Một năm dài vừa qua, chúng ta hãy cùng làm mới không gian sống, refresh lại con người mình thôi. Bên cạnh sự bền vững, yếu tố thanh lịch, hiện đại tôn vinh tính cách của người sở hữu. Chất liệu sản phẩm nội thất ngày càng được khách hàng quan tâm đến nhiều hơn. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sẽ mang đến sự độc đáo cho căn hộ của bạn.

Khái niệm về phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại là việc bố trí các sản phẩm nội thất một cách chuyên nghiệp. Bên cạnh đó sử dụng những nguyên liệu mới, màu sơn mới, những chi tiết nhỏ mới để có thể tạo nên sự hiện đại trong căn phòng.

Xem thêm: Top 4 phong cách thiết kế nội thất chung cư phổ biến

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại và câu chuyện phía sau

Vào những năm đầu của ngành thiết kế nội thất, trang trí nội thất là những hoa văn trên tường của người châu Âu; chỉ trang trí những đồ vật giản trong nhà như bàn ghế, bình hoa đơn giản. Hiện nay, thiết kế nội thất tập trung chủ yếu vào những họa tiết đơn giản, không rườm rà; sử dụng được tính đa năng của những đồ vật trong nhà.

7 phong cách thiết kế nội thất hiện đại xu hướng 2021

Cổ điển nhưng hiện đại

Với phong cách thiết kế này ra rất phù hợp cho những nhà có nội thất sẵn có như sàn gỗ, những chạm bằng gỗ để kết hợp thêm với những nội thất hiện đại. Tạo nên bức tranh tổng thể vừa hoài niệm vừa mộc mạc xưa cũ mang lại cái giác tuyệt vời.

Phong cách thiết kế nội thất ổ điển nhưng hiện hại

Công nghệ kết hợp thủ công

Sự kết hợp đầy độc đáo này được các nhà thiết kế nhận định đây sẽ là xu hướng đi đầu trong năm 2021. Thời đại hiện nay đang là theo xu hướng công nghệ 4.0, các ngành công nghiệp đều sản xuất theo dây chuyền máy móc. Sự kết hợp này sẽ làm nâng cao giá trị của những tác phẩm thủ công làm bằng tay. Đây được xem là sự hồi sinh của Nghệ thuật và Thủ công.

Phong cách đi đầu xu thế, công nghệ kết hợp thủ công

Hòa mình với thiên nhiên

Loại bỏ đi những vật rườm rà và không cần thiết thay vào đó những cây xanh; vừa kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và thiên nhiên mang lại cảm giác nhẹ nhàng, an nhiên. Mang lại sự sống động và màu sắc cho ngôi nhà còn giúp lọc không khí. Đây là phong cách thiết kế nội thất không thể tuyệt vời hơn.

Hoà mình với thiên nhiên - Phong cách thiết ké nội thất hiện đại

Sử dụng đồ dùng đa năng, hiện đại

Những bộ bàn ghế đa năng, những chiếc giường đa năng vừa tiết kiệm được không gian và vừa tiết kiệm được tiền bạc.

Nội thất đa năng

Xem thêm: Lựa chọn nội thất căn hộ có diện tích nhỏ

Phối màu đất và màu nền

Bạn nghĩ gì về sự kết hợp này? – Sự kết hợp mà ở dưới là đất ở trên là màu của tường ư? Nếu bạn nghĩ như vậy thì không đúng rồi. Phối màu đất và màu nền là sự kết hợp dựa trên bảng màu tự nhiên sẽ cho ra một màu sơn. Đây là loại sơn mới được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ làm mưa làm gió trên khắp thế giới.

Phối màu đất và màu nền - Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Lấy cảm hứng từ “Bờ xa”

Khi nhắc đến “Bờ xa” bạn đọc nghĩ tới biển thì chính xác rồi nhé. Màu xanh dương sẽ là xu hướng màu chủ đạo của năm 2021. Thay đổi từ tông màu trầm cho tới màu nước nhẹ sẽ mang lại cảm giác yên tĩnh hơn.

Lấy cảm hứng bờ thiết kế nội thất

Kết hợp không gian sống

Xu hướng hiện nay việc kết hợp không gian với nhau đang được ưa chuộng. Bởi có được không gian rộng rãi sẽ giúp cho mọi người sinh hoạt với nhau thoải mái hơn. Xu hướng này thường thấy ở những gia đình đông con cháu nhưng diện tích những khu vực trong nhà nhỏ.

Xu hướng phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Nếu bạn có ý định thiết kế và làm mới ngôi nhà trong năm tới thì những xu hướng thiết kế nội thất hiện đại sẽ là những gợi ý đáng để thử bạn nhé.

Nguồn: myhoomee.vn