Văn hóa khởi nghiệp đã bị mang tiếng xấu là chỉ vui vẻ và không có việc làm. Văn hóa đại chúng thậm chí còn nắm bắt được ý tưởng rằng tất cả các công ty khởi nghiệp đều do giới trẻ dẫn dắt và phát triển nhanh. Làm việc trong một phòng trò chơi đắt đỏ với một hoặc hai bàn làm việc.

Trong khi một số công ty đã mô phỏng thẩm mỹ của họ dựa trên; không gian lý tưởng của những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon như: Google và Facebook. Thì văn hóa khởi nghiệp thực sự bao gồm nhiều thứ hơn là một văn phòng kiểu dáng đẹp; và những đặc quyền thú vị. Thay vì vuivẻ 24/7, “làm việc chăm chỉ, chơi hết mình” là tiêu chuẩn được chấp nhận.

Văn hóa khởi nghiệp là gì?

Như đã nói ở trên, bắt đầu kinh doanh – Startup điển hình thường mang một nét thẩm mỹ nhất định. Nhưng “cái nhìn startup” đến từ đâu? Công ty nội thất văn phòng Turnstone đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về các công ty mới nổi. Để khám phá văn hóa khởi nghiệp thực sự trông như thế nào và tại sao.

Tổng giám đốc Brian Shapland mô tả nó là “sự rung cảm sáng tạo và tràn đầy năng lượng”. Được trưng bày bởi nhiều công ty khởi nghiệp và những người sáng lập của họ. Đúc kết nó thành bốn chủ đề kết nối “đặc tính” của một công ty với môi trường của nó:

Niềm đam mê

Tất cả đều bắt đầu từ người sáng lập: ý tưởng, mô hình kinh doanh và văn hóa. “Cho dù tập trung vào con người, hành tinh hay lợi nhuận (hoặc cả ba); các doanh nhân đều có niềm đam mê độc đáo” Shapland nói. Họ sống với công việc kinh doanh của mình; và niềm đam mê đó thường trở thành hiện thực trong môi trường văn phòng.

Nhân cách

Shapland lưu ý rằng nhiều nhà lãnh đạo muốn cá tính được thể hiện trong không gian của họ. Thay vì có một môi trường làm việc với cảm giác công ty truyền thống (ví dụ như các dãy hình khối); những người sáng lập này muốn nó mang lại cảm giác sống động. Và họ sẽ tìm kiếm các ứng dụng và đồ nội thất thể hiện cá tính của họ.

Shapland cho biết: “Chúng tôi thấy bằng chứng về điều đó; khi một công ty sáng tạo hiển thị dòng thời gian về các mốc quan trọng của họ trong văn phòng. Hoặc ảnh của nhân viên; biệt hiệu hoặc sở thích của họ được hiển thị khắp các khu vực chung”. Các công ty này bao gồm các yếu tố này như một phương tiện kết nối đồng đội; xây dựng niềm tin và tạo cộng đồng.”

Sự nhanh nhẹn

Các doanh nhân hành động với một tinh thần nhanh nhẹn nhất định. Họ không ngồi yên vì công việc kinh doanh của họ không; và Shapland cho biết họ cần không gian của mình. Để tạo điều kiện cho những chuyển đổi nhanh chóng giữa các hoạt động. Môi trường này bao gồm một khung cảnh mà mọi người có thể đứng trong khi làm việc; cũng như việc áp dụng rộng rãi các không gian tiếp khách.

Tính xác thực

Các doanh nhân muốn tạo ra một nền văn hóa của tính xác thực. Họ muốn nhân viên của mình mong muốn được đến làm việc và gắn bó trong thời gian ở đó. Shapland cho biết các công ty khởi nghiệp thường cố gắng tạo ra những không gian như ở nhà. Cho phép nhân viên cảm thấy họ được là chính mình; chẳng hạn như phòng có ghế dài và bàn bếp.

Shapland nói: “Nhân viên tại các công ty khởi nghiệp; thường tìm kiếm cách tiếp cận con người với không gian hơn là một khung cảnh lạnh lẽo. “Họ không muốn kiểm tra tính cách của họ ngay tại cửa, và các doanh nhân tập trung vào việc tạo điều kiện để tôn vinh tính xác thực đó.”

Ngoài vẻ bề ngoài và tổ chức của văn phòng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp còn mô tả văn hóa khởi nghiệp có các thuộc tính sau:

Một tâm lý “bất cứ điều gì là có thể”

“Văn hóa khởi nghiệp có nghĩa là làm việc chăm chỉ [và] nhiều giờ nhưng đồng thời, tạo ra các quy tắc của riêng bạn,” Annie Scranton, người sáng lập và chủ tịch của Pace Public Relations cho biết . “Là một công ty khởi nghiệp, bạn có khả năng hợp tác bẩm sinh với những người mới; tìm cách làm việc thông minh hơn, không lâu hơn; và ném ra ngoài cửa sổ các quy tắc cũ của công ty.”

Khả năng phản ứng và chuyển dịch nhanh chóng

Jon Schulz, Giám đốc tiếp thị của Viant cho biết: “Ở dạng tốt nhất, văn hóa khởi nghiệp rất nhanh nhẹn . “Có sự cộng tác trong toàn công ty và một cách tiếp cận theo định hướng theo nhóm. Các công ty lớn có xu hướng hình thành các silo và thời gian thường bị lãng phí khi cố gắng vượt qua bộ phận khác hơn là đoàn kết lại với nhau.”

Nhân viên và lãnh đạo sở hữu những đóng góp của họ

“Văn hóa đang tạo ra một môi trường mà các thành viên trong nhóm của bạn là chủ sở hữu của quy trình, vì vậy họ cống hiến cho nhóm theo một cách khác”, Dane Atkinson, Giám đốc điều hành của SumAll , cho biết trong một bài báo của American Express .

“Bạn đang mặc rất nhiều mũ khác nhau ít thời gian và nguồn lực; nhưng bạn cũng có liên quan mật thiết với những gì bạn xây dựng đang” thêm Matt Barba; CEO và đồng sáng lập của công ty công nghệ địa ốc Placester . “Tôi nghĩ chìa khóa để duy trì văn hóa khởi nghiệp là … thấm nhuần ý thức làm chủ đó ở mọi người, đảm bảo rằng họ biết rằng những đóng góp của họ thực sự tạo nên sự khác biệt.”

Làm thế nào để giữ tâm lý văn hóa khởi nghiệp

Tất cả các nguồn tin của chúng tôi đều đồng ý rằng bất kể doanh nghiệp của bạn đang ở giai đoạn nào. Việc giữ vững văn hóa khởi nghiệp sẽ giúp bạn duy trì lợi thế mới mẻ, sáng tạo giúp bạn đi trước đối thủ một bước. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để duy trì kiểu môi trường làm việc này khi công ty của bạn phát triển.

Kỷ niệm chuyến du hành nội bộ

“Intrapreneurship” thường được mô tả là mang lại thái độ kinh doanh cho nhóm của bạn tại một tổ chức lớn hơn. Shapland cho biết những cá nhân có đầu óc đổi mới này có thể giúp công ty của bạn duy trì văn hóa khởi nghiệp bởi vì họ cảm thấy áp lực phải cạnh tranh về kết quả và tài năng.

Hãy lựa chọn những người lãnh đạo của bạn một cách cẩn thận

Khi công ty của bạn đủ lớn để đảm bảo thuê lãnh đạo bên ngoài, Schulz cảnh báo các doanh nhân không nên chọn những người cố gắng áp đặt “quy trình của công ty lớn” lên hoạt động kinh doanh của họ.

Ông nói: “Hãy đảm bảo rằng khi bạn phát triển công ty của mình, bạn sẽ lọc được ban lãnh đạo mới để phù hợp với văn hóa cùng với tài năng và khả năng. “Tiếp tục làm những việc bạn đã làm với tư cách là một công ty nhỏ hơn, chẳng hạn như giờ vui vẻ, trò chơi bóng và trò chơi March Madness. Bạn có thể phát triển trở lên nhưng bạn vẫn có thể vui vẻ khi duy trì các giá trị cốt lõi của mình.”

Luôn luôn lắng nghe những ý tưởng mới

Kẻ thù lớn nhất đối với văn hóa khởi nghiệp là quá mắc kẹt trong cách của bạn. Scranton nói: Từ chối thực hiện thay đổi hoặc linh hoạt vì hiện trạng đang hoạt động có thể gây hại cho công ty của bạn về lâu dài.

“Hãy cởi mở với lời khuyên từ bất kỳ ai và tất cả mọi người, đặc biệt là những nhân viên mới mà bạn thực hiện – họ sẽ có cái nhìn mới mẻ về công việc của bạn và có thể có những đề xuất tuyệt vời về cách cải thiện quy trình”, cô nói.

Văn hóa khởi nghiệp có thể luôn nằm dưới kính hiển vi từ những nhà phê bình không sẵn sàng phá vỡ cấu trúc kinh doanh truyền thống; Bất chấp những cảm giác tiêu cực đó, những người sáng lập startup cần làm những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của họ.

“Khi bạn là một nhóm 5 người thực hiện công việc của 10 người, bạn cần phải có khả năng cộng tác và cộng tác tốt,” Barba nói. “Khi bạn bắt đầu phát triển – xây dựng các phòng ban, chuyên môn hóa – việc tạo ra cảm giác cộng đồng đó trở nên khó hơn chứ không phải dễ dàng hơn. Cho dù đó là bàn Ping-Pong, trò chơi điện tử hay bia trực tuyến, những điều này cho phép chúng tôi gắn kết các nhóm với nhau bằng những thứ yêu và quý.”