Các công ty khởi nghiệp đang ở vị trí hoàn hảo để lựa chọn: Văn phòng ảo, văn phòng truyền thống hay một nơi nào đó ở giữa? Có rất nhiều lợi ích khi từ việc lựa chọn thuê văn phòng ảo, có thể nói là “điều chỉnh lại” từ văn phòng truyền thống. Bạn có thể bắt đầu ảo và duy trì theo cách đó nếu bạn chọn — ngay cả khi bạn đã phát triển đến trạng thái cỡ trung bình hoặc cỡ lớn.

Văn phòng ảo không chỉ giúp giải phóng ngân sách của bạn để bạn có thể tham dự nhiều sự kiện trong ngành hơn mà còn là một cách tuyệt vời để phát triển và thu hút nhiều ứng viên có nhu cầu nhất. Có một lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, công ty khởi nghiệp và thậm chí cả các tập đoàn đã thành lập đang chấp nhận cuộc sống công việc ảo. Đó là một phương tiện làm việc với cộng đồng toàn cầu, tận dụng lợi thế của các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới và giải quyết, (tốc độ cao), vào kỷ nguyên kỹ thuật số. Dưới đây là cách một văn phòng ảo có thể mang lại lợi ích cho bạn, doanh nghiệp của bạn và nhân viên của bạn:

Chi phí thấp

5 Lợi ích của Văn phòng ảo cho các công ty khởi nghiệp - 1

Từ quan điểm tài chính chặt chẽ, việc có một văn phòng bằng gạch và vữa là rất tốn kém. Có không gian thương mại để cho thuê hoặc mua, đồ nội thất, các tiện ích phải trả, bảo hiểm bổ sung và nguy cơ đột nhập hoặc thiên tai. Trong khi Doanh nhân đưa ra một số mẹo tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi là một doanh nghiệp nhỏ, tại sao không bỏ qua hoàn toàn một trong những mẹo hút tiền lớn nhất? Khoản tiết kiệm cuối cùng này có thể tạo ra hoặc phá vỡ công việc kinh doanh của bạn trong những ngày đầu.

Đặc quyền cho nhân viên ấn tượng

Ngày càng có nhiều ứng viên tìm kiếm những đặc quyền tốt hơn, sáng tạo hơn bên cạnh mức lương hợp lý. Thêm vào đó, có rất nhiều người tìm việc tuyệt vời sẽ vui vẻ nhận mức lương hoặc mức lương theo giờ thấp hơn để đổi lấy việc làm việc tại nhà. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Bạn sẽ quay cuồng với những ứng cử viên cao cấp và thậm chí có thể trả lương cho họ ít hơn một chút. Làm việc tại nhà, (hoặc ở bất cứ đâu), là giấc mơ thực sự của người Mỹ và bạn có thể biến nó thành hiện thực đối với nhân viên của mình.

Giúp bảo vệ môi trường

Trừ khi tất cả nhân viên của bạn đi bộ hoặc đạp xe đi làm mỗi ngày, lượng khí thải carbon của họ đang tạo ra dấu ấn đối với môi trường và bạn là người phải chịu trách nhiệm. Văn phòng ảo là một cách tiếp cận xanh đối với hoạt động kinh doanh và điều đó sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, các nhà đầu tư và khách hàng của bạn. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể sử dụng tính thân thiện với môi trường của mình như một công cụ tiếp thị và PR. Làm nổi bật cách bạn đang làm lợi cho trái đất đồng thời tiết kiệm tiền.

Hoàn thành nhiều việc hơn

5 Lợi ích của Văn phòng ảo cho các công ty khởi nghiệp - 2

Thông thường, “văn phòng ảo” cho phép linh hoạt hơn rất nhiều. Miễn là nhân viên của bạn đang hoàn thành công việc, sẵn sàng trong những thời điểm quan trọng hoặc làm việc một số giờ nhất định mỗi tuần, bạn có thể để họ chọn giờ làm việc của riêng họ. Điều này có nghĩa là họ không cung cấp chất lượng dưới tiêu chí bởi vì họ “phải” làm việc khi chuẩn bị cho bọn trẻ đến trường. Cuối cùng, điều này có nghĩa là năng suất cao hơn.

Nhân viên vui vẻ

Vì làm việc từ xa là giấc mơ trở thành hiện thực đối với nhiều người, nên tất nhiên bạn đang làm cho nhân viên của mình hài lòng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những nhân viên hạnh phúc ngang với những nhân viên trung thành và năng suất. Vì bạn cũng đang hưởng lợi, tại sao bạn không cung cấp một văn phòng ảo?

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn văn phòng ảo so với văn phòng “đời thực”, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan. Nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và phá sản.