đến văn phòng thư ký quận tại địa phương của bạn; và hỏi về các yêu cầu và lệ phí cụ thể. Nói chung, có một khoản phí đăng ký liên quan.

Các biểu mẫu thuế thu nhập

Bạn cũng cần phải nộp một số biểu mẫu nhất định để hoàn thành nghĩa vụ thuế thu nhập liên bang và tiểu bang của bạn . Các hình thức bạn cần được xác định bởi cấu trúc kinh doanh của bạn. Bạn sẽ cần phải kiểm tra trang web của tiểu bang của bạn để biết thông tin về các nghĩa vụ thuế cụ thể của tiểu bang và địa phương.

Mua một hợp đồng bảo hiểm

Nó có thể khiến bạn suy nghĩ như một thứ cuối cùng bạn sẽ “tìm đến”, nhưng mua bảo hiểm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là một bước quan trọng cần thực hiện trước khi bạn chính thức ra mắt. Đối phó với các sự cố như hư hỏng tài sản, trộm cắp hoặc thậm chí là một vụ kiện của khách hàng có thể tốn kém và bạn cần đảm bảo rằng mình được bảo vệ thích hợp.

Mặc dù bạn nên xem xét một số loại bảo hiểm kinh doanh, có một vài kế hoạch bảo hiểm cơ bản mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ có thể được hưởng lợi. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn có nhân viên, ít nhất bạn sẽ cần phải mua bảo hiểm thất nghiệp và bồi thường cho người lao động.

Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ, bạn cũng có thể muốn xem xét bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp. Nó bảo vệ bạn nếu bạn làm điều gì đó sai hoặc lơ là làm điều gì đó đáng lẽ bạn phải làm trong khi điều hành doanh nghiệp của mình.

Xây dựng đội ngũ của bạn

Trừ khi bạn dự định trở thành nhân viên duy nhất của mình, bạn sẽ cần phải tuyển dụng và thuê một đội ngũ tuyệt vời để đưa công ty của bạn phát triển. Joe Zawadzki, Giám đốc điều hành và người sáng lập MediaMath, cho biết các doanh nhân cần dành sự quan tâm cho yếu tố “con người” trong doanh nghiệp của họ giống như sự quan tâm mà họ dành cho sản phẩm của họ.

“Sản phẩm của bạn được xây dựng bởi con người,” Zawadzki nói. “Việc xác định nhóm sáng lập của bạn , hiểu những lỗ hổng nào tồn tại và [xác định] cách thức và thời điểm bạn sẽ giải quyết chúng nên được ưu tiên hàng đầu. Tìm ra cách cả nhóm sẽ làm việc cùng nhau … cũng quan trọng không kém. Xác định vai trò và trách nhiệm, phân công lao động , làm thế nào để đưa ra phản hồi, hoặc làm thế nào để làm việc cùng nhau khi không phải tất cả mọi người đều ở trong cùng một phòng sẽ giúp bạn đỡ phải đau đầu hơn rất nhiều. “

Chọn nhà cung cấp của bạn

Điều hành một công việc kinh doanh có thể quá sức và bạn và nhóm của bạn có thể sẽ không thể tự mình làm tất cả. Đó là nơi các nhà cung cấp bên thứ ba tìm đến. Các công ty trong mọi ngành từ nhân sự đến hệ thống điện thoại doanh nghiệp đều tồn tại để hợp tác với bạn và giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn.

Khi bạn đang tìm kiếm các đối tác B2B, bạn sẽ phải lựa chọn cẩn thận. Các công ty này sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu kinh doanh quan trọng và có khả năng nhạy cảm, vì vậy điều quan trọng là phải tìm được người mà bạn có thể tin tưởng. Trong hướng dẫn chọn đối tác kinh doanh; các nguồn chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên hỏi các nhà cung cấp tiềm năng về kinh nghiệm của họ trong ngành của bạn. Hồ sơ theo dõi của họ với các khách hàng hiện tại và loại tăng trưởng mà họ đã giúp các khách hàng khác đạt được.

Không phải mọi doanh nghiệp sẽ cần cùng một loại nhà cung cấp, nhưng có những sản phẩm và dịch vụ chung mà hầu hết mọi doanh nghiệp sẽ cần. Hãy xem xét các chức năng sau đây là một tính năng cần thiết cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Quảng bá thương hiệu của bạn

Trước khi bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần xây dựng thương hiệu của mình và thu hút một lượng lớn những người sẵn sàng nhảy việc khi bạn mở cánh cửa kinh doanh theo nghĩa đen hoặc nghĩa bóng.

Trang web của công ty

Đưa danh tiếng của bạn lên mạng và xây dựng một trang web của công ty. Nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng Internet để tìm hiểu về một doanh nghiệp và trang web là bằng chứng kỹ thuật số cho thấy doanh nghiệp nhỏ của bạn tồn tại. Nó cũng là một cách tuyệt vời để tương tác với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Truyền thông xã hội

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá về doanh nghiệp mới của bạn, có lẽ như một công cụ quảng cáo để cung cấp phiếu giảm giá và giảm giá cho những người theo dõi khi bạn ra mắt. Các nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất để sử dụng sẽ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn.

CRM

Các giải pháp phần mềm CRM tốt nhất cho phép bạn lưu trữ dữ liệu khách hàng để cải thiện cách bạn tiếp thị với họ. Một chiến dịch tiếp thị qua email được chu đáo có thể tạo nên điều kỳ diệu cho việc tiếp cận khách hàng và giao tiếp với khán giả của bạn. Để thành công, bạn sẽ muốn xây dựng danh sách liên hệ tiếp thị qua email của mình một cách chiến lược.

Tạo một biểu trưng có thể giúp mọi người dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn và nhất quán trong việc sử dụng nó trên tất cả các nền tảng của bạn.

Ngoài ra, hãy cập nhật các tài sản kỹ thuật số này với nội dung có liên quan, thú vị về doanh nghiệp và ngành của bạn. Theo Ruthann Bowen, giám đốc tiếp thị của EastCamp Creative, quá nhiều công ty khởi nghiệp có suy nghĩ sai lầm về trang web của họ.

Trên đây là những chia sẻ về những bước cần thực hiện khi bạn bắt đầu kinh doanh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm được kiến thức, làm hành trang bắt đầu kinh doanh nghiệp quả nhé.