Những thương hiệu túi xách nổi tiếng như Hermes, Chanel sở hữu những túi xách có giá vô cùng cao. Và với mức giá là trung bình khoảng 250 nghìn đô la nhưng vẫn có rất nhiều người sở hữu nó. Vậy lý do nào lại có nhiều người bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu nó. Cùng tìm hiểu những lý do làm nên một chiếc túi xách có giá trị cao nhé.

Thời gian tạo ra một chiếc túi xách da cao cấp

Không giống như những chiếc túi thông thường, mà hầu như những linh kiện đều được làm bằng tay. Túi xách da có giá trị cao cũng như vậy, những linh kiện của nó sẽ được làm bằng tay. Nên thời gian để tạo nên một chiếc túi giá trị cao rất tốn thời gian.

Ví dụ, trung bình, mất 48 giờ đồng hồ để tạo ra một chiếc túi Hermes Birkin. Trong khi đó, một nhà máy Trung Quốc có thể tung ra một túi cho thị trường đại chúng mỗi giây mỗi giờ. Thời gian làm thủ công một chiếc túi hàng hiệu càng lâu, người tiêu dùng càng có khả năng phải trả giá cao hơn.

Và thời gian bao gồm cả những gì nhà thiết kế hình thành ý tưởng và hiện thực hóa nó. Vì vậy, tổng thời gian dành cho việc tạo ra những chiếc túi xách da cao cấp xứng đáng với số tiền bạn phải trả.

Phần tự động hóa trong khâu sản xuất túi xách cao cấp hầu như rất ít. Với bàn tay điêu luyện của con người và sự tập trung sẽ tạo nên một tác phẩm tuyệt vời mang đến cho người dùng.

Túi xách da cao cấp là một tác phẩm nghệ thuật

Với những thương hiệu thời trang về túi xách, những chiếc túi được ví như tác phẩm nghệ thuật. Họ đầu tư cả con người và thời gian để tạo nên một tác phẩm nhiều giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi ” tại sao những chiếc túi Gucci lại đắt như vậy” , đó là bởi vì bạn đang mua một tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ rất nổi tiếng và tài năng. 

Người tạo nên túi xách da cao cấp

Những chiếc túi xách da cao cấp là một tác phẩm nghệ thuật được làm ra từng những nghệ nhân. Tất cả mọi khâu chuẩn bị, từng chi tiết phụ kiện đều trải qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân. Họ xứng đáng được khen thưởng khi tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh đến tay của người dùng.

Để làm được như vậy, để trở thành một nghệ nhân, họ phải trải qua nhiều năm đào tạo. Do đó, khi làm việc không cần ai dám sát nhưng vẫn có hiệu quả cao.

Những loại túi hàng hiệu hiếm nhất, cũng là loại đắt tiền nhất, được làm bởi nhà thiết kế hàng đầu mà ít giao nhiệm vụ cho những người khác trong nhóm của họ. 

Nguyên liệu cao cấp

Nhà sản xuất luôn chọn nguyên liệu cao cấp nhất để tạo nên túi xách. Hầu hết những thương hiệu lớn sẽ làm tìm kiếm cho mình những nơi cung cấp nguyên liệu tốt. Điển hình dưới đây của một số ông lớn như:

  • Louis Vuitton: nắm quyền kiểm soát ba xưởng thuộc da lớn, Tannerie Masure ở Bỉ, Henglong ở Singapore và Tanneries Roux ở Pháp.  Hiện sở hữu trang trại cá sấu sông Johnstone ở phía bắc Queensland, Australia
  • Hermès đã mua lại Tanneries d’Annonay ở Pháp và Kering mua lại xưởng thuộc da France Croco. Và Chanel đã tiếp quản Bodin Joyeux. Điều hành một trang trại cá sấu ở Louisiana và hai trang trại cá sấu ở Úc, đây là nguồn cung cấp một số da cá sấu và da cá sấu của họ.

Phụ kiện trang trí túi xách da cao cấp

Những kim loại quý như vàng và bạc cũng như những loại đá quý như ngọc lục bảo, ruby, kim cương và Sapphire. Đây cũng là một lý do khiến những chiếc túi có giá trị cao.

Tạo nên một trải nghiệm tốt

Đối với những khách hàng đến cửa hàng trưng bày của những thương hiệu cao cấp. Thì dịch vụ đi kèm luôn cân xứng với giá trị mà bạn bỏ ra. Không gian trưng bày phải tạo được cảm giác sang trọng, sự phục vụ của nhân viên; và những đãi ngộ riêng dành cho khách hàng thân thiết. Cảm giác của lần đầu bước vào một thương hiệu lớn đó là từ choáng ngợp trước sự xa hoa, sang trọng của cánh cửa kính, bàn cẩm thạch. Và giá treo bóng loáng đến lâng lâng hạnh phúc khi cầm trên tay một tạo phẩm thủ công hoàn hảo

Tính độc quyền của sản phẩm

Tính độc quyền là sản phẩm đầu tiên mà hầu hết các thương hiệu thiết kế đều đều sở hữu. Và giá cả là một cách thương hiệu tăng tính độc quyền cho sản phẩm của mình. 

Giá càng cao thì thương hiệu bạn càng phải cao vì chỉ một số ít người mới có thể mua được. Và bạn không thể đổ lỗi cho các thương hiệu sử dụng giá cho mục đích này. 

Phần lớn người tiêu dùng sử dụng giá như một chỉ số để xác định thương hiệu có độc quyền hay không. Thật vậy, nhiều người nói rằng giá cao hơn không chỉ thu hút người tiêu dùng; mà còn khiến họ nghĩ rằng sản phẩm có chất lượng hàng đầu hơn. 

Nếu người tiêu dùng có tiền để chi tiêu; họ có nhiều khả năng sẽ mua món hàng đắt tiền nhất trên kệ. Thì điều đó khiến họ nghĩ rằng nó có chất lượng và nó cũng khiến họ cảm thấy quan trọng. 

Giá trị của thương hiệu

Phải mất nhiều năm để tạo nên một thương hiệu nổi tiếng. Thương hiệu đó đã trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức. Bạn nên hiểu rằng: “Sự xa xỉ gắn liền với chất liệu cao cấp và kỹ thuật thủ công nhà nghề.”

Không phải thương hiệu nào khi nhắc đến, bạn sẽ mặc định đó là cao cấp và xa xỉ nhé. Những thương hiệu đã làm được điều đó là họ đã in đậm giá trị của thương hiệu trong tâm trí của mọi người. Chính vì thế, số tiền mà bạn bỏ ra không chỉ mua túi xách, mà lớn hơn đó là mua giá trị của thương hiệu đó mang lại.

Chắc hẳn đọc tới dòng này, bạn đã tìm được thương hiệu túi xách da cao cấp rồi đúng không? Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn trả lời được tại sao một chiếc túi xách da lại có giá trị cao.