Công trình xây dựng là những tác phẩm nghệ thuật do con người tạo ra. Nhờ vào sức lực, trí tuệ kết hợp với nguyên vật liệu xây dựng để tạo nên một kết cấu công trình hoàn thiện và thẩm mỹ. Tuy nhiên, dù công trình được chuẩn bị kỹ lưỡng đến mấy, đôi khi cũng không tránh được những “cơn giận” của mẹ thiên nhiên, hay chống lại sự xuống cấp công trình theo thời gian. Có nhiều trường hợp, sau một thời gian đưa vào sử dụng, công trình xảy ra rạn nứt, hư hỏng làm ảnh hưởng đến mỹ quan của toàn ngôi nhà, và quan trọng hơn là an toàn của người sử dụng. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ về chế độ bảo hành công trình xây dựng tại công ty MYHOOMEE để có những cách giải quyết hợp lý giữa đôi bên khi khắc phục, sửa chữa sự cố công trình.

Chế độ bảo hành công trình xây dựng tại MYHOOMEE - 1

Điều kiện về bảo hành công trình xây dựng

Căn cứ theo quy định tại Luật Xây dựng năm 2014, Nghị định số 46/2015/NĐ-CP, bảo hành công trình xây dựng là yêu cầu được đặt ra đối với từng chủ thể và đối tượng tham gia xây dựng, phát triển công trình xây dựng đó. Theo đó:

 • Đối với việc thi công các công trình xây dựng thì nhà thầu thi công xây dựng sẽ phải chịu trách nhiệm bảo hành theo từng yêu cầu của hạng mục xây dựng, công trình xây dựng như khắc phục hoặc sửa chữa công trình xây dựng.
 • Đối với việc cung ứng thiết bị công trình, thiết bị công nghệ thì trách nhiệm bảo hành công trình thuộc về nhà thầu cung ứng thiết bị với các yêu cầu như thay thế thiết bị bị hư hỏng hoặc thiết bị có khiếm khuyết mà do có lỗi của nhà thầu cung ứng thiết bị công trình, thiết bị công nghệ gây ra.
 • Trường hợp bảo hành công trình xây dựng là nhà ở thì tùy theo mức độ, nhà thầu sẽ phải tiến hành sửa chữa, khắc phục chi tiết các hư hỏng ở phần khung, cột, dầm, sàn, tường, trần, mái, sân thượng, cầu thang bộ…và các hạng mục xây dựng khác trong thỏa thuận hợp đồng.

MYHOOMEE là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng nhà phố, xây dựng công trình đất dự án, phân lô, thi công – hoàn thiện nội thất căn hộ đưa ra những điều kiện chi tiết về bảo hành công trình cả về thiết kế và thi công:

 • Không thay đổi điều kiện đầu vào của thiết kế.
 • Không thay đổi kết cấu: khoét, đục, đập hay xây thêm tường tại vị trí không có dầm đỡ dẫn đến viêm nứt các vị trí tường khác.
 • Không khoan, đục xuống sàn những vị trí chống thấm như sàn vệ sinh, ban công, sân thượng, vách song.
 • Sau khi bàn giao công trình mà lắp đặt thêm bồn nước, hệ nước nóng năng lượng mặt trời, pin năng lượng mặt trời hoặc gia tải bất kì vật nào lên mái dẫn đến thụng tôn, hở vít…

Điều đặc biệt, trong trường hợp chủ đầu tư có phát sinh giao dịch bán, cho, tặng công trình thì chế độ bảo hành của MYHOOMEE vẫn được tiếp diễn đến hết thời hạn bảo hành.

Thời gian bảo hành công trình xây dựng
Theo Khoản 2 đến khoản 6 Điều 35 của Nghị định 46/2015/NĐ-CP về Quản lý chất lượng và Bảo trì công trình xây dựng, thời gian bảo hành công trình xây dựng được quy định cụ thể như sau:

 1. Thời gian bảo hành đối với hạng mục công trình, công trình xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp được tính kể từ khi nghiệm thu và được quy định như sau:

a) Không ít hơn 24 tháng đối với công trình, hạng mục công trình cấp đặc biệt và cấp I;

b) Không ít hơn 12 tháng đối với các công trình, hạng mục công trình cấp còn lại;

c) Riêng đối với nhà ở, thời gian bảo hành theo quy định của pháp luật về nhà ở.

 1. Thời gian bảo hành đối với các thiết bị công trình, thiết bị công nghệ được xác định theo hợp đồng xây dựng nhưng không ngắn hơn thời gian bảo hành theo quy định của nhà sản xuất và được tính kể từ khi nghiệm thu hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị.
 2. Tùy theo điều kiện cụ thể của công trình, chủ đầu tư có thể thỏa thuận với nhà thầu về thời gian bảo hành riêng cho một hoặc một số hạng mục công trình hoặc gói thầu thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị ngoài thời gian bảo hành chung cho công trình nhưng không ít hơn thời gian bảo hành quy định nêu trên.
 3. Đối với các hạng mục công trình trong quá trình thi công có khiếm khuyết về chất lượng hoặc xảy ra sự cố đã được nhà thầu sửa chữa, khắc phục thì thời gian bảo hành của các hạng mục công trình này có thể kéo dài hơn trên cơ sở thỏa thuận giữa chủ đầu tư với nhà thầu thi công xây dựng trước khi được nghiệm thu.
 4. Chủ đầu tư phải thỏa thuận trong hợp đồng xây dựng với các nhà thầu tham gia xây dựng công trình về quyền và trách nhiệm của các bên trong bảo hành công trình xây dựng; thời hạn bảo hành công trình xây dựng, thiết bị công trình, thiết bị công nghệ; mức tiền bảo hành; việc lưu giữ, sử dụng, hoàn trả tiền bảo hành và việc thay thế tiền bảo hành công trình xây dựng bằng thư bảo lãnh bảo hành của ngân hàng có giá trị tương đương. Các nhà thầu nêu trên chỉ được hoàn trả tiền bảo hành công trình hoặc giải tỏa thư bảo lãnh bảo hành sau khi kết thúc thời hạn bảo hành và được chủ đầu tư xác nhận đã hoàn thành công việc bảo hành.

Tại công ty xây dựng MYHOOMEE, thời gian bảo hành bắt đầu tính từ ngày ký biên bản bàn giao công trình, và được thực hiện bảo hành chi tiết theo các hạng mục:

 • Bảo hành kết cấu: bê tông cốt thép cột, dầm, sàn nứt hay võng (05 năm).
 • Bảo hành hoàn thiện: bong tróc, nứt vữa tô và bong gạch (03 năm).
 • Bảo hành thấm: vách song, vệ sinh, ban công, sân thượng (02 năm).
 • Bảo hành dột mái tôn (03 năm).
 • Bảo hành trang thiết bị điện nước (01 năm).
Chế độ bảo hành công trình xây dựng tại MYHOOMEE - 2

Thời gian bảo hành công trình xây dựng

Thực hiện bảo hành công trình nhanh chóng, chất lượng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của MYHOOMEE luôn sẵn sàng tiếp nhận những vấn đề mà bạn đang gặp phải, tư vấn và đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất cho bạn.

Bước 2: Cử nhân viên xuống khảo sát

Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, MYHOOMEE sẽ cử nhân viên xuống khảo sát, tìm hiểu vấn đề bị lỗi, xác thực trong khoảng thời gian 03 ngày làm việc

Bước 3: Phân tích & Giải quyết

Phân tích và xác nhận hư hỏng thuộc về lỗi bên thi công hay khách hàng, và đưa ra hướng giải quyết. Khi khách hàng đồng ý, sẽ bắt đầu tiến hành công tác bảo hành (không quá 03 ngày làm việc tính từ thời điểm khảo sát xong).

Bước 4: Ký biên bản bàn giao, đưa vào sử dụng

Việc nắm rõ chế độ bảo hành công trình xây dựng sẽ giúp bạn bảo dưỡng, giải quyết nhanh chóng khi công trình có vấn đề, xuống cấp. Công ty MYHOOMEE là đơn vị xây dựng uy tín – chất lượng, luôn ưu tiên lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Nếu bạn có ý định xây dựng nhà, thì MYHOOMEE là lựa chọn phù hợp.

Nguồn: myhoomee.vn